xs
xsm
sm
md
lg

ปิดปากสนิท! ไม่กล้าให้ข้อมูลแลนด์มาร์ก “กังหันลม” เมืองกระบี่ คาดกลัวนักเลงคีย์บอร์ดถล่ม ใช้งบกว่า 5 ล้าน เสร็จปลายปีนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - โครงการก่อสร้างแลนด์มาร์กแห่งใหม่เมืองกระบี่ “กังหันลม” ของ อบจ.กระบี่ ไม่มีใครยอมเปิดเผยข้อมูล ทั้งๆ ที่เป็นโครงการดีๆ คาดกลัวนักเลงคีย์บอร์ดถล่มเหมือนเพจเฟซบุ๊กผู้ว่าฯ ที่ต้องลบไปก่อนหน้านี้ ตามป้ายก่อสร้างโครงการระบุใช้งบกว่า 5.4 ล้านบาท เสร็จกลางเดือน พ.ย.นี้

หลังจากที่เพจเฟซบุ๊ก “กิติบดี ประวิตร Official” ซึ่งเป็นเพจเฟซบุ๊กของ พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร โพสต์ภาพกราฟิกสิ่งก่อสร้างลักษณะคล้ายประภาคารกังหันลม ทำเป็นวงเวียนบนถนนแห่งหนึ่ง พร้อมข้อความระบุว่า “แลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่กระบี่ เร็วๆ นี้” ปรากฏว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็นในลักษณะไม่เห็นด้วย บางรายแสดงความเห็นว่า ควรนำงบประมาณไปใช้พัฒนาเรื่องอื่น และยังมีหลายความเห็นที่มองว่าประภาคารกังหันลมไม่ได้สื่อถึงความเป็นจังหวัดกระบี่ และอยากให้แลนด์มาร์กของจังหวัดกระบี่สื่อถึงความเป็นจังหวัดกระบี่ หรือมีเอกลักษณ์ของกระบี่มากกว่านี้ แต่ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กบางส่วนที่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ ล่าสุด โพสต์ดังกล่าวถูกลบไปแล้ว


ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า โครงการดังกล่าวเป็นโครงการของ อบจ.กระบี่ อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ตั้งอยู่ทางแยกเข้าสำนักงาน อบจ.กระบี่ และท่าเทียบเรือท่องเที่ยว ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบป้ายโครงการฯ พบว่า เป็นโครงการก่อสร้างประติมากรรมวงเวียน 1 หลัง พร้อมปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบทางเข้า อบจ.กระบี่ ก่อสร้างโดยบริษัท เอส ซี การก่อสร้าง จำกัด วงเงิน 5,470,000 บาท ในป้ายโครงการระบุว่า ก่อสร้างด้วยงบประมาณของประชาชน ระยะเวลาก่อสร้างเริ่ม 16 เม.ย.63 สิ้นสุดสัญญา 16 พ.ย.63

จากการสอบถามคนงานให้ข้อมูลว่า บริเวณดังกล่าวสร้างเป็นวงเวียนกังหันลมขนาดใหญ่ สูง 14 เมตร เมื่อสร้างเสร็จก็สามารถผลิตกระแสไฟฟ้านำมาใช้ได้จริง เหมือนกับกังหันลมที่ตั้งอยู่ 2 ข้างทาง ตั้งแต่หน้าวิทยาลัยเทคนิค จนมาถึง อบจ.กระบี่ มีการใช้กังหันลมผลิตกระแสไฟฟ้าส่องสว่างริมทาง แต่ต่างกันที่รูปแบบเท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถลดการใช้ไฟฟ้าได้อีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อไปยังผู้รับผิดชอบโครงการฯ แต่ปรากฏว่าไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆ ทั้งที่เป็นโครงการที่ดีโครงการหนึ่ง เนื่องจากผู้บริหาร อบจ. และผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ไม่ต้องการให้มีการดรามาโครงการกังหันลมวงเวียน จึงไม่ยอมให้มีการให้ข้อมูลใดๆ ใช้วิชานิ่ง เพื่อให้เรื่องเงียบไปเอง

ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่เองก็บอกว่า ข่าวดีๆ มีเยอะเยะ ไปทำข่าวอื่นดีกว่า ซึ่งเชื่อว่าการไม่มีใครกล้าออกมาให้ข้อมูลเนื่องจากกลัวถูกนักเลงคีย์บอร์ดถล่ม เหมือนกับเพจของผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ จนต้องลบโพสต์ทิ้งไปก่อนหน้านี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...