xs
xsm
sm
md
lg

ตร.วิชิต รวบอดีตพนักงานโรงแรมผันตัวเป็นโจรอ้างทำเพราะตกงาน หาเงินจ่ายค่าเทอมให้ลูก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ตร.วิชิต รวบหนุ่มอดีตพนักงานโรงแรม ผันตัวเองไปเป็นโจรตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ ทำเพราะจำใจ โควิด-19 พ่นพิษทำตกงาน ไม่มีเงินใช้จ่ายค่าเทอม ซื้อชุดนักเรียนให้ลูกจากกรณีเมื่อเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2563 พนักงานสอบสวน สภ.วิชิต ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า เวลาประมาณ 01.30 น.ของวันที่ 28 มิ.ย.63 ได้มีวัยรุ่นชาย อายุประมาณ 25-30 ปี สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงสามส่วน สวมใส่หน้ากากอนามันและใส่หมวกแก๊ป ลักลอบเข้าไปภายในบริษัทเคอรี่ สาขาภูเก็ต รื้อคนเอาทรัพย์สินภายในที่เกิดเหตุ และได้หลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม หลังรับแจ้ง ทางชุดสืบสวน สภ.วิชิต ได้ดำเนินการสืบสวนติดตามหาผู้ก่อเหตุ จนทราบว่า ผู้ก่อเหตุใช้รถจักรยานยนต์หมายเลขทะเบียน 1 กต 6649 ภูเก็ต จึงตรวจสอบข้อมมูลพบว่ารถคันดังกล่าวมีผู้ครอบครองเป็นผู้หญิงคนหนึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ ม.1 ต.กะทู้ อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงเดินทางไปพบและสอบถาม พบว่า รถคันดังกล่าวมีนายภาคิน นำไปใช้ จึงออกติดตามจับกุมตัว


จนกระทั่งล่าสุด เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รอง ผกก.สส.สภ.วิชิต พ.ต.ท.ฉัตรชัย ชูหนู สว.สส.สภ.วิชิต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วิชิต ร่วมกันจับกุมตัว นายภาคิน เรือนเพ็ชร อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ภายในบริษัทเคอรี่ สาขาภูเก็ต และสำนักงานไปรษณีย์ไทยในพื้นที่สภ.วิชิต และพื้นที่เมืองภูเก็ต รวม 3 แห่ง พร้อมยึดของกลาง ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ 110 ไอ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1 กต 6649 ภูเก็ต ที่ใช้ก่อเหตุ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ เดล (DELL) สีดำ จำนวน 1 เครื่อง และใบเสร็จรับเงิน จำนวน 2 ฉบับ

จากการสอบถามในเบื้องต้น นายภาคิน ยอมรับว่า วันที่ 28 มิ.ย.63 ตนเองได้เข้าไปลักทรัพย์ภายในบริษัทเคอรี่ สาขาภูเก็ต ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก จริง โดยใช้รถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 1 กต 6649 ภูเก็ต และยังยอมรับเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.63 ตนเองได้ก่อเหตุลักทรัพย์ ที่ไปรษณีย์ไทย และบริษัทเคอรี่ ในพื้นที่ สภ.เมืองภูเก็ต ได้ทรัพย์สินเป็นโน้ตบุ๊ก และ เงินสดจำนวนหนึ่ง


พร้อมกับกล่าวว่า ตนเองทำงานเป็นพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ภูเก็ต เมื่อเกิดสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ทำให้ตกงานไม่มีเงินใช้จ่าย ประกอบกับเป็นช่วงที่โรงเรียนจะเปิดเทอมไม่มีเงินเสียค่าเทอมให้ลูก จึงตัดสินใจออกตระเวนก่อเหตุ และหลังก่อเหตุได้นำทรัพย์สินไปเก็บไว้ และนำเงินบางส่วนที่ได้ไปจ่ายค่าเทอมและซื้อชุดนักเรียนให้ลูก

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์ในเคหสถานในยามวิกาล โดยใช้พาหนะ” ก่อนนำตัวนายภาคิน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.วิชิต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...