xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ยะลาขออนุมัติศาลออกหมายจับ 2 แม่ลูกเปิด “วงแชร์” ฉ้อโกงประชาชนหลายพื้นที่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยะลา - ตำรวจยะลาขออนุมัติศาลออกหมายจับ 2 แม่ลูกเปิด “วงแชร์” ฉ้อโกงประชาชนหลายพื้นที่ เฉพาะผู้เสียหายใน จ.ยะลา ทยอยเข้าแจ้งความแล้ว 37 ราย มูลค่าความเสียหายเกือบ 30 ล้านบาท

จากกรณีที่ นางกนกวรรณ สุวรรณวงศ์ ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา หลังจากที่ได้เข้าร่วมกลุ่มเงินออมในเฟซบุ๊ก มีชื่อกลุ่มว่า “กลุ่มวงแชร์ เงินออมปันผล บ้านกระทิง” โดยมีภรรยาของเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งเป็นเจ้าของกลุ่มดังกล่าว และได้ถูกภรรยาของเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนั้นโกงเงินออมปันผล ทำให้เกิดความเสียหาย สูญเงินไปกว่า 250,000 บาท จึงได้นำเอาหลักฐานการร่วมลงทุนเงินออม และการโอนเงินเข้าบัญชีมาเป็นหลักฐานในการยื่นเรื่องแจ้งความดำเนินคดี และยังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมากเดินทางเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มอีก เหตุเกิดเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (30 ก.ค.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน พร้อมหมายจับศาลจังหวัดยะลา จำนวน 2 ฉบับ ประกอบด้วย หมายจับของ น.ส.ทรรศนา ไพรสินธิ์ หรือนิตนารา นิลสุวรรณ และนางตวงทิพย์ ไพรสินธิ์ ข้าราชการบำนาญ อยู่บ้านเลขที่ 68/25 หมู่ 4 ถนนพรุจูด ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในคดีฉ้อโกงประชาชน

พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภจว.ยะลา กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นการระดมทุนโดยกลุ่มผู้ต้องหามาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 ต่อมา เริ่มจะมีการมาติดต่อร้องทุกข์ในช่วงเดือนที่แล้ว ผู้เสียหายที่มาแจ้งความร้องทุกข์ทั้งหมด 37 ราย มูลค่าความเสียหายที่มาร้องทุกข์รวมแล้วในส่วนของ สภ.เมืองยะลา เป็นจำนวน 26 ล้านบาท พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาได้ 2 คน ในช่วงแรกผู้ต้องหาได้ติดต่อมามอบตัว แต่ถึงเวลานัดหมายเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา ก็ไม่มาตามนัดหมาย


“ส่วนเรื่องที่ผู้เสียหายเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือเกรงว่าจะมีการวิ่งเต้นนั้น ขอเรียนให้ทราบว่า ถึงแม้ทางสามีของผู้ต้องหาเป็นข้าราชการตำรวจ แต่เกษียณอายุราชการไปนานแล้ว คงไม่มายุ่งเกี่ยวกับทางคดี และในส่วนของอดีตลูกเขย ถึงแม้เป็นข้าราชการตำรวจก็ได้หย่าขาดไปแล้ว และเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาในคดีนี้ด้วย หลังจากเริ่มมีการร้องทุกข์แล้วก็ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มเหยื่อ กลุ่มผู้เสียหายให้มาแจ้งความ ตอนนี้รวบรวมได้ 37 รายแล้ว ซึ่งถ้าหากยังมีผู้เสียหายที่เป็นเหยื่อที่ถูกหลอก ก็สามารถมาแจ้งความร้องทุกข์ได้ เนื่องจากว่ามีผู้เสียหายเกินกว่า 10 คน เข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน หมายจับที่ออกไปเป็นเรื่องของการฉ้อโกงประชาชน” ผบก.ภจว.ยะลา กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...