xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่มออมเงินอีกแล้ว! ลูกแชร์แห่ขึ้นโรงพักยะลาหลังถูกโกงสูญหลายแสน คาดทั้งวงสูงถึง 50 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยะลา - ผู้เสียหายวงแชร์หอบหลักฐานโร่เข้าแจ้งความ ตร.ยะลา หลังถูกหลอกร่วมลงทุน สูญเงินหลายแสน คาดมีเงินร่วมลงทุนไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

วันนี้ (1 ก.ค.) ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา จ.ยะลา นางกนกวรรณ สุวรรณวงศ์ พร้อมด้วยเพื่อนอีก 2 คน ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา หลังจากที่ตนเองและเพื่อน รวมทั้งผู้เสียหายอีกจำนวนหลายราย ได้เข้าร่วมกลุ่มเงินออม ที่มีชื่อว่า “กลุ่มวงแชร์ เงินออมปันผล บ้านกระทิง” โดยอ้างว่า กลุ่มนี้มี น.ส.ทรรศณา โตนวุธ ภรรยาของเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งเป็นเจ้าของกลุ่ม ได้โกงเงินออมปันผล ทำให้เกิดความเสียหายสูญเงินไปกว่า 250,000 บาท ตนเองและเพื่อนอีก 2 คนจึงได้นำเอาหลักฐานการร่วมลงทุนเงินออม และการโอนเงินเข้าบัญชีมาเป็นหลักฐานในการยื่นเรื่องแจ้งความดำเนินคดี

นางกนกวรรณ เปิดเผยว่า ตนเองได้ร่วมลงทุนในกลุ่มเงินออมดังกล่าวมาประมาณ 3 เดือนแล้ว โดยมีเพื่อนๆ ทั้งที่รู้จักกันและไม่รู้จักกันในพื้นที่ จ.ยะลา คาดว่าไม่ต่ำกว่า 50 ราย ได้เข้าร่วมลงทุน ซึ่งแต่ละรายนั้นจะมีเงินที่ร่วมลงทุนไม่ต่ำกว่า 2 แสนบาท โดยผลกำไรจากการออมเงินนั้นต่ำสุดจะอยูที่ร้อยละ 4 สูงสุดประมาณร้อยละ 24 ของเงินที่ร่วมลงทุนในระยะเวลา 15 วัน
.


“แต่ช่วงหลังมานี้ ประมาณกลางเดือน มิ.ย. น้องทัวร์ หรือ น.ส.ทรรศณา จะบ่ายเบี่ยงที่จะจ่ายเงินปันผล เงินออม เมื่อมีการทวงถามไปก็บอกว่า ขณะนี้ประสบปัญหาหมุนเงินไม่ทัน แต่จะขอผ่อนผันในการจ่ายคืนให้ แต่ก็มีผู้เสียหายบางรายที่ถูกขู่ และถูกด่ากลับมาเมื่อมีการทวงถาม” นางกนกวรรณ กล่าว

นางกนกวรรณ บอกอีกว่า เกิดความผิดปกติแน่นอน และคาดว่าจะสูญเงินจากการร่วมลงทุนในครั้งนี้ เพราะจากการตรวจสอบไปยังกลุ่มเฟซบุ๊กที่มีสมาชิกอยู่ในกลุ่มจำนวนไม่ต่ำกว่า 900 คน พบว่า มีการเปลี่ยนแปลงชื่อกลุ่ม จาก “กลุ่มวงแชร์ เงินออมปันผล บ้านกระทิง” มาเป็น “กลุ่มเงินออมร่วมทุนบ้านกระทิง” ซึ่งก่อนหน้านี้ น.ส.ทรรศณาได้สร้างโปรไฟล์ของตนเอง ทั้งความเป็นอยู่ การมีกิจการขนส่ง มีกิจการนำเข้าสินค้า และมีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ และได้ร่วมกลุ่มเงินออม ซึ่งก็ไม่คาดคิดว่าจะมาถูกโกงในครั้งนี้

นางกนกวรรณ บอกว่า ยังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมากที่ไม่กล้าจะนำหลักฐานเข้ามาแจ้งความเนื่องจากเกรงว่าจะตกเป็นข่าวและถูกข่มขู่จากกลุ่มร่วมลงทุน มีการนำทนายเข้ามาอ้างด้านกฎหมาย แต่ตนเองจะไม่ยอมความและจะแจ้งดำเนินคดีในฐานการฉ้อโกงให้ถึงที่สุด

อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลในเบื้องต้นว่า มูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ หากมีการโกงเงินออมก็จะมีเงินลงทุนจากผู้ร่วมลงทุนสูญหายมากกว่า 50 ล้านบาท
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...