xs
xsm
sm
md
lg

จับเมียเก่าจ้างมือปืนฆ่าผัวที่สงขลา ตร.เผยมีมือมืดติดต่อยัดเงิน 2 ล้านหวังล้มคดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจสงขลาเข้าจับกุมเมียเก่าหลังจ้างมือปืนยิงผัวเสียชีวิตที่ อ.สิงหนคร จ.สงขลา พร้อมเร่งล่าตัวมือปืน 2 รายที่หลบหนี เผยมีผู้ติดต่อขอล้มคดีแลกเงิน 2 ล้านบาท แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ยินยอม

วันนี้ (28 มิ.ย.) ความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายสันติ หีมเห็ม หรือสอแหละ อายุ 29 ปี เข้าที่ศีรษะเสียชีวิตคาที่ และพบยาบ้า 2 พันเม็ดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2563 โดย ร.ต.อ.มารุต นิลโกศรี ร้อยเวร สภ.สิงหนคร ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงชายไทย (ยังไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) เสียชีวิต บริเวณแยกริมเขา ซ.กุโบบ้านใหม่ ม.1 ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยร่วมใจเมืองสงขลาไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุทราบชื่อผู้ตายคือ นายสันติ หรือสอแหละ หีมเห็ม อายุ 29 ปี ถูกอาวุธปืนพกสั้น โดยมีจำนวนปลอกกระสุนทั้งสิ้น 5 ปลอก เป็นขนาด 11 มม. จำนวน 4 ปลอก และขนาด 9 มม. จำนวน 1 ปลอก และพบถุงพลาสติกซึ่งมียาบ้าอยู่ภายใน จำนวน 1 ห่อ รวม 2,000 เม็ด ตกอยู่ข้างศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


ล่าสุด พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.ศุภวัฒน์ ทับเคลียว ผบก.สส.ภ.9 และ พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนภาค 9 ชุดสืบสวนจังหวัดสงขลา เร่งติดตามจับตัวคนร้าย โดยทางศาลจังหวัดสงขลาได้อนุมัติหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุแล้ว 3 ราย คือ

1.น.ส.เจนจิรา หรือเจน บุญณะ อายุ 27 ปี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยเป็นผู้จ้างวาน
2.นายศุภณัฐ หรือซัน หวังยีเสน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันจำเป็นเร่งด่วน
3 นายกัมปนาท หรือหลี หีมหมัน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันจำเป็นเร่งด่วน

และจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวน.ส.เจนจิรา หรือเจน ซึ่งเป็นผู้จ้างวานฆ่า นายสันติ เบื้องต้น ยังให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจว่ามีพยานหลักฐานสามารถเอาผิดได้ ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คนเบื้องต้นคาดว่าหลบหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว


จากการสืบสวนทราบว่า น.ส.เจนจิรา ได้โกรธเคืองกับ นายสันติ เนื่องจากนายสันติซึ่งเป็นสามีเก่าและมีลูกด้วยกัน 2 คน ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันกับ น.ส.เจนจิรา เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน และได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสงขลา เนื่องจากโดนฟันที่แขนต้องเย็บกว่า 150 เข็ม และล่าสุด นายสันติ ผู้เสียชีวิตได้เรียกร้องเงิน จำนวน 7 แสนบาท พร้อมรถยนต์ 1 คัน เพื่อแลกกับการเลิกรากัน โดยมีการข่มขู่ว่าถ้าไม่ยอมให้จะแจ้งความ น.ส.เจนจิรา เรื่องที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า น.ส.เจนจิรา ได้ว่าจ้างคนร้าย จำนวน 2 คน เป็นเงิน จำนวน 200,000 บาท ในการฆ่านายสันติโดยทางเจ้าหน้าที่ได้ยึดเงินส่วนหนึ่งที่ใช้ในการว่าจ้างไว้เป็นหลักฐาน และก่อนเกิดเหตุมือปืนได้โทรศัพท์นัดแนะให้ นายสันติ ผู้เสียชีวิตออกมารับยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ดในจุดเกิดเหตุพร้อมให้มือปืนมายิงจนเสียชีวิต

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังเปิดเผยอีกว่า น.ส.เจนจิรา และนายสันติ ได้มีส่วนเกี่ยวพันกับการค้ายาเสพติดในพื้นที่รายใหญ่ และยังเปิดเผยอีกว่า มีผู้มาติดต่อขอล้มคดีในจำนวนเงิน 2 ล้านบาท แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ยินยอม และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...