xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เมืองลุงตามรวบผู้ต้องหาใช้ปืนยิงหญิงวัย 66 บาดเจ็บ ชิงทองพร้อมเงินสดหลบหนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พัทลุง - ตำรวจชุดสืบสวนพัทลุง บุกจับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์หญิงวัย 66 ปี พร้อมใช้อาวุธปืนยิงเจ้าของทรัพย์ได้รับบาดเจ็บ ผู้ต้องหาสารภาพก่อเหตุจริง อ้างทำไปเพราะต้องการเงินมาใช้จ่าย

วันนี้ (4 ก.ค.) พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงค์ ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง และ พ.ต.ท.วิรัตน์ จีนเมือง หน.ชุด ชปส.พัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุดเข้าจับกุม นายเฉลิมพงษ์ หรือเบิ้ม ศรีสุวรรณ อายุ 36 ปี ได้ที่บ้านเลขที่ 142 ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง หลังสืบทราบว่า นายเฉลิมพงษ์ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ และใช้อาวุธปืนยิงใส่ นางประทุม ทองจันทร์ อายุ 66 ปี เจ้าทรัพย์ได้รับบาดเจ็บ ทรัพย์ที่ได้มีเงินสด และทองรูปพรรณ ทั้งสร้อยคอ สร้อยมือ และแหวนน้ำหนักรวม 4 บาท ซึ่งทรัพย์สินทั้งหมดใส่อยู่ในกระเป๋าคาดเอวของนางประทุม เหตุเกิดที่ขนำข้างร้านขายของชำ บ้านควนเคี่ยม หมู่ 9 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง เมื่อเย็นวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในวันเกิดเหตุนายเฉลิมพงษ์ ผู้ก่อเหตุได้ทำอาวุธปืนลูกซองพกสั้นหล่นในที่เกิดเหตุด้วย จำนวน 2 กระบอก ส่วนนางประทุม เจ้าทรัพย์ กระสุนถูกที่บริเวณชายโครงขวา และแขนซ้าย ล่าสุดอาการปลอดภัย


โดยการเข้าจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ พร้อมของกลางเงินสด จำนวน 10,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท สร้อยข้อมือหนัก 1 บาท แหวนทอง 1 วง พร้อมชุดที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ เบื้องต้น นายเฉลิมพงษ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยทำไปเพราะต้องการเงินมาใช้จ่าย และบอกว่าตนไม่ได้จงใจจะยิงนางประทุม สาเหตุเพราะปืนลั่น เนื่องจากขณะที่ตนเข้าไปจี้ชิงทรัพย์นางประทุมนั้น ได้มีการต่อสู้กันเกิดขึ้น และนางประทุม มีผู้ชายเข้ามาช่วยเหลือ โดยในช่วงชุลมุนที่ตนกำลังกอดฟัดชกต่อยกับผู้ชายที่ช่วยเหลือนางประทุม ก็ได้เกิดปืนลั่น และกระสุนไปโดนนางประทุม จนได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่เจ้าทรัพย์ยืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ในช่วงเกิดเหตุผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปจอดที่ขนำข้างร้านขายของชำ ซึ่งเจ้าทรัพย์นั่งอยู่กับเพื่อนบ้านอีก 2 คน โดยเมื่อผู้ต้องหาไปถึงก็ได้ชักปืนออกมา 2 กระบอก พร้อมขู่ให้นางประทุม เจ้าทรัพย์ เอาทรัพย์ให้ตน และอย่าขัดขืน มิเช่นนั้นจะยิงให้ตายทั้งหมด ขณะที่ผู้ต้องหาเข้าไปกระชากกระเป๋าคาดเอว นางประทุมได้ขัดขืน ผู้ต้องหาเลยใช้ปืนทุบที่ศีรษะนางประทุม และได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่นางประทุม จำนวน 2 นัด กระสุนถูกชายโครงด้ายขวา และบริเวณแขนซ้ายจนได้รับบาดเจ็บ และในช่วงจังหวะนั้น สามีของนางประทุม ได้เข้ามาช่วยเหลือ ในช่วงชุลมุนทำให้ปืนของผู้ต้องหาตกในที่เกิดเหตุ 2 กระบอก และผู้ต้องหาได้เอากระเป๋าคาดเอวของนางประทุม ที่มีทรัพย์สินอยู่ด้านในหลบหนีไป แต่สุดท้ายก็ไปไม่รอด และมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ดังกล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...