xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวแกนนำม็อบไล่ ผอ.รพ.จะนะ “มณี อนันทบริพงศ์” ใต้ปีกรัฐ-การเมือง จี้ “ดร.เจ๋ง-พล.ต.สมเกียรติ” ผู้บริหาร ศอ.บต.รับผิดชอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภาคใต้ - ผู้ประสานงานเครือข่ายปกป้องดิน น้ำ ป่า นครศรีฯ-พัทลุง ออกมาแฉแกนนำม็อบบุกไล่ ผอ.โรงพยาบาลจะนะที่ จ.สงขลา คือ “มณี อนันทบริพงศ์” ผู้ผันตัวเองจากภาคประชาชนไปซบอำนาจรัฐและการเมือง จี้ผู้บริหาร ศอ.บต.ทั้ง “ดร.เจ๋ง-พล.ต.สมเกียรติ” รับผิดชอบ

วันนี้ (9 ก.ค.) นายเรียง สีแก้ว ผู้ประสานงานเครือข่ายปกป้องดิน น้ำ ป่า นครศรีฯ-พัทลุง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวให้ข้อมูลเกี่ยวกับกรณีมีม็อบบุกไปยังโรงพยาบาลจะนะ อ.จะนะ จ.สงขลา เพื่อขับไล่ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ให้พ้นจากตำแหน่ง ผอ.โรงพยาบาล โดยกล่าวหาว่าเข้าไปมีส่วนพัวพันกับกลุ่มคัดค้านโครงการปลุกปั้น “เมืองอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต” ที่ “ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)” ออกหน้าผลักดันเพื่อให้กลุ่มทุนอุตสาหกรรมปิโตรเคมียักษ์ใหญ่อย่าง “เครือทีพีไอ (TPI)” ได้เข้าไปลงทุนตั้งเขตนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ความว่า

ไม่มีอาญชญากรรมใดไม่ทิ้งร่องรอย อาญชากรที่ทำกับพี่น้องจะนะก็เช่นกัน ย่อมมีร่องรอย...กรณีแกนนำม็อบไล่หมอสุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผอ.รพ.จะนะเช่นกัน หลายคนสงสัยว่าเป็นใคร ลองมาดูกัน


แกนนำพาม็อบบุกโรงพยาบาลจะนะไล่ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ พ้นตำแหน่ง ผอ.เมื่อวานคือ “มณี อนันทบริพงศ์” ที่อ้างเป็นประธานสภาชุมชน ต.สะกอม และ จ.สงขลา เคยเคลื่อนไหวกับภาคประชาชนที่ไม่อยู่ใต้ปีกโอบอำนาจรัฐมาก่อนในนามสมาคมผู้บริโภคสงขลา ภายหลังหันไปเป็นแกนนำประชาชนใต้อำนาจรัฐและการเมือง เพื่อนๆ เลยหันหลังให้ แต่วันนี้ภาพใส่เสื้อ “ขาหุ้น” ก็ยังปรากฏหราที่ปกหน้าเฟซบุ๊กส่วนตัว

เรื่องนี้ผู้บริหาร “ศอ.บต.” ปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้แน่ๆ ดร.เจ๋ง-ชนธัญ แสงพุ่ม รองเลขาฯ และ พล.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาฯ ในฐานะผู้เรียกใช้บริการ ด้วยงบประมาณโครงการบริหารจัดการขับเคลื่อนปฏิบัติการจังหวัดชายแดนภาคใต้ วงเงิน 9,472,284 ล้านบาท


การรับงานแบบยกครอบครัว จึงเป็นข้อเท็จจริงที่สามารถพิสูจน์กันได้ และรู้เห็นกันทนโท่ ขณะที่บรรดาพี่น้ององค์กรสภาชุมชนต่างๆ ทั่ว จ.สงขลา กำลังเช็กกันว่าจะเอาไงดีกับเหตุการณ์ครั้งนี้ อาจมีการไล่แกนนำก็เป็นได้เสียเอง ทั้งนี้สภาองค์กรชุมชนสงขลาก็ควรแสดงท่าทีเรื่องนี้ให้ชัดว่าจะเอาอย่างไร อย่าให้คลุมเครือ

และขอถามแกนนำคนดังกล่าวสักหน่อย ค่าเหนื่อยที่ได้มา มันจะคุ้มกับความฉิบหายที่จะเกิดกับทะเลจะนะ ความสูญเสียของพี่น้องโดยเฉพาะพี่น้องมุสลิมในพื้นที่เป็น 10,000 คนหรือไม่ และสุดท้ายคือพร้อมไหมที่จะรับมือกับพลังของมหาชนที่รักจะนะ และรักหมอสุภัทร ถ้าพร้อม อีกไม่นานจะได้เจอ

#ทำอะไรอย่าคิดว่าไม่มีใครรู้
#SAVECHANA

#SAVESUPAT


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...