xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ได้ตั้งใจ! ตำรวจหาดใหญ่รวบลูกจ้างขโมยรถจักรยานยนต์นายจ้าง 2 คัน อ้างขัดสนเงินทอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจหาดใหญ่จับกุมลูกจ้างขโมยรถจักรยานยนต์นายจ้าง 2 คัน อ้างไม่ตั้งใจ เกิดขัดสนไม่มีเงินใช้

วานนี้ (22 พ.ค.) พ.ต.ต.อนุรักษ์ กลางณรงค์ สว.สส.สภ.หาดใหญ่ พร้อมด้วยกำลังในชุดตำรวจชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ร่วมกันจับกุม นายณัชพล หรือบูม เสนแก้ว อายุ 25 ปี ชาว อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ของนายจ้างต่อเนื่องรวดเดียว 2 คันซ้อน โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 23 มี.ค. ภายในบริษัท แกรนด์เซอร์วิส จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ภายใน ซ.รัตนอุทิศ 18 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยทางผู้เสียหายและเป็นเจ้าของบริษัท คือ น.ส.วทันยา โชคมณี ได้เข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เพื่อให้ช่วยสืบสวน และติดตามตัวคนร้าย

หลังจากนั้น ชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ ได้สืบทราบจนรู้ว่า คนร้ายที่ขโมยรถไปนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นลูกจ้างที่พักอยู่ที่บริษัทนั่นเอง จึงวางแผนเข้าจับกุมได้หลังกบดานและพักอาศัยอยู่ภายในชุมชนหลังตลาดคอมเพล็กซ์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และจับกุมตัวเอาได้ขณะที่กำลังขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีขาวเทา ทะเบียน งตษ 458 สงขลา และเจ้าตัวจนมุมยอมรับสารภาพ พร้อมกับนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีแดงขาว ทะเบียน กษล 659 ปัตตานี ซึ่งเป็นรถที่ขโมยมาอีกคัน และได้นำไปจอดเอาไว้ริมถนนริมทางรถไฟในย่านหลังตลาดคอมเพล็กซ์ เช่นเดียวกัน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนหน้านี้ได้มาขอพักและช่วยงานเล็กๆ น้อยๆ อยู่ที่บริษัทดังกล่าว และในช่วงเกิดเหตุ ตนเองขัดสน จึงได้คิดลักขโมยรถจักรยานยนต์ของเจ้าของบริษัททั้ง 2 คัน โดยลงมือในช่วง 6 โมงครึ่ง ตอนเช้า ในขณะที่เจ้าของกำลังพักผ่อนอยู่บนชั้น 2 ซึ่งตนได้ขโมยเอารถฮอนด้า คลิก ซึ่งกุญแจแขวนอยู่ข้างๆ กัน ขับออกไปก่อน
หลังจากนั้นก็ได้พบกับเพื่อน ซึ่งรู้จักแค่เพียงชื่อเล่นว่า นายหนึ่ง จึงขอให้ช่วยขับรถคันดังกล่าวมาส่งตนที่บริษัทอีกครั้ง และตนก็ลงมือขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ ขับออกมาอีกคัน และนำรถทั้ง 2 คัน มาไว้ที่ชุมชนหลังตลาดคอมเพล็กซ์ที่พักอาศัยอยู่ โดยรถฮอนด้า คลิก นั้น ได้เอาไว้ใช้ขับขี่ไปไหนมาไหน ส่วนรถอีกคันกะจะเอาไปขาย เพื่อนำเงินมาใช้ประทังชีวิต แต่สุดท้ายก็ถูกตำรวจจับได้

นอกจากนี้ ทางผู้ต้องหายังได้กล่าวขอโทษทางเจ้าของบริษัท ซึ่งเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน ด้วย พร้อมกับบอกว่าไม่ได้ตั้งใจ เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ (รถจักรยานยนต์) ของผู้อื่น หรือรับของโจร คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...