xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! ผัวเมียกระชากกระเป๋าป้าแป๊ดล้มหัวฟาดพื้นกลางตลาด พบฝ่ายหญิงท้องแก่ใกล้คลอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จับกุมผัวเมียที่ก่อเหตุกระชากกระเป๋าป้าแป๊ดล้มหัวฟาดพื้นกลางตลาดเมืองควนลังได้แล้ว หลังหนีไปกบดานที่บ้านพ่อที่ จ.นครศรีธรรมราช พบเมียกำลังตั้งท้องแก่ 8 เดือน โดยทำเพื่อเตรียมหาเงินไปคลอด พบฝ่ายชายมีประวัติถูกจบคดีชิงทรัพย์มาแล้ว 2 ครั้ง

วันนี้ (21 พ.ค.) ความคืบหน้ากรณี 2 โจรชายหญิงขับรถจักรยานยนต์กระชากกระเป๋า นางสมพิศ ทองสายบัว หรือป้าแป๊ด อายุ 63 ปี จนรถจักรยานยนต์ล้มลงหัวฟาดพื้นนอนแน่นิ่งกลางถนนบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณปากซอยถนนเพชรเกษม 43 เขตเทศบาลเมืองควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา และเมื่อเช้านี้ นายโรจนิล โพธิยะจิตรานนท์ อายุ 41 ปี ลูกชายได้เข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.หาดใหญ่แล้ว และทางพนักงานสอบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและสอบปากคำ ป้าแป๊ดที่โรงพยาบาลแล้ว


ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ นำโดย พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการสืบสวน สามารถติดตามจับกุมคนร้ายทั้ง 2 คนได้แล้วเป็นผัวเมียวัยรุ่น ชื่อ นายอภิเชษฐ์ แก้วแกมทอง อายุ 21 ปี และ น.ส.สุกัญญา เทศพรพิกุล อายุ 21 ปี ทั้ง 2 คนเป็นชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากที่ศาลจังหวัดสงขลาได้ออกหมายจับทั้ง 2 คนในวันนี้

โดยติดตามไปจับกุมได้ขณะขับรถจักรยานยนต์หนีไปกบดานที่บ้านพ่อของ นายอภิเชษฐ์ ที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ในคืนวันเกิดเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายอภิเชษฐ์ สามี กลับมาก่อน ส่วนภรรยาซึ่งกำลังตั้งท้องแก่ใกล้คลอด จะต้องประสานรถพยาบาลในการนำตัวมาส่งเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากท้องแก่ 8 เดือนใกล้คลอด พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน คตพ 98 สงขลา ที่ขับก่อเหตุ ซึ่งยืมมาจากน้าชายและเสื้อผ้าที่ทั้ง 2 ผัวเมียสวมใส่ขณะก่อเหตุ

และทันทีที่ควบคุม นายนายอภิเชษฐ์ มายัง สภ.หาดใหญ่ ทาง พล.ต.ต.โชติ ชัยชมภู รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และ พล.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา พ.ต.อ.อภิชาต วรรณโก ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ ได้ลงพื้นที่มาติดตามคดีนี้ และควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพทันที โดยมีชาวบ้านให้ความสนใจมายืนมุงดูการทำแผนจำนวนหนึ่ง และการทำแผนผ่านไปด้วยดีไม่มีเหตุชุลมุนเกิดขึ้น


จากการสอบสวน นายอภิเชษฐ์ ให้การว่าแค่ขับรถจักรยานยนต์เฉี่ยวยังไม่ทันกระชากกระเป๋าทำให้รถของป้าล้มลง สาเหตุที่ขับรถชิงทรัพย์เพราะต้องการหาเงินไปใช้จ่าย และเตรียมสำหรับให้เมียที่กำลังตั้งท้อง 8 เดือนใช้ทำคลอดเนื่องจากไม่ได้ทำงานอะไร

ในขณะที่ นางสมพิศ ทองสายบัว หรือป้าแป๊ด อายุ 63 ปี ซึ่งในวันนี้ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้วและโชคดีที่สมองไม่เป็นอะไร และเดินทางมาดูการทำแผน บอกว่า ตอนเกิดเหตุยังไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นและรถล้มได้อย่างไรเพราะมึนไปหมด มารู้อีกทีตอนที่ลูกพาไปโรงพยาบาล

ป้าแป๊ด บอกว่า แม้ว่าจะดีใจที่ตำรวจจับคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว แต่เมื่อรู้ว่ายังเป็นเยาวชน และผู้หญิงกำลังท้องแก่ใกล้คลอดก็แทบไม่อยากจะเอาเรื่องเอาราวเพราะสงสาร และตนก็ไม่ได้เป็นอะไรมาก แต่เมื่อเป็นคดีขึ้นมาแล้วก็ต้องปล่อยให้ตำรวจว่าไปตามกฎหมาย

โดยขณะทำแผน นายอภิเชษฐ์ ได้ยกมือไหว้ขอขมาป้าแป๊ดด้วย


ด้าน พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา เปิดเผยว่า หลังเกิดคดีนี้ตำรวจได้เร่งแกะรอยหาเบาะแสคนร้ายกระทั่งรู้ตัวและติดตามจับกุมได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งตำรวจให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19 ที่ชาวบ้านลำบาก และต้องมาถูกโจรผู้ร้ายซ้ำเติม และขอเตือนไปยังมิจฉาชีพว่าอย่าคิดก่อเหตุแบบนี้ เพราะสุดท้ายแล้วก็ไม่พ้นเงื้อมมือของตำรวจและต้องถูกจับดำเนินคดีทุกราย

สำหรับคดีนี้ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาทั้ง 2 คนผัวเมียร่วมกันในข้อหา พยายามวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในการกระทำผิด เป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยเฉพาะ นายอภิเชษฐ์ พบประวัติเคยก่อเหตุชิงทรัพย์มาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อปี 58 ออกจากสถานพินิจเมื่อปี 59 และครั้งที่ 2 เมื่อปี 60 ออกจากสถานพินิจมาเมื่อปี 62


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...