xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ภูเก็ตรวบหนุ่ม 28 พร้อมยาไอซ์-ยาบ้าจำนวนมาก อ้างแค่คนกระจายสินค้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต จับกุมหนุ่ม 28 พร้อมยาไอซ์ น้ำหนักรวม 3,693.24 กรัม ยาบ้า จำนวน 92,730 เม็ด อ้างทำหน้าที่กระจายสินค้าได้รับค่าจ้างเป็นครั้ง ทำมาแล้ว 4 ครั้งชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต นำโดย พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รองผกก.สส.สภ.วิชิต พ.ต.ท.รัฐเขตต์ มั่นเมือง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ท.ปฐพี ศรีชาย สว.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจับกุม นายกฤตเมธ หรือฟลุ๊ค เงียบสงัด อายุ 28 ปี ชาวภูเก็ต

พร้อมด้วยของกลาง ยาไอซ์ น้ำหนักรวม 3,693.24 กรัม ยาบ้า จำนวน 92,730 เม็ด สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร กล่องพัสดุขนส่งเอกชน โทรศัพท์มือถือไอโฟน จำนวน 2 เครื่อง และซัมซุง จำนวน 1 เครื่อง โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณบ้านเลขที่ 171/1 ซอยด่านหยิด ม.3 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ ชุดจับกุมได้สืบทราบว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวมีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติด จากนั้นชุดจับกุมได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดภูเก็ตเข้าตรวจค้น เมื่อไปถึงพบ นายกฤตเมธ หรือฟลุ๊ค เงียบสงัด อายุ 28 ปี อยู่ในบ้าน จากการตรวจค้นพบยาไอซ์และยาบ้าจำนวนมาก บรรจุรวมอยู่ในถุงชาแบบพลาสติกสีเขียว เหลือง ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทางสีแดง วางอยู่ภายในห้องนอนของบ้านหลังหลังดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่กองกำการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต


จากการสอบถาม นายฟลุ๊ค ทราบว่า เมื่อต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ตนได้รู้จักเครือข่ายยาเสพติดคนหนึ่งในภาคใต้ จากการแนะนำของ น.ส.ศา (นามสมมติ) ได้บันทึกเบอร์โทรศัพท์และติดต่อทางไลน์และพูดคุยให้ตนเก็บซุกซ่อนยาเสพติด และส่งยาเสพติดให้ลูกค้าในเครือข่ายจังหวัดภูเก็ต เมื่อตกลงกันได้แล้ววันต่อมาได้แจ้งให้ไปเก็บยาเสพติดภายในวัดสามกอง (บายพาส) โดยได้ขับรถยนต์เก๋งโตโยต้าสีขาว ทะเบียน ฌข 3604 ภูเก็ต ไปเก็บยาเสพติด เมื่อเก็บมาได้นำไปเปิดดูที่บ้าน พบว่า เป็นไอซ์น้ำหนัก 1 กิโลกรัม ยาบ้า 10,000 เม็ด

ต่อมา ได้แบ่งยาบรรจุใส่ถุงเพื่อนำไปวางไว้ตามจุดต่างๆ เพื่อส่งให้ลูกค้าในเครือข่าย หลังจากส่งยาจนหมดจะได้รับเงินค่าจ้าง จำนวน 20,000 บาท ต่อมา ครั้งที่ 2 ตนได้ไปรับยาเสพติดที่หลังศูนย์การค้าแห่งหนึ่งบ้านสะปำ ภูเก็ต เป็นยาไอซ์ 1 กิโลกรัม ยาบ้า 10,000 เม็ด จากนั้นก็นำมาส่งให้ลูกค้ารายย่อยในพื้นที่ภูเก็ต ได้รับค่าจ้าง 30,000 บาท และครั้งที่ 3 ได้ไปเก็บยาเสพติดที่หลังโชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่งพื้นที่ต.เกาะแก้ว เป็นยาไอซ์ 1 กิโลกรัม ยาบ้า 10,000 เม็ด จากนั้นก็นำมาส่งให้ลูกค้ารายย่อยในพื้นที่ภูเก็ตได้รับค่าจ้าง 30,000 บาท

และครั้งสุดท้ายครั้งที่ 4 เมื่อ14 มิ.ย.63 เครือข่ายได้ส่งยาเสพติดให้ทางพัสดุผ่านทางบริษัทเอกชน และได้ส่งภาพถ่ายสลิปใบเสร็จการส่งพัสดุชื่อผู้ส่ง จนกระทั่งวันที่ 15 มิ.ย.63 เจ้าหน้าที่จัดส่งพัสดุได้ติดต่อมา และจะนำมาส่งที่บ้านจากนั้นตนนัดรับพัสดุที่ริมถนนเทพกษัตรีขาออก อ.ถลาง เมื่อตนรับพัสดุแล้วกลับมาที่บ้านและเปิดดูพบว่า เป็นไอซ์บรรจุอยู่ในถุงชาพลาสติกสีเขียว เหลือง 5 ถุง (จำนวน 5 กิโลกรัม) ยาบ้า 10 ก้อน (จำนวน 100,000 เม็ด)


จากนั้นได้แบ่งยาเสพติดไปส่งให้ลูกค้าตามคำสั่งของเครือข่าย และตนได้กลับมาแบ่งบรรจุยาเสพติดไว้ส่วนหนึ่งเพื่อรอไปส่งลูกค้าตามคำสั่งของเครือข่ายอีก และเก็บยาเสพติดทั้งหมดไว้ในห้องนอน จนมากระทั่งถูกตำรวจเข้ามาตรวจค้นบ้านและจับกุมตัวในที่สุด

ในเบื้องต้น นายกฤตเมธ ยอมรับว่า ตนทำหน้าที่เป็นคนรับยาเสพติดมาจากเครือข่ายเพื่อมาแบ่งส่งให้ลูกค้ารายย่อยในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตตามคำสั่งของเครือข่าย ทำมาแล้ว 3 ครั้ง และครั้งที่ถูกจับกุมเป็นครั้งที่ 4 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์, ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.ท่าฉัตรไชย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...