xs
xsm
sm
md
lg

“นายกชาย” นำทีมจับเข่า ส.ส.ต่างพรรค ถกประเด็นเพื่อนำสงขลาไปสู่ทิศทางเดียวกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - “นายกชาย” นำทีมจับเข่า ส.ส.ต่างพรรค ถกประเด็นเพื่อนำสงขลาไปสู่ทิศทางเดียวกัน พร้อมหาเงินจ่ายค้ารื้อ “โพงพาง” เพื่อพัฒนาทะเลสาบสงขลาอีกครั้ง

วันนี้ (21 พ.ค.) นายเดชอิสม์ ขาวทอง หรือ นายกชาย ส.ส.เขต 5 จังหวัดสงขลา พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ตนได้เชิญ ส.ส.ทั้งหมดในจังหวัดสงขลา ซึ่งเป็น ส.ส.สังกัดพรรคพลังประชารัฐ 5 คน และประชาธิปัตย์ 3 คน มาร่วมประชุมแสดงความคิดเห็น โดยเชิญ นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา มาร่วมรับฟังการแสดงความคิดเห็น เพื่อให้การพัฒนาจังหวัดสงขลาเป็นไปในแนวทางเดียวกัน

โดยในแนวดิ่ง ส.ส.แม้จะอยู่คนละพรรค ย่อมมีนโยบายของพรรคในทุกด้านอยู่แล้ว แต่โดยแนวราบ ส.ส.ทั้ง 8 คน เป็นคนในพื้นที่ และมีความต้องการที่จะแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในเขตเลือกตั้ง ต้องการสร้างความเจริญให้ท้องถิ่นและประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี ดังนั้น จึงมาพูดคุยกันเพื่อเป็นการกำหนดนโยบายในการแก้ปัญหา และการพัฒนาให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา เขต 5 พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนอยากเห็น ส.ส.สงขลาที่มาจากต่างพรรค ตัวแทน อปท.ทั้ง 141 แห่ง ทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐทุกหน่วยที่มีหน้าที่พัฒนา นำงบประมาณมารวมกัน แก้ปัญหาและพัฒนาจังหวัดในทิศทางเดียวกัน กำหนดทิศทางไปในทางเดียวกัน ไม่อยากเห็นการแบ่งแยกสงขลาออกเป็น 2 โซน คือ โซนที่เป็น 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ได้แก่ จะนะ เทพา นาทวี สะบ้าย้อย ซึ่งมีปัญหาด้านความมั่นคงแล้วจัดสรรงบลงพื้นที่มากกว่าอีกโซนที่ไม่มีเหตุก่อการร้าย ทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำขึ้นตนไม่เห็นด้วย

อยากให้ทุกคนมากำหนดทิศทางเดียวกัน เช่น จังหวัดกำหนดให้เป็นปีการแข่งขันกีฬา เมื่อทุกหน่วยงานและทุกองค์กรขานรับ ยึดปฏิบัติตามปฏิทินของจังหวัด กำหนดปฏิทินการแข่งขันกีฬาตั้งแต่ระดับตำบล อำเภอและจังหวัด ใครมาเที่ยวสงขลาก็ใส่เสื้อกีฬาทั้งจังหวัด หรืองบในการตัดถนน ตรงไหนที่สำคัญกว่า ที่เดือดร้อนกว่า ก็เอาไปลงตรงนั้น

คนสิงหนคร คนสทิงพระ มีปัญหาเรื่องน้ำ ในขณะที่บ้านผมที่รัตภูมิฝนตกน้ำไหลจากภูเขามากมายมหาศาล ก็ต้องคิดกันว่าจะใช้ประโยชน์อย่างไร สร้างเขื่อน สร้างอ่างเก็บน้ำ

นายเดชอิศม์ กล่าวอีกว่า เรื่องโพงพางในทะเลสาบสงขลาที่เป็นปัญหาเรื้อรังยาวนาน จนชาวบ้านคิดว่าน่านน้ำในทะเลสาบเป็นกรรมสิทธิ์ของตนเองไปแล้ว จากที่ตนเข้าไปหาชาวบ้านที่มีอาชีพทำประมงในทะเลสาบสงขลา ชาวบ้านต้องการแก้ปัญหาทะเลสาบที่สัตว์น้ำลดน้อยลง ทุกคนขานรับแนวนโยบาย ต้องการเข้ามาแก้ปัญหาอาชีพที่ทุกคนประสบอยู่

จากรายได้ที่ลดลงจากเมื่อก่อน ที่เคยได้รับเดือนละ 7-8 หมื่นบาท เหลือเดือนละ 3-4 พันบาท ด้วยการขุดลอกร่องน้ำทะเลสาบให้กว้าง ให้เป็นถนนซูเปอร์ไฮเวย์กลางทะเล ซึ่งแต่เดิมต้องกว้าง 300 เมตร แต่ขณะนี้ตนเห็นว่าแค่ 120 เมตรก่อนก็น่าจะพอเพียง ซึ่งขณะนี้ได้งบประมาณมาขุดลอกร่องน้ำ 200 ล้านบาท แต่ก็มีปัญหาในการขุดลอก เพราะต้องหลบโพงพางที่ขวางร่องน้ำอยู่ กลายเป็นการขุดลอกที่ขาดๆ วิ่นๆ

ประเด็นนี้ตนต้องการที่จะให้จบปัญหาในการรื้อถอนโพงพางที่ขวางร่องน้ำออกให้หมด จากหัวเขาถึงปากรอ ซึ่งตนทราบว่าส่วนราชการไม่มีงบประมาณในการจ่ายค่าโพงพาง หากมีการพูดคุยให้จบ ตนจะเป็นผู้รวมรวมพรรคพวกเพื่อหางบประมาณมาเป็นค่าชดเชยให้ชาวประมงเหล่านั้น โดยใช้วิธีการจับเข่าคุยเพื่อให้เห็นประโยชน์ของทุกฝ่าย โดยเฉพาะการแก้ปัญหาการฟื้นฟูทะเลสาบสงขลา ให้กลับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยว และทำประมงที่อุดมสมบูรณ์เหมือนเดิม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...