xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” ควง “เอ๋ ปารีณา” ลงพื้นที่ซอยบางลา ฟังปัญหาส่งต่อจังหวัด-กระทรวงแก้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - “สิริ” ควง “เอ๋ ปารีณา” พร้อม “รังสิมันต์ โรม” ลงซอยบางลา หาดป่าตอง รับเรื่องส่งต่อให้จังหวัดประสานเจ้าของที่ดินเจรจาเรื่องค่าเช่า ส่วนเรื่องอื่นรับไปประสานต่อกระทรวงต่างๆเมื่อเวลา 20.45 น. คืนวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และคณะลงพื้นที่ซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เพื่อติดตามสถานการณ์การท่องเที่ยวและรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการสถานบันเทิงซอยบางลา ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19

โดยมี นายวีรวิชญ์ เครือสมบัติ ประธานชมรมสถานบันเทิงหาดป่าตอง ฝ่ายปกครอง อ.กะทู้ นายชูชีพ บำรุง ปลัดอาวุโส อ.กะทู้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง และผู้เกี่ยวข้อง นำเยี่ยมชมสถานบันเทิง และพูดคุยรับฟังปัญหาจากผู้ประกอบการโดยตรง ซึ่งบรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา มีสถานบันเทิงเปิดให้บริการประมาณ 20 ร้าน และในส่วนของผู้มาใช้บริการค่อนข้างบางตา ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติที่ตกค้างและยังไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้


นายวีรวิชญ์ เครือสมบัติ ประธานชมรมสถานบันเทิงหาดป่าตอง กล่าวว่า สิ่งที่อยากให้คณะกรรมาธิการฯ ช่วยเหลือ คือ ผลักดันให้ทางจังหวัดภูเก็ตเป็นตัวกลางประสานในการให้ทางเจ้าของที่ดินหรือผู้เช่าช่วงได้พบปะพูดคุยกับผู้เช่า เพื่อขอให้ลดหรืองดค่าเช่าในช่วง 3-4 เดือนต่อจากนี้ เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถเปิดบริการได้

รวมทั้งหากเป็นไปได้อยากให้มีการเจรจาเพื่อขอลดค่าไฟฟ้าด้วย เพื่อจะได้รับภาระเฉพาะในส่วนของค่าจ้างพนักงาน เพราะไม่เช่นนั้นก็จะไม่สามารถเปิดให้บริการได้ และที่เปิดแล้วก็จะอาจจะทยอยปิดไปเรื่อยๆ รวมถึงขอให้ผลักดันเรื่องการขยายเวลาเปิดให้บริการจาก 01.00 น. ไปเป็น 04.00 น. ตลอดจนการผลักดันให้ภูเก็ตหรือป่าตองเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ เพราะภูเก็ตจ่ายภาษีมากแต่เงินงบประมาณในการพัฒนาพื้นที่กลับมาค่อนข้างน้อย และการพัฒนาต่างๆ ก็ไม่ทันรองรับการเจริญเติบโตที่เกิดขึ้น


ด้าน นายสิระ เจนจาคะ ประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมายฯ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบว่า เงียบเหงามาก และจากการพูดคุยกับผู้ประกอบการต่างเดือดร้อนมาก ซึ่งขณะนี้ได้มีการผ่านงบประมาณปี 2564 ไปแล้ว หากเป็นเช่นนี้จะมีผลกระทบต่อการจัดเก็บภาษีเพื่อนำรายได้มาพัฒนาประเทศหรือไม่

ดังนั้น จึงจำเป็นที่รัฐบาลจะต้องเข้ามาดูแลช่วยเหลือเยียวยาเพื่อให้ธุรกิจเดินไปได้ โดยจะได้นำปัญหาที่ได้รับไปหารือกับกระทรวงต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประกอบการต่อไป พร้อมทั้งประสานจังหวัดเพื่อเป็นตัวกลางในการติดต่อเจ้าของที่ดินมาเจรจาเรื่อค่าเช่าสถานประกอบการเป็นการเร่งด่วน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...