xs
xsm
sm
md
lg

ครอบครัวเตรียมจัดพิธีรดน้ำศพอดีตยอดมวยไทย “พุฒ ล้อเหล็ก” วันที่ 4 มิ.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตรัง - ครอบครัวและญาติพี่น้อง “พุฒ ล้อเหล็ก” อดีตยอดมวยไทยชื่อดัง ซึ่งเสียชีวิตด้วยด้วยโรคหัวใจ ในวัย 67 ปี เตรียมจัดพิธีรดน้ำศพวันที่ 4 มิ.ย.นี้ ณ สมาคมย่านตาขาว ท่ามกลางความโศกเศร้า

วันนี้ (3 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บ้านเลขที่ 33/3 หมู่ที่ 1 ต.ในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของ นายทวี พิพัฒกุล ฉายา “พุฒ ล้อเหล็ก” อดีตยอดมวยไทยชื่อดัง ซึ่งได้เสียชีวิตลงอย่างสงบที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ จ.สงขลา หลังจากที่ได้เข้ารับการผ่าตัดด้วยอาการของโรคหัวใจนั้น บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา โดยล่าสุด ทางครอบครัวและญาติพี่น้องต่างเตรียมจัดทำพิธีรับศพและรดน้ำศพในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ พร้อมทั้งตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่สมาคมย่านตาขาว ในเขตเทศบาลตำบลย่านตาขาว ต่อไป

นายกิตติพันธุ์ พิพัฒกุล อายุ 37 ปี บุตรชายของ “พุฒ ล้อเหล็ก” กล่าวว่า ก่อนที่คุณพ่อของตนจะเสียชีวิตลง ได้มีอาการปวดแน่นหน้าอก จึงส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลย่านตาขาว จ.ตรัง จากนั้นแพทย์ได้ส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลตรัง และโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากการผ่าตัดคุณพ่อมีอาการดีขึ้น แต่จู่ๆ ก็มาจากไป เพราะคุณพ่อป่วยเป็นโรคหัวใจขาดเลือดและหัวใจโป่งพองมาก่อนหน้านี้แล้ว สร้างความเสียใจให้แก่ครอบครัวอย่างมาก


สำหรับ “พุฒ ล้อเหล็ก” เป็นนักมวยไทยชาวย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งมีชื่อเสียงระดับประเทศ ระหว่างปี 2513-2520 ด้วยลีลาการชกมวยที่ดุดันและมีความสามารถ จึงคว้าแชมป์ทั้งเวทีลุมพินีและเวทีราชดำเนิน โดยเป็นนักมวยไทยที่ไม่เคยแพ้น็อก หรือเทคนิเกิลน็อดเอาต์ และไม่โดนถูกนับอีกด้วย ทั้งนี้ หลังอำลาสังเวียนผ้าใบแต่ยังคงรักในอาชีพนี้ จึงเข้าไปทำค่ายมวยที่อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ก่อนเดินทางกลับบ้านเกิดที่จังหวัดตรัง และเสียชีวิตลงเมื่อคืนวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ด้วยวัย 67 ปี

นายอุหมัด รักณรงค์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ที่ 1 ต.ในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน บอกว่า ก่อนหน้านี้ก็เห็น “พุฒ ล้อเหล็ก” สบายดีอยู่ไม่คิดว่าจะมาเสียชีวิตได้ และเพิ่งจะพูดคุยกัน กระทั่งมีคนโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ก็รู้สึกตกใจ ถือเป็นคนดีและมีคนเคารพนับถือ เนื่องจากเป็นนักมวยที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เมื่อทราบว่าเสียชีวิตแล้วก็รู้สึกเสียใจอย่างมาก

ส่วน นายวานิช สุนทรนนท์ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120/41 หมู่ที่ 1 ต.ย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง เป็นเพื่อนรุ่นน้อง บอกว่า รู้สึกเสียใจมากที่ โกพุฒ ต้องมาจากไป เพราะเป็นคนที่จริงใจ เป็นพี่ที่น่ารัก จะเป็นห่วงและคอยถามถึงรุ่นน้องตลอดเวลา ในฐานะที่เป็นคนตรังคนหนึ่งขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว โกพุฒ และหวังว่าทางผู้ใหญ่ในจังหวัดจะได้เห็นคุณค่า และร่วมกันทำอะไรสักอย่างเพื่อที่จะระลึกถึงอดีตยอดมวยไทยท่านนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...