xs
xsm
sm
md
lg

คืบหน้าคดีเมียจ้างฆ่าอดีตผัว ผู้การสงขลาเผยพยานหลักฐานมัดตัวแน่น เตรียมนำตัวฝากขังวันนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คืบหน้าคดีเมียจ้างฆ่าอดีตผัว ผบก.ภ.จว.สงขลา เผยพยานหลักฐานมัดตัวผู้จ้างวานแน่นเอาผิดได้แน่แม้เจ้าตัวปฏิเสธ เตรียมนำส่งฝากขังศาลในวันนี้และคัดค้านการประกันตัว ขณะที่ 2 มือปืนยังหลบหนี ตั้งทีมเร่งติดตามแล้ว

วันนี้ (29 มิ.ย.) คืบหน้าคดีเมียจ้างฆ่าอดีตผัว โดยคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายสันติ หรือ สอแหละ หีมเห็ม อายุ 29 ปี เสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา เหตุเกิดบริเวณทางแยกริมเขา ซอยกุโบบ้านใหม่ ม.1 ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร จ.สงขลา และยังพบยาบ้าในที่เกิดเหตุอีก 2 พันเม็ด

ซึ่งคดีนี้ตำรวจได้จับกุมผู้จ้างวานได้แล้วคือ น.ส.เจนจิรา หรือเจน บุญณะ อายุ 27 ปี ภรรยาเก่าของผู้ตายที่เพิ่งเลิกรากันไป แม้จะปฏิเสธแต่ในทางการสืบสวนทราบว่า น.ส.เจนจิรา ได้ว่าจ้างมือปืน 2 คนที่ยังหลบหนี เป็นเงิน 2 แสนบาทให้มาฆ่าอดีตสามี เพราะแค้นที่ถูกฟันเข้าที่แขนต้องเย็บ 150 เข็ม แถมยังขู่เรียกเงิน 7 แสน และรถยนต์อีก 1 คน เพื่อแลกกับการไม่แจ้งตำรวจเรื่องที่ น.ส.เจนจิรา ค้ายาเสพติด


ล่าสุด ที่ห้องประชุม สภ.สิงหนคร พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา ได้ประชุดตำรวจทั้งฝ่ายสืบสวนสอบสวน เพื่อสรุปความคืบหน้าคดีและเบาะแสของมือปืนทั้ง 2 คนที่ยังหลบหนี คือ นายศุภณัฐ หรือซัน หวังยีเสน และนายกัมปนาท หรือหลี หีมหมัน

หลังการประชุมผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา เปิดเผยว่า ขณะนี้คดีมีคืบหน้าไปมาก แม้ว่าจากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาจะยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ทั้งหมด สามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาได้อย่างแน่นอน และได้แจ้งข้อหาจ้างวานฆ่าผู้อื่น โดยจะดำเนินการนำส่งตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลจังหวัดสงขลาในวันนี้ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคัดค้านการประกันตัวเพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์

ส่วนมือปืนอีก 2 คน ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังตรวจสอบว่ามีรายชื่ออยู่ในบัญชีมือปืนหรือไม่ และกำลังเร่งติดตามตัว คาดว่าอีกไม่กี่วันก็จะจับกุมนำตัวมาดำเนินคดีได้ นอกจากนั้น คดีนี้เจ้าหน้าที่ยังพบว่าบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดี ทั้งผู้ตายและผู้จ้างวานฆ่ามีประวัติเชื่อมโยงเกี่ยวกับขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการเร่งขยายผลเพื่อกวาดล้างขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.สิงหนคร ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...