xs
xsm
sm
md
lg

วุ่นหนักเจ้าหน้าที่นำกำลังจับชายฉกรรจ์ใช้ปืนยิงขู่ชาวบ้าน ขณะชาวบ้านนำเรือบุกเข้าไปในพื้นที่ (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
สุราษฎร์ธานี - เจ้าหน้าที่นำกำลังเจ้าหน้าที่จับกุมชายฉกรรจ์หลังนำอาวุธปืนยิงขู่ชาวประมงที่ลงเก็บลูกหอยแครง แต่เกิดความวุ่นวายหลังชาวประมงจำนวนมากนำเรือเข้าปิดล้อมขนำเฝ้าหอย ขณะที่คนที่ถูกจับไลฟ์สดระบุเป็นการป้องกันทรัพย์สิน


วุ่นไม่เลิกหลังเมื่อเช้าวันนี้ (10 มิ.ย.) ชายฉกรรจ์ขับเจ็ตสกี ยิงปืนขู่ชาวประมงพื้นบ้านที่ลงไปเก็บลูกหอย ในพื้นที่บริเวณปากอ่าวคลองราง ต.ลีเล็ด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อให้ขึ้นจากทะเล ทำให้กลุ่มชาวประมงพื้นบ้านตกใจ ต่างรีบขึ้นจากทะเลและรีบติดเครื่องยนต์ขับหนีตายกันอย่างอลหม่าน

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ภาครัฐได้นำเรือออกติดตามเพื่อจับกุมชายฉกรรจ์ที่นำปืนไปยิงขู่ชาวบ้าน โดยตามไปที่ขนำเฝ้าหอยแห่งหนึ่ง พบเรือเจ็ตสกีจอดอยู่ จึงขอเข้าตรวจสอบ ซึ่งชายที่อยู่ในขนำดังกล่าวก็ยินยอมให้ตรวจสอบ แต่หวิดมีเหตุการณ์บานปลาย เนื่องจากขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปตรวจสอบได้มีเรือชาวประมงพร้อมด้วยชาวบ้านจำนวนมากขับไปที่ขนำดังกล่าว ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้แก่ชายที่เป็นเจ้าของกระท่อมเป็นอย่างมาก พยายามที่จะบอกให้เจ้าหน้าที่ห้ามไม่ให้เรือเหล่านั้นเข้ามา แต่ชาวประมงก็ไม่ฟังยังขับเข้ามาอีกจำนวนมาก ชายคนดังกล่าวจึงได้ขับเรือเจ็ตสกีออกไปยังเรือชองชาวประมง ก่อนที่จะขับกลับมาที่ขนำซึ่งมีเจ้าหน้าที่ยืนอยู่พร้อมนำเจ้าหน้าที่ขึ้นไปตรวจบนขนำ ก่อนที่จะนำตัวไปสอบสวนต่อไป


อย่างไรก็ตาม ในช่วงเกิดเหตุผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Santi Nualsen ได้ไลฟ์สด เป็นเวลาประมาณ 11 นาที โดยระบุในตอนท้ายนาทีที่ 9 ว่า นี่คือการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาจับกุมในข้อหาที่ยิงปืนเพื่อป้องกันทรัพย์สิน แต่ไม่สามารถคุมสถานการณ์ได้ปล่อยให่ชาวบ้านเข้ามาในพื้นที่ของตน ซึ่งซื้อหอยมาปล่อยไว้มีมูลค่าประมาณ 2,200,000 บาท ใครจะรับผิดชอบ ถ้าหากชาวบ้านที่เข้ามาเอาหอยของตนไปเจ้าหน้าที่ต้องรับผิดชอบ เจ็ตสกีพังไม่เป็นไร แต่หอยของตนใครจะรับผิดชอบ เพราะหอยเป็นทรัพย์สินของตน ตนไม่ได้ทิ้งความรับผิดชอบ

ตนเอาปืนมา มีการยิงขึ้นฟ้า ยิงเพื่อให้ชาวบ้านออกจากพื้นที่ แต่ชาวบ้านก็ยังเข้ามา หน่วยงานรัฐก็ไม่สามารถที่จะห้ามได้ อยากรู้เหมือนกันว่าความเป็นธรรมอยู่ที่ไหน

อย่างไรก็ตาม วันนี้ ( 10 มิ.ย.) ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีจะลงพื้นที่เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าวต่อไป โดย นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่าเจ้าของคอกหอยที่เลี้ยงหอยในที่สาธารณะใช้อาวุธปืนยิงขู่ชาวบ้านจริง โดยตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังบูรณาการร่วมกันเพื่อหาทางแก้ไข
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...