xs
xsm
sm
md
lg

ระทึกไฟไหมตึก 5 ชั้นร้านผ้าม่านเฟอร์นิเจอร์ และเลี้ยงนกนางแอ่นในเมืองหาดใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ไฟไหม้ตึกแถว 5 ชั้น ย่านถนนรัถการ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งชั้นล่างเป็นร้านผ้าม่าน และเฟอร์นิเจอร์ ส่วนชั้นบนปิดทึบเลี้ยงนกนางแอ่น โดยไฟลุกไหม้จากโรงเก็บของด้านหลังอาคาร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมรถดับเพลิง 7 คัน มาฉีดน้ำดับไฟท่ามกลางสายฝน

วันนี้ (22 พ.ค.) พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่บริเวณตึกแถว 5 ชั้น เลขที่ 610 ซึ่งตั้งอยู่เกือบสุดถนนรัถการ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา หลังไปตรวจสอบพบว่า ในที่เกิดเหตุชั้นล่างเปิดเป็นร้านผ้าม่าน และเฟอร์นิเจอร์ของ หจก.ม่านไม้และเฟอร์นิเจอร์ ตั้งอยู่ติดกัน 4 คูหา ซึ่งจำหน่ายผ้าม่าน มูลี่ ม่านปรับแสง วอลเปเปอร์ ม่านม้วน พรม พื้นไม้ลามิเนต และกระเบื้องยาง ส่วนชั้นบนขึ้นไปกั้นเป็นตึกทึบ สำหรับเลี้ยงนกนางแอ่น แต่ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในร้านโดยได้ออกไปหาลูกค้ากันหมด

กระทั่งไฟได้เกิดลุกไหม้ขึ้นมาจากโรงเก็บวัสดุเฟอร์นิเจอร์ ทั้งไม้อัด และกรอบไม้ที่วางกองรวมกันอยู่เป็นจำนวนมากที่บริเวณด้านหลังของร้าน รวมทั้งวัสดุไวไฟอย่างทินเนอร์ ทำให้มีทั้งไฟ และกลุ่มควันหนาทึบพวยพุ่งออกมา และมีกลิ่นเหม็นของทินเนอร์


เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่ ต้องระดมรถดับเพลิง จำนวน 7 คัน มาฉีดน้ำดับไฟทั้งด้านหน้า และด้านหลังอาคาร ซึ่งต้องใช้คีมตัดกุญแจเปิดประตูหลังเข้าไป เพื่อไม่ให้ลุกลามเข้าไปในร้าน และอาคารข้างเคียงที่อยู่ติดกัน รวมทั้งได้นำรถกระเช้า และรถดูดควันเข้ามาเสริม เนื่องจากมีกลุ่มควันจำนวนมาก โดยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงดับไฟเอาไว้ได้ แม้ว่าช่วงเกิดเหตุจะมีสายฝนตกลงมาตลอดเวลา แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรเพราะมีหลังคากั้นไว้ และระหว่างเกิดเหตุทางเจ้าของร้านได้กลับมาเห็นสภาพไฟไหม้ร้านถึงกับตกใจ เข่าอ่อนนั่งทรุดอยู่หน้าร้านโดยมีลูกชายคอยนั่งให้กำลังใจ

ส่วนความเสียหายในเบื้องต้น โรงเก็บวัสดุเฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด และลุกลามไปติดตัวอาคารด้านหลังเสียหายบางส่วน ในขณะที่ชั้นบนซึ่งเลี้ยงนกนางแอ่น เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถขึ้นไปสำรวจได้ว่าความร้อนส่งผลกระทบต่อรังนกนางแอ่นที่เลี้ยงไว้หรือไม่


จากการสอบถาม นางชุติมันต์ ศิริวรรณดีธนะ เจ้าของร้านบอกว่า ตอนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ที่ร้านเพราะออกไปหาลูกค้ากันหมด และมีคนโทรศัพท์ไปบอก จึงรีบมาดูก็พบว่าไฟได้ลุกไหม้จากโรงเก็บวัสดุ และอุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ที่อยู่หลังร้าน ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้

ด้าน นางอรุณ แก้วสุขศรี ชาวบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้าม บอกว่า สาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยตอนเกิดเหตุฝนตก และมีไฟปะทุขึ้นมาจากบริเวณหม้อแปลงไฟฟ้าที่อยู่บนเสาไฟฟ้าหน้าร้าน ทำให้เกิดเป็นประกายไฟขึ้นมา และลามไปติดบริเวณโรงเก็บของข้างร้าน ซึ่งมีวัตถุไวไฟวางอยู่ใกล้ๆ และลุกลามขึ้นมาอย่างรวดเร็ว แต่ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ จึงรีบแจ้งรถดับเพลิงเข้ามาฉีดน้ำดับไฟ

เบื้องต้น ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จะสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อหาสาเหตุไฟไหม้อย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...