xs
xsm
sm
md
lg

ตร.หิ้วมือฆ่าเผา 2 ศพทำแผนรับสารภาพ 4 จุด เผยก่อนเผาอีกคนยังไม่ตายก่อนใช้ไม้ตีหัวซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คุมตัวมือฆ่าเผา 2 ศพทิ้งริมบ่อขยะเทศบาลนครหาดใหญ่ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพรวม 4 จุด ใช้เวลาเกือบ 3 ชม. และผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ผู้ต้องหาให้ความร่วมมืออย่างดีทุกขั้นตอน พร้อมเผยก่อนเผาอีกคนยังไม่ตายสะดุ้งขึ้นมาก่อนใช้ไม้ตีหัวซ้ำ

ความคืบหน้าคดีฆ่าเผา 2 ศพ ทิ้งริมบ่อขยะเทศบาลนครหาดใหญ่ พื้นที่หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ล่าสุด วันนี้ (27 พ.ค.) พ.ต.อ.เอนก ศรีคำอ้าย รอง ผบก.ภ.จ.สงขลา พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป. พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน และฝ่ายปราบปราม ทั้งในและนอกเครื่องแบบราว 30 นาย ได้ควบคุมตัว นายวิรัตน์ แก้วทองพันธ์ หรือแวว อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาออกจากห้องขัง สภ.หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพขั้นตอนการก่อเหตุอย่างละเอียดรวม 4 จุด โดยการนำตัวไปทำแผนมีการปิดเป็นความลับสูงสุด เพื่อป้องกันเหตุความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างการทำแผน โดยเฉพาะจากญาติของผู้เสียชีวิตที่อาจจะโกรธแค้น


โดยเหตุการณ์ฆ่าเผา 2 ศพ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 9 โมงเช้าของวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งจุดแรกได้นำตัวไปทำแผนที่บ้านพักของนายวิรัตน์ เลขที่ 73 หมู่ 4 ต.ควนลัง ซึ่งเป็นจุดที่ใช้อาวุธปืนยิง นายอนุชา สุภานิตย์ หรือปูน อายุ 27 ปี และนายประเสริฐ ธรรมรักษา หรือบอย อายุ 20 ปี จนเสียชีวิต ซึ่งจุดที่ลงมือยิงอยู่บริเวณหลังบ้าน ขณะที่นายอนุชา และนายประเสริฐ นั่งอยู่ที่ม้าหินอ่อน และนายวิรัตน์ได้ถามเรื่องที่ทั้ง 2 คน ไปข่มขืนเมียซึ่งทั้ง 2 คนก็ยอมรับ จึงไปหยิบอาวุธปืนที่ซ่อนไว้ในห้องน้ำหลังบ้านออกมากระหน่ำยิงทั้ง 2 คน พร้อมๆ กัน จำนวน 3 นัด จนกระเด็นตกจากเก้าอี้ม้าหินอ่อนมากองลงกับพื้นทั้ง 2 คน ซึ่งก็ตรงกับจุดที่พบคราบเลือดในวันที่ตำรวจไปตรวจค้นที่บ้านวันแรก และขณะที่ยิงก็มีภรรยาของนายวิรัตน์ อยู่ในบ้านด้วย และยังเดินออกมาใช้เท้าเขี่ยร่างของทั้ง 2 คน เพื่อดูว่าตายแล้วหรือไม่

จากนั้นจึงอุ้มร่างของทั้ง 2 คน ขึ้นรถกระบะโตโยต้ารีโว่ สีดำ 4 ประตู หมายเลขทะเบียน ขว 900 สงขลา โดยใช้เบาะลมห่อร่างทั้ง 2 คนไว้ท้ายรถกระบะ และนำโทรศัพท์มือถือไปเผาทำลายที่หน้าคอกวัวหลังบ้าน นอกจากนี้ ที่บริเวณหลังบ้านยังพบจุดที่นายวิรัตน์ ซ้อมยิงปืน โดยใช้ผนังคอกสัตว์เก่าในการซ้อมยิง และมีรอยกระสุนปืนเป็นรูพรุน จากนั้นได้ควบคุมตัวนายวิรัตน์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดที่ 2 ซึ่งเป็นจุดที่นำศพไปเผาทิ้งข้างบ่อขยะพื้นที่หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 5 กิโลเมตร


โดยนายวิรัตน์ ได้ถอยรถกระบะเข้าไปในชายป่า และลากร่างทั้ง 2 คน ลงมากองรวมกัน และใช้ท่อนไม้สุมร่าง และเบาะลมห่อหุ้มร่าง แต่ก่อนที่จะจุดไฟเผา ปรากฏว่า นายอนุชา หรือปูน ยังไม่เสียชีวิต และสะดุ้งตัวขึ้นมา 1 ครั้ง นายวิรัตน์ จึงได้ใช้ท่อนไม้ขนาดใหญ่ตีไปที่ศีรษะซ้ำอีกหลายครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าเสียชีวิต และใช้ไฟแช็กจุดไฟเผา ก่อนจะขับรถออกมา แต่กันชนรถได้ไปชนกับก้อนหินจนเสียหายด้วย

ส่วนจุดที่ 3 เป็นจุดที่ขับรถออกมาจากจุดที่เผาขึ้นมาบนถนนอนุสรณ์ 200 ปี และผ่านกล้องวงจรปิดที่หน้าบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งจับภาพรถกระบะเอาไว้ได้ และอยู่ห่างจุดที่เผาศพออกมาประมาณ 300 เมตร ส่วนจุดที่ 4 เป็นจุดที่ขับรถยนต์กระบะไปถอดฝาครอบกระบะท้ายที่เปื้อนเลือด รวมทั้งถอดกันชนหน้าที่ชนก้อนหินเสียหายแล้วจุดไฟเผา ซึ่งอยู่บริเวณคอกเลี้ยงหมูกลางทุ่งนาของญาติที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ในพื้นที่หมู่ 3 บ้านหูแร่ ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ ซึ่งจุดนี้อยู่ห่างจากจุดที่นำศพไปเผาประมาณ 10 กิโลเมตร

โดยการทำแผนประกอบคำรับสารภาพผ่านไปด้วยความเรียบร้อย และใช้เวลาเกือบ 3 ชั่วโมง โดยไม่มีเหตุความวุ่นวายเกิดขึ้น เนื่องจากชาวบ้านแทบไม่มีใครรู้เรื่องว่ามีการนำตัวไปทำแผน และเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดี ที่สำคัญ นายวิรัตน์ ได้ให้ความร่วมมือทุกขั้นตอนอย่างละเอียด

ซึ่งหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จ ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสสอบถามความรู้สึกของนายวิรัตน์ ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยตอบเพียงสั้นๆ ว่ายังรู้สึกแค้นผู้ตาย และเพื่อนที่ข่มขืนภรรยาของตน และยังบอกไม่ได้ว่าหากยังไม่ถูกจับกุมจะมีใครเสียชีวิตเพิ่มเติมอีกหรือไม่ จากกรณีที่ร่วมกันข่มขืนภรรยาตน หลังทำแผนเสร็จเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายวิรัตน์ ไปควบคุมตัวที่ สภ.หาดใหญ่ ทันที เพื่อรอฝากขังที่ศาลจังหวัดสงขลาในวันพรุ่งนี้ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...