xs
xsm
sm
md
lg

เพื่อนเผยหนุ่มเมาถูกรถไฟวิ่งคร่อมร่างนับถือ “เจ้าแม่ตะเคียน” เอารูปถ่ายไปผูกจิตไว้ที่ศาลเจ้าแม่ตะเคียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คืบหน้าเหตุหนุ่มเมาหลับกลางรางรถไฟ ก่อนถูกรถไฟทั้งขบวนวิ่งคร่อมร่างรอดตาย แม้จะได้รับบาดเจ็บอาการหนักก็ตาม เพื่อนร่วมวงเหล้าเผยคนเจ็บนับถือ “เจ้าแม่ตะเคียน” อย่างมาก เอารูปถ่ายไปผูกจิตไว้กับศาลเจ้าแม่ตะเคียน ริมคลองหวะไม่ไกลจากบ้าน

จากเหตุการณ์ที่ นายชวัตร์ เด่นดวงดี หรือบี อายุ 39 ปี เมาหลับอยู่กลางรางรถไฟ และถูกรถไฟขบวนที่ 176 สุไหงโก-ลก-หาดใหญ่ ซึ่งเป็นขบวนรถไฟท้องถิ่น วิ่งคร่อมร่างทั้งขบวน และรอดชีวิตมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ แต่ก็ได้รับบาดเจ็บค่อนข้างหนัก มีแผลฉกรรจ์ศีรษะเปิด ถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บริเวณชุมชนริมทางรถไฟรัตนวิบูลย์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนจะเข้าสู่สถานีชุมทางหาดใหญ่ประมาณ 800 เมตร เมื่อช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่มของเมื่อคืนนี้

ล่าสุด อาการของนายชวัตร์ ยังคงน่าเป็นห่วง โดยยังพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูโรงพยาบาลหาดใหญ่ และต้องอยู่ภายใต้การดูของแพทย์อย่างใกล้ชิด เพราะศีรษะได้รับการกระทบกระเทือน และห้ามเยี่ยมเด็ดขาด

เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามข้อเท็จจริง และเรื่องราวที่เกิดขึ้นอีกครั้งว่า ทำไมถึงต้องไปนอนอยู่กลางรางรถไฟ โดยไปสอบถาม นายอนันต์ วาจาสิทธิ์ ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง และได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตอนเกิดเหตุนายชวัตร์ ไปนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนรวม 3 คน และเพื่อนได้กลับมาก่อน จนเหลือเพียงตัวเขาที่ยังนั่งอยู่บนรางรถไฟ และน่าจะเมาหนักจนหลับไปกลางรางรถไฟ เพราะคิดว่าไม่มีรถไฟวิ่งผ่านแล้ว


นายอนันต์ บอกว่า ตอนนั้นตนก็นั่งอยู่ที่บ้านไม่ไกลกับที่เกิดเหตุ และมีคนมาบอกว่า นายชวัตร์ ถูกรถไฟชน ในใจก็คิดว่าน่าจะขาด 3 ท่อน ไม่น่ารอด และไม่กล้าไปดู แต่มี อส.มาบอกว่ายังไม่ตาย และหายใจอยู่ จึงได้เดินไปดู และพบว่ารอดตายอย่างเหลือเชื่อ แม้จะอาการหนักก็ตาม และเหตุการณ์นี้ก็เป็นอุบัติเหตุ ไม่ได้เป็นการฆ่าตัวตายหรือถูกทำร้าย เพราะปกติเป็นคนอารมณ์ดี ชอบร้องเพลง แต่เพราะเมาหนักเกินไปจึงหลับกลางรางรถไฟ และขอให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ให้แก่คนอื่นๆ ส่วนนายชวัตร์ ไม่ได้แขวนพระอะไร แต่แขวนตะกรุด และก็ไม่รู้ว่าเป็นตะกรุดที่ไหน

ด้านชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง บอกว่า แทบไม่เชื่อว่านายชวัตร์ จะรอดมาได้ จากการที่ไปนอนกลางรางรถไฟ ปกติก่อนหน้านี้คนเจ็บมักจะไปนั่งดื่มเหล้าขาว 35 ดีกรี กับกลุ่มเพื่อนตรงนี้เป็นประจำ และบางครั้งรถไฟวิ่งผ่านมาก็หยุด และลงไปอุ้มลงจากราง แต่ครั้งนี้หลับคารางรถไฟจึงทำให้ถูกรถไฟวิ่งคร่อม ซึ่งเหลือเชื่อมากว่ารอดมาได้ ปกติบริเวณนี้ก็เคยเกิดเหตุรถไฟชนคนในชุมชนมาหลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยมีใครรอด


ขณะที่ นายอนุสรณ์ ทองสุข เพื่อนของนายชวัตร์ ที่นั่งดื่มเหล้าอยู่ด้วยกัน ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตอนที่ตั้งวงดื่มเหล้าด้วยกัน นายชวัตร์ บอกว่ามีเจ้าแม่ตะเคียนเดินตามหลังมา 3 องค์ และบอกให้พวกตน และหลานอีกคนลงไปข้างๆ และขอนอนบนรางรถไฟ เพราะมีเจ้าแม่ตะเคียนจะมาช่วยคุ้มครองอยู่ กระทั่งรถไฟวิ่งผ่านมาคร่อมร่างไปจนได้รับบาดเจ็บ

นายอนุสรณ์ บอกด้วยว่า นายชวัตร์ นับถือเจ้าแม่ตะเคียนมาก โดยได้นำรูปตอนที่บวชไปวางไว้ที่ศาลเจ้าแม่ตะเคียน ซึ่งอยู่ที่ริมคลองหวะ ห่างจากบ้านพักประมาณ 1 กิโลเมตร โดยเอารูปไปวางไว้ตรงใต้สะพาน ตรงที่พบต้นตะเคียน และนำขึ้นจากคลองหวะ และผูกจิตติดกับเจ้าแม่ตะเคียน

ทั้งนี้ ขณะที่นายอนุสรณ์ ได้พาผู้สื่อข่าวไปที่ศาลเจ้าแม่ตะเคียนแห่งนี้ ก็ได้ลูบต้นตะเคียนเพื่อบอกกับเจ้าแม่ตะเคียนว่านายชวัตร์ บาดเจ็บจากการถูกรถไฟชน ขอให้เจ้าแม่ตะเคียนช่วยให้ปลอดภัยด้วย และหลังจากหายเป็นปกติแล้วก็จะนำนายชวัตร์มาขอขมาเจ้าแม่ตะเคียนแห่งนี้ด้วย

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
เหลือเชื่อ! รถไฟหาดใหญ่วิ่งคร่อมร่างหนุ่มนอนเมาหมดสติกลางราง รอดตายมีแผลแค่ที่หัวSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...