xs
xsm
sm
md
lg

พบแล้ว 2 หนุ่มหล่อน้ำใจงามเก็บขยะหาดหาดอ่าวนาง ที่แท้เป็น นศ.ชาวไทยกับเพื่อนฝรั่งเศส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - พบแล้ว 2 หนุ่มนักท่องเที่ยวน้ำใจงาม ช่วยเก็บขยะตามชายหาดอ่าวนาง จ.กระบี่ เป็นนักศึกษาคนไทย และ นักศึกษาปริญญาโท ชาวฝรั่งเศส ที่มาฝึกงานโรงแรมใน จ.กระบี่ เผยเก็บสัปดาห์ละ 4 ครั้ง


จากรณีชาวโซเชียลแชร์ภาพนักท่องเที่ยว เป็นชาวต่างชาติ 2 คน เดินถือกระสอบ ตระเวนเก็บขยะ บริเวณชายหาดอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็น โดยเฉพาะคนในพื้นที่ จ.กระบี่ และมีการเผยแพร่คลิปในโลกออนไลน์ จนได้รับการชื่นชมกันอย่างกว้างขวาง ในความมีจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็นนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คนอีก

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจากนายสิรวิชญ์ จันทรโชตะ หรือ “สกาย” อายุ 23 ปี ชาว จ.กระบี่ ว่า ตนและเพื่อนชาวฝรั่งเศส เป็นบุคคลที่ปรากฏในคลิปดังกล่าว และ ยืนยันว่ายังมีกิจกรรมเก็บขยะต่อเนื่อง ไม่ได้หายไปไหน และในวันนี้ (12 มิ.ย.) ก็ได้ลงพื้นที่เก็บขยะที่ชายหาดอ่าวนางอีกครั้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่บริเวณชายหาดอ่าวนาง ก็พบกับนายสิรวิชญ์ และเพื่อนชาวต่างชาติ ชื่อ Mr.Nathan Sorin อายุ 24 ปี ชาวฝรั่งเศส กำลังเก็บขยะบริเวณชายหาด พร้อมนำถุงผ้ามาแจกจ่ายให้คนที่มาช่วยเก็บขยะด้วย


โดยนายสิรวิชญ์ เปิดเผยว่า ตนเป็นชาว อำเภอมืองกระบี่ ปัจจุบันเรียนอยู่ปี 4 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แต่ช่วงโควิด-19 ระบาด กลับมาอยู่บ้านประมาณ 2 เดือนแล้ว เวลาว่างก็จะมาเก็บขยะพลาสติกตามชายหาด และแหล่งท่องเที่ยว จนกระทั่งมาพบกับ Mr.Nathan ทางเฟซบุ๊ก และทราบว่า เขามักออกมามาเก็บขยะชายหาดบ่อยครั้ง จึงได้นัดมาเจอกัน และทำกิจกรรมร่วมกัน เฉลี่ยสัปดาห์ละ 4 ครั้ง


ขณะที่ Mr.Nathan กล่าวว่า ตนเพิ่งเรียนจบ Hospitality management ปัจจุบันเป็นนักศึกษาฝึกงานปริญญาโท อยู่ที่โรงแรม โซฟิเทลกระบี่ ทำการตลาดออนไลน์ โดยพักอยู่หาดคลองม่วง ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ มาประมาณ 1 ปีแล้ว สาเหตุที่มาเก็บขยะชายหาดใน จ.กระบี่ เนื่องจากว่า ตนมาเที่ยวที่จังหวัดกระบี่ พบว่าชายหาด และท้องทะเลใน จ.กระบี่ มีความสวยงามมาก ไม่เหมือนที่ใดในโลก จึงรู้สึกมีความรักและหวงแหน เมื่อเห็นขยะอยู่ตามชายหาดก็ไม่สบายใจ ประกอบกับที่ประเทศฝรั่งเศสมีการรณรงค์ลดการใช้ขยะพลาสติกมานานแล้ว เพราะเป็นขยะที่อันตรายต่อทะเลและสัตว์น้ำ เมื่อเห็นว่ามีขยะพลาสติกอยู่ตามชายหาดจึงได้ออกมาเก็บเพื่อไม่ให้ขยะลงทะเล และได้ตั้งกลุ่มเพจเพื่อชักชวนเพื่อนๆที่รักษ์ทะเลมาร่วมทำกิจกรรม ปรากฏว่ามีสมาชิกเข้าร่วมต่อเนื่อง และมีคนสนับสนุนถุงผ้ามาจำนวนหนึ่งมาแจกจ่ายให้เพื่อนๆ ที่ช่วยเก็บขยะด้วย


Mr.Nathan กล่าวอีกว่า ขยะที่พบส่วนใหญ่ บริเวณชายหาดจะเป็นขวดพลาสติก แก้วพลาสติก กล่องโฟม รวมทั้งก้นบุหรี่ด้วย ส่วนใหญ่ก็มาจากฝีมือมนุษย์ นอกจากชายหาดอ่าวนางแล้ว ที่ผ่านมา ตนและเพื่อนๆ ก็เก็บขยะที่ชายหาดคลองม่วงด้วย อยากฝากให้คนไทยช่วยกัน อย่าทิ้งขยะลงทะเล โดยเฉพาะขยะพลาสติก เพราะมันจะทำลายสิ่งแวดล้อม ซึ่งหลังจากนี้อีก 2 สัปดาห์ตนก็จะเดินทางกลับประเทศ และจะไปจัดหาทุนเพื่อกลับมาทำกิจกรรมกำจัดขยะพลาสติกตามแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยจะไม่ใช้เงินของรัฐ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...