xs
xsm
sm
md
lg

ตามติดหนุ่มเมาหลับรถไฟวิ่งคร่อมร่างรอดตายปาฏิหาริย์ รักษาตัวแค่ 7 วัน กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตามติดชีวิตหนุ่มเมานอนหลับกลางรางรถไฟและถูกรถไฟวิ่งคร่อมร่างทั้งขบวน แต่รอดตายปาฏิหาริย์กลับมาใช้ชีวิตตามปกติหลังรักษาตัวแค่ 7 วัน เข็ดหลาบไม่กล้าไปตั้งวงเหล้าบนรางรถไฟ แต่ยังเมาเหมือนเดิมเพียงเปลี่ยนสถานที่

วันนี้ (23 ก.ค.) ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากที่ได้มีการรื้อถอนศาลเจ้าแม่ตะเคียนที่อยู่ริมคลองหวะ ถนนสายสะพานพลพิชัย-คลองหวะ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อสร้างศาลเจ้าแม่ตะเคียนใหม่แทนของเก่าที่ทรุดโทรม โดยคนที่ช่วยสร้างคือ นางเบญจวรรณ หอมสมบัติ อายุ 58 ปี เจ้าของร้านอาหารแม่เบญปลาเผา ซึ่งเป็นร้านอาหารอีสานชื่อดังใน อ.หาดใหญ่ และได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ถูกเลขท้าย 2 ตัว สลากกินแบ่งรัฐบาลวันที่ 1 เมษายน กว่า 500 ใบ ได้เงินกว่า 1 ล้านบาท จากการมาขอโชคลาภกับเจ้าแม่ตะเคียน จึงมาสร้างศาลใหม่ให้

และก่อนหน้านี้ ศาลเจ้าแม่ตะเคียนแห่งนี้ก็เคยสร้างปาฏิหาริย์มาแล้วครั้งหนึ่ง จากกรณีที่มีชายหนุ่มซึ่งเมาหลับอยู่กลางรางรถไฟ และถูกรถไฟวิ่งคร่อมร่างทั้งขบวน แต่ก็รอดมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ และได้รับบาดเจ็บศีรษะแตกเท่านั้น และนับถือเจ้าแม่ตะเคียนเช่นกัน โดยนำรูปถ่ายไปผูกจิตไว้กับเจ้าแม่ตะเคียน


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามชีวิตของ นายชวัตร์ เด่นดวงดี หรือบี อายุ 39 ปี ชายหนุ่มที่เมาหลับอยู่กลางรางรถไฟ และถูกรถไฟทั้งขบวนวิ่งคร่อมร่างรอดตายมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ โดยขณะนี้ นายชวัตร์ ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้วและอาการปลอดภัย สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ และอาการบาดเจ็บที่ศีรษะก็ไม่ได้ส่งผลข้างเคียงใดๆ และเข็ดหลาบไม่กล้าไปนั่งดื่มเหล้าบนรางรถไฟอีกแล้ว แม้ว่าจะยังดื่มเหล้าเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนไปตั้งวงดื่มที่ใต้กอไผ่ใกล้บ้านพักแทน และยังเมาหลับไม่รู้เรื่องเหมือนเดิม แม้ตอนที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปติดตามชีวิตก็ยังเมาอยู่ใต้กอไผ่ไม่รู้เรื่องเหมือนเดิมด้วย

นายอนันต์ วาจาสิทธิ์ อายุ 55 ปี พ่อเลี้ยงของ นายชวัตร์ บอกว่า นายชวัตร์ นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่แค่ 7 วัน เท่านั้น ก็ออกมาพักฟื้นที่บ้านได้ และอาการก็ดีขึ้นจนตอนนี้หายเป็นปกติ แต่ที่กลางศีรษะยังมีบาดแผลจากรถไฟเฉี่ยวชนอยู่ ทุกวันนี้ก็ยังวนเวียนไปทำความสะอาดศาลเจ้าแม่ตะเคียนที่นับถือเป็นประจำ เชื่อว่าเพราะบารมีของเจ้าแม่ตะเคียนทำให้รอดชีวิตมาได้ แม้จะถูกรถไฟวิ่งคร่อมร่างก็ตาม

นายอนันต์ บอกอีกว่า เรื่องที่มีการถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว สลากกินแบ่งรัฐบาลจากการขอเจ้าแม่ตะเคียนถือว่าโชคดี ซึ่งตนก็เคยไปขอบ้างแล้วแต่ก็ยังไม่เคยถูกรางวัล


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...