xs
xsm
sm
md
lg

อดีตนักวิ่งโรงเรียนกีฬาในสงขลาน้อยใจแฟนวิ่งขึ้นอาคารเรียนชั้น 3 พยายามกระโดดลงมา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เยาวชนชายอายุ 15 ปี อดีตนักวิ่งโรงเรียนกีฬาใน อ.เมือง จ.สงขลา น้อยใจแฟนสาว วิ่งขึ้นอาคารเรียน 3 ชั้น มานั่งเหม่อลอยอยู่บนหลังคากันสาด และพยายามจะกระโดดลงมา หลังเกิดทะเลาะกับแฟนสาและคิดว่าอาจจะนอกใจหรือมีแฟนใหม่

วานนี้ (27 มิ.ย.) ช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. ได้เกิดเหตุเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นอดีตนักวิ่งของโรงเรียนกีฬาแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.สงขลา ได้พยายามคิดสั้นจะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย โดยขึ้นไปนั่งอยู่บนหลังคากันสาดชั้น 2 ของอาคารเรียน 3 ชั้น ความสูงราว 6 เมตร เหตุเกิดภายในโรงเรียนธรรมโฆสิต ม.2 ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา ซึ่งเป็นโรงเรียนในระดับชั้นมัธยมประจำอำเภอ

โดยเยาวชนรายดังกล่าวได้นั่งเหม่อลอย และบางครั้งก็นั่งห้อยขาลงมา ซึ่งดูหวาดเสียวคล้ายกับคนหมดอาลัยและอยากที่จะกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย อีกทั้งยังไม่ยอมพูดจากับใคร ซึ่งทางนักเรียนและครูกว่า 10 คน ที่มาทำกิจกรรมพิเศษในช่วงก่อนเปิดเรียนได้พยายามช่วยกันห้ามปราม และโทร.แจ้งตำรวจ สภ.นาหม่อม รวมทั้งจิตแพทย์โรงพยาบาลนาหม่อม และหน่วยกู้ภัยทุ่งขมิ้นให้ช่วยเข้ามาระงับเหตุ พร้อมกับประสานทางพ่อแม่และญาติของเด็ก ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ อ.นาหม่อม ให้รับทราบ และมาช่วยเกลี้ยกล่อม


ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีหลายฝ่ายมาช่วยกันพูดจาให้ได้สติและขอให้เยาวชนรายนี้ลงมา แต่ก็ไม่เป็นผล และไม่มีทีท่าว่าจะยอมลงมา กระทั่งทางจิตแพทย์ของโรงพยาบาลนาหม่อม ต้องยอมเสี่ยงชีวิตปีนขึ้นไปบนระเบียง เพื่อไปนั่งพูดคุยกับเยาวชนรายนี้อยู่นานมากกว่าครึ่งชั่วโมง จึงจะยอมใจอ่อนและเลิกความคิดที่จะคิดสั้นกระโดตึกฆ่าตัวตาย และยอมให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำตัวลงมา ท่ามกลางความโล่งใจของทุกคน โดยเฉพาะคนในครอบครัว

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เยาวชนรายนี้ซึ่งเป็นอดีตนักวิ่งของโรงเรียนกีฬาใน อ.เมืองสงขลา และมีภูมิลำเนาอยู่ใกล้กับโรงเรียนที่เกิดเหตุ ในช่วงเย็นได้เดินทางมาที่โรงเรียนดังกล่าวเพื่อมาพบกับแฟนสาว ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.4 ที่วันนี้ทางโรงเรียนได้นัดมาทำกิจกรรมในช่วงก่อนเปิดภาคเรียน และได้เกิดทะเลาะมีปากเสียงกันขึ้น โดยฝ่ายชายคิดว่าแฟนสาวอาจจะนอกใจหรือมีชายคนใหม่ ด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงคิดสั้นถึงขั้นวิ่งขึ้นไปบนอาคารเรียน 3 ชั้น ไปนั่งเหม่อลอยอยู่บนระเบียงและพยามยามจะกระโดดลงมา กระทั่งหลายฝ่ายต้องช่วยกันเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือเอาไว้ได้

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวเยาวชนรายนี้ไปนั่งสงบสติอารมณ์ และพยายามพูดทำความเข้าใจพร้อมให้กำลังใจ และได้ให้ทางครอบครัวรับตัวกลับไปในเวลาต่อมา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...