xs
xsm
sm
md
lg

แม่วอน ตร.ล่าตัวคนร้ายทำลูกชายบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตขณะขอกลับมารักษาตัวที่บ้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - เกิดเหตุสลด หนุ่มอายุ 43 เสียชีวิตคาบ้านพัก แม่เผยเพื่อนบอกลูกถูก อส.ตำรวจบ้าน รุมซ้อม จนถูกนำตัวเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลมาแล้วหลายวัน วอนเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 08:45 ร.ต.อ.ชวลิต จันทร์บ่อน้อย ร้อยเวรสอบสวนสภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้ง มีผู้เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 136/17 ชุมชนตลาดโพหวาย เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร นิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธา พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายประสพชัย ยี่โถ อายุ43 ปี สภาพศพนุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงินลายการ์ตูนไม่สวมเสื้อ นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอนภายในห้องนอน มีเลือดออกทางปากและจมูก และ มีบาดแผลฉีกขาดตรงดั้งจมูกและหน้าผากที่ถูกปิดไว้ด้วยผ้าปิดแผล

พนักงานสอบสวนสอบปากคำนางชุติมา ยี่โถ 66 ปี มารดาของผู้เสียชีวิต ได้ให้การในเบื้องต้นว่า เมื่อวันที่ 20 พ.ค.63ที่ผ่านมา นายประสพชัย ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางไปดูสวนที่ปลูกผักไว้เพื่อขายในพื้นที่ ต.กรูด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานีต่ อมาเมื่อเวลา23:00 โดยประมาณ เพื่อนของนายประสพชัย ได้โทรมาหาตนพร้อมบอกเล่าว่านายประสพชัย ถูก อส.อาสาตำรวจบ้านทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาประจำพื้นที่ตำบลท่าโรงช้างได้นำตัวส่ง รพ.ท่าโรงช้าง

ต่อมาวันที่ 22 พ.ค. ทางโรงพยาบาลท่าโรงช้างได้ส่งต่อเข้ามารักษาที่ รพ.สุราษฎร์ธานี และ ได้ออกจาก รพ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 25 พ.ค. กลับมารักษาตัวอยู่ที่บ้านของตน แต่เมื่อวันที่ 27 พ.ค. อาการของนายประสพชัยได้ทรุดลงหนัก ทำให้ต้องเข้ารักษาตัวอีกครั้งที่ รพ.สุราษฎร์ธานี ผลการตรวจของแพทย์บอกว่า ตัวนายประสพชัย มีอาการตับแตก กระดูกจมูกหัก เส้นเลือดดำในทางเดินอาหารโป่งพอง หมอบอกให้ตนทำใจเผื่อไว้

แต่ตนก็คิดว่าน่าจะรักษาหายเพราะนายประสพชัย ก็ยังพูดคุยได้ปกติ เดินได้เอง ทานข้าวได้ปกติ ต่อมาเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. นายประสพชัย ได้ขออนุญาต หมอออกจาก รพ. เพื่อมาพักฟื้นที่บ้าน เพราะอาการดีขึ้นแล้วและไม่อยากอยู่ในโรงพยาบาล หมอจึงอนุญาตให้กลับบ้านมา และเมื่อคืนมีอาการกระอักเลือด ปัสสาวะ และ อุจาระเรี่ยราดและมาพบว่าเสียชีวิตอยู่บนที่นอนเมื่อเวลา08:45

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน ภศ-8629 กรุงเทพ ของผู้เสียชีวิตพบโทรศัพท์มือถือของผู้ตายกระจกแตกร้าง จึงนำไปตรวจสอบ และ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัยท่าโรงช้างบอกว่าได้รับแจ้งจากพลเมืองดีที่ขับรถผ่านจุดเกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บนอนอยู่ข้างถนนสายพุนพิน-เคียนซา โดยมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ใกล้ผู้บาดเจ็บ จึงนำส่ง โรงพยาบาลท่าโรงช้าง

โดยทางนางชุติระบุ ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นยังไม่ได้มีการลงบันทึกแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่อย่างไร เนื่องจากลูกชายจะเป็นดำเนินการเองประกอบกับตนไม่เข้าใจ และตนเองขาไม่ดี เมื่อเกิดเหตุขึ้นตนเองก็ติดใจว่าเหตุใดกลุ่มคนเหล่านี้จึงต้องทำกันถึงขนาดนี้ จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนกระทำความผิดมาดำเนินคดี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...