xs
xsm
sm
md
lg

วันหยุดยาวโรงแรมที่เขาหลักคนไทยแห่เข้าพักเต็ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พังงา - หยุดยาวแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก จ.พังงา คึกคัก นักท่องเที่ยวชาวไทยแห่ใช้สิทธิเราเที่ยวด้วยกัน ทำอัตราการเข้าพักอยู่ที่ 90-100% วอนขยายโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน


หลังจากที่โรงแรม รีสอร์ตหรูได้ออกโปรโมชัน ร่วมกับนโยบาย “เราเที่ยวด้วยกัน” ของรัฐบาล จนราคาค่าห้องในแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นั้นถูกอย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติที่ยังคงพักอาศัยอยู่ในประเทศไทย แห่เดินทางเข้าพัก และท่องเที่ยวในในช่วงวันหยุดยาวจำนวนมาก จนเกิดการจ้างงาน สร้างรายได้ สร้างเศรษฐกิจหมุนเวียน เป็นวงกว้างให้แก่ชุมชนรอบแหล่งท่องเที่ยว

โดยขณะนี้มีหลายโรงแรมมีอัตราเข้าพักมากถึง 95-100% ซึ่งโรงแรมได้มีการปรับตัวรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ทั้งเดินทางมาเป็นครอบครัว และเดินทางมาเป็นแบบคู่รัก มีการจัดโปรโมชันต่างๆ ไว้รองรับมากมายทั้งเรื่องอาหาร เรื่องของโปรแกรมท่องเที่ยว


ด้าน น.ส.สุภาวดี ข้อเพชร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการโรงแรมเดอะเฮเว่น เขาหลัก รีสอร์ท กล่าวว่า หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้โรงแรมต้องปิดตัวลง และตัดสินใจกลับมาเปิดอีกครั้ง เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา พบว่าได้มีนักท่องเที่ยวทยอยจองห้องพักเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และมียอดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนเต็มในช่วงสุดสัปดาห์ หลังจากมีนโยบาย "เราเที่ยวด้วยกัน" ของรัฐบาล ซึ่งทำให้ทางโรงแรมรู้สึกดีใจที่สามารถกลับมาจ้างงาน และสร้างรายได้ให้แก่พนักงานอีกครั้ง


ด้าน นายชยพล หิรัณย์กนกกุล นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา กล่าวว่า หลังจากสถานการการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ลดลง ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา พบว่าสถานการณ์การเข้าพักโรงแรม รีสอร์ตในแหล่งท่องเที่ยวเขาหลักโดยเฉพาะชาวไทย มีการตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับโรงแรมที่มีการเปิด แต่หลายโรงแรมที่ยังไม่สามารถเปิดได้ส่วนใหญ่จะมีความพร้อมในช่วงเดือน พฤศจิกายน ซึ่งเป็นช่วงที่จะหมดแคมเปญ “เราเที่ยวด้วยกัน” ของรัฐบาล ซึ่งหากมีเฟส 2 ก็จะทำให้เกิดการกระตุ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อเทียบจากการตอบรับในส่วนของเฟสแรก

ส่วนแหล่งท่องเที่ยวเขาหลักนั้น เดิมทีการตลาดจะเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มต่างประเทศ แต่หลังสถานการณ์โควิด-19 นักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางเข้ามาได้จึงต้องหันมาทำตลาดคนไทย และรู้สึกดีใจที่มีการตอบรับเป็นอย่างดี แต่หากมีโรงแรมที่เปิดมากขึ้นภาครัฐอาจต้องหากิจกรรมอื่นๆ มาดึงดูดนักท่องเที่ยว เช่น เปิดเกาะตาชัย อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เป็นการชั่วคราว เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยเข้ามาในพื้นที่ ส่วนมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยวอยากให้ภาครัฐมีแพลนล่วงหน้า 1-2 เดือน เพื่อที่นักท่องเที่ยวจะได้มีการวางแผนการเดินทาง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...