xs
xsm
sm
md
lg

พร้อมเปิดแล้ว! สถานบันเทิงซอยบางลา หาดป่าตอง 1 ก.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - สถานบันเทิงซอยบางลา หาดป่าตอง พร้อมเปิดแล้ว 1 ก.ค.63 นี้ หลัง ศบค.ผ่อนคลายระยะ 5 พร้อมทำตามมาตรการผ่อนคลายที่ ศบค.กำหนด เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

วันนี้ (30 มิ.ย.) ผู้ประกอบการสถานบันเทิง ผับ บาร์ในซอยบางลา ป่าตอง จ.ภูเก็ต ย่านสถานบันเทิงชื่อดังของหาดป่าตอง ต่างทยอยมาทำความสะอาดและจัดเตรียมสถานที่เพื่อเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 หลังต้องปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบันเป็นเวลากว่า 3 เดือน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อจากสถานบันเทิงในซอยบางลาจำนวนหลายราย โดยล่าสุด ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ได้มีการผ่อนคลายระยะที่ 5 ให้สถานบันเทิง ผับบาร์ สามารถเปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป ภายใต้มาตรการที่กำหนด เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

นายเฉลิมพงศ์ แสงดี รองประธานชมรมสถานบันเทิงหาดป่าตอง กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ประกอบการภายในซอยบางลาได้มีการเตรียมความพร้อมแล้วประมาณ 60% โดยในส่วนของชมรมฯ ได้มีการจัดตั้งจุดคัดกรองทั้งต้นซอยและท้ายซอย รวมทั้งจัดตั้งตู้ฆ่าเชื้อ และบริการเจลล้างมือ สำหรับผู้ที่จะเข้าไปใช้บริการสถานบริการหรือสถานบันเทิงภายในซอย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย


ขณะที่ผู้ประกอบการสถานบันเทิง ผับ บาร์ต่างๆ มีการเตรียมเปิดให้บริการประมาณ 70% ของสถานบันเทิงที่เคยเปิดให้บริการก่อนที่จะเกิดสถานการณ์โควิด-19 ส่วนที่ยังไม่เปิดเนื่องจากยังมีความกังวลเกี่ยวกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้าไปใช้บริการ และไม่คุ้มกับการลงทุน เพราะจะมีค่าใช้จ่ายต่างๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าหรือค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับพนักงาน ด้วยกำลังทรัพย์ที่มีจำกัด เพราะรัฐบาลเองก็ยังไม่ได้มีการเยียวยาในส่วนของผู้ประกอบการ รวมถึงการช่วยเหลือฟื้นฟูต่อจากนี้

ด้าน นายสร่อย พรหมทอง เจ้าของผับรายหนึ่งในซอยบางลา กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการนำพนักงานมาทำความสะอาดภายในร้านเพิ่มเติม หลังจากก่อนหน้านี้ได้มาจัดเตรียมสถานที่ไปแล้วบางส่วนหลังจากทราบว่าจะมีการผ่อนผันให้ผับบาร์สามารถเปิดให้บริการได้ รวมทั้งการจัดพื้นที่เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการที่ภาครัฐกำหนด เช่น การจัดโต๊ะที่นั่ง การจัดเจลแอลกอฮอลล์ล้างมือ อุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย เป็นต้น เพื่อให้ผู้ที่จะมาใช้บริการเกิดความมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัย แม้ว่ามาตรการ 22 ข้อที่ออกมานั้น ในบางข้อกระทบต่อการประกอบการพอสมควร แต่เราก็พยายามทำให้ได้มากที่สุด เช่น ห้ามร้อง ห้ามเต้น การจัดโปรโมชัน เป็นต้น ซึ่งหากอะลุ่มอล่วยได้ก็จะดี ทั้งนี้ คาดว่าในระยะแรกผู้ที่จะเข้ามาใช้บริการจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ตกค้างอยู่จำนวนหนึ่ง และกลุ่มคนไทยที่มีกำลังซื้อ คาดว่าจะมาใช้บริการประมาณ 40% เนื่องจากเชื่อว่าหลายคนต้องการผ่อนคลายหลังจากที่ไม่มีสถานบันเทิงให้เที่ยวมาเป็นเวลากว่า 3 เดือน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...