xs
xsm
sm
md
lg

ปัตตานีจัดเตรียมสถานที่พร้อมมาตรการเข้ม รองรับเปิดเทอมใหม่แบบนิว นอร์มอล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปัตตานี - หลายหน่วยงานใน จ.ปัตตานี จัดเตรียมสถานที่ พร้อมมาตรการเข้มข้นรองรับการเปิดเทอมใหม่แบบนิว นอร์มอล มั่นใจเจ้าหน้าที่คุมเข้มรักษาความปลอดภัยสูงสุด

วันนี้ (24 มิ.ย.) หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ร่วมกับจิตอาสาชุมชนบ้านควนแตน ต.ท่าเรือ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ร่วมกันทำความสะอาดโรงเรียนบ้านควนแตน โดยจะทำการเก็บกวาดพื้นที่โดยรอบอาคารเรียน ตัดหญ้า รวมถึงล้างทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในห้องเรียน ห้องพักครู ห้องสมุด ห้องสุขา และล้างทำความสะอาดเครื่องเล่นในสนามเด็กเล่น พื้นที่สาธารณะในโรงเรียน และมีการจัดตั้งอ่างล้างมือทุกจุด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ตลอดจนเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่นักเรียน บุคลากรทางการศึกษา และผู้ปกครองก่อนเปิดเรียนใหม่แบบ New Normal ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ตามมาตรการผ่อนปรนของรัฐบาล ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 กำหนด เพื่อให้นักเรียนในพื้นที่สามารถกลับมาทำกิจกรรม ศึกษาเล่าเรียนภายในโรงเรียนได้ตามปกติโดยเร็ว


น.ส.กันติยา สนธิเมือง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านควนแตน กล่าวว่า ขณะนี้ทางโรงเรียนมีความพร้อมในการที่จะเปิดทำการเรียนการสอน ทั้งสถานที่ และบุคลากร โดยทางโรงเรียนได้มีมาตรการในการป้องกันไวรัสโควิด-19 ทั้งการจัดเตรียมอุปกรณ์ป้องกัน การเว้นระยะห่างทางสังคม การคัดกรองวัดอุณหภูมิ แจกเจลล้างมือ และหน้ากากอนามัยก่อนเข้าห้องเรียน ซึ่งได้มีการประชุมทำความเข้าใจกับบุคลากรทุกครั้ง ก่อนจะทำการเรียนการสอนในแต่ละชั้นเรียน

ในขณะเดียวกัน รูปแบบการเรียนการสอนอาจจะไม่ต้องมีการปรับเปลี่ยนมากนัก เพราะในแต่ละชั้นเรียนมีนักเรียนอยู่ประมาณไม่เกิน 20 คนอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก มั่นใจว่าสามารถรองรับได้ในส่วนนี้ เพียงแค่มีการจัดโต๊ะเรียนใหม่ให้มีระยะห่างประมาณ 1 เมตร เพื่อลดความแออัด และเพื่อให้ผู้ปกครองสามารถมั่นใจได้ว่าโรงเรียนมีมาตรการที่เข้มงวดในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างแน่นอน


ด้าน พ.ท.ณัฏฐพล สุนทรนนท์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 กล่าวว่า เรื่องการรักษาความปลอดภัยของคุณครูสำหรับช่วงเปิดเทอมในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ทางหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ได้ร่วมกับกำลัง 3 ฝ่าย ดำเนินการประชุมเตรียมการในเรื่องของแผนการรักษาความปลอดภัยบุคลากร และได้มีการทำ MOU ร่วมกับทางโรงเรียนในเรื่องของแผนรักษาความปลอดภัย โดยจะแบ่งเป็นรายละเอียดต่างๆ 3 อย่าง ประกอบด้วย 1.การรักษาความปลอดภัยด้วยตนเอง 2.การรักษาความปลอดภัยในชุมชน และ 3.การรักษาความปลอดภัยด้วยหน่วยในพื้นที่ดูเส้นทางร่วมกับทางตำรวจ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...