xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มช่างไฟตกงานจากโควิด-19 ระบาด ผันตัวมาเป็นพ่อค้ายาบ้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พังงา - ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 425 ร่วมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า เข้าจับกุมหนุ่มช่างไฟ ตกงานช่วงโควิด-19 สั่งยาบ้ากว่า 9 พันเม็ด ยาไฮซ์ กว่า 38 กรัม มูลค่ากว่า 1 ล้านบาทผ่านบริษัทขนส่งถูกจับพร้อมของกลาง

วันนี้ (6 มิ.ย.) ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า จ.พังงา ร่วมกับตำรวจตะเวนชายแดน 425 ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายอานนท์ แซ่อ๋อง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 3 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา อาชีพช่างไฟฟ้าในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง แต่ช่วงโควิด-19 ไม่ได้ทำงาน จึงได้ร่วมกับเพื่อนสั่งยาเสพติดมาขาย พร้อมของกลางยาบ้า 9,584 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) น้ำหนักประมาณ 38.08 กรัม


โดยการจับกุมได้ในครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ที่ทำการปกครองอำเภอตะกั่วป่า ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 425 ว่าได้รับข้อมูลว่าจะมีการขนส่งยาเสพติดมาในพื้นที่จังหวัดพังงา ส่งผ่านบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ร่วมกันวางแผนตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยวางกำลังเจ้าหน้าที่คอยสังเกตรถขนส่งของบริษัทพบว่าจะมีการส่งสินค้าให้แก่ลูกค้ารายหนึ่งในพื้นที่ตำบลบางม่วง ที่มีชื่อระบุหน้ากล่อง โดยนัดหมายส่งสินค้าบริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ม.1 ต.บางม่วง


จนกระทั่งเวลาที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปถึงปั๊มน้ำมันตามนัดหมาย พบผู้ต้องหาเดินเข้ามาแสดงตัวรับพัสดุ เมื่อผู้ต้องหารับพัสดุ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว ทำการควบคุมตัวผู้ต้องหา ผู้ต้องหาแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าตนมารับพัสดุแทนเพื่อนที่ยืนรออยู่ที่หน้าร้านสะดวกซื้อหน้าปั๊ม แต่เมื่อเห็นว่าทางเจ้าหน้าที่จึงได้พยายามเข้าควบคุมตัวบุคคลตามที่ผู้ต้องหาแจ้ง แต่บุคคลทั้ง 4 คน ได้ขับรถยนต์กะบะตอนเดียวสีบรอนซ์เงิน ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีชมพูหลบหนีไปตามเส้นทาง ถ.เพชรเกษม มุ่งหน้าไปยัง ต.คึกคัก เจ้าหน้าที่ไม่สามารถติดตามบุคคลทั้ง 4 คน ได้ทัน จากนั้นจึงได้ทำการตรวจสอบกล่องพัสดุ โดยมีผู้ต้องหาเป็นผู้เปิดกล่องดังกล่าว


จากการตรวจสอบพบของกลางยาบ้า จำนวน 9,584 เม็ด ยาไอซ์ 38.08 กรัม ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นจึงได้ทำการจับกุมพร้อมตรวจยึดของกลางทั้งหมด นำตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดมาทำบันทึกจับกุมที่กองร้อย อส.อ.ตะกั่วป่า ที่ 7 พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้โดยรับอนุญาต และนำส่ง พ.ต.ท.สราวุธ สูงสง่า พนักงานสอบสวนเวร สภ.ตะกั่วป่า และร้องทุกข์กล่าวโทษบุคคลที่ทำการหลบหนี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...