xs
xsm
sm
md
lg

ญาติผวาหลังหลานชายถูกฆ่าและโดนนักการเมืองท้องถิ่นข่มขู่ อีกทั้งพยานยังถูกลอบเผาบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พัทลุง - ญาติผู้เสียชีวิตร้องหลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีด้วยไม้หน้าสามจนเสียชีวิต แต่คดียังไม่คืบหน้าไม่สามารถออกหมายจับคนร้ายได้ และยังถูกข่มขู่ไม่ให้เอาเรื่องผู้ก่อเหตุ ขณะเดียวกัน พยานยังถูกคุกคามเผาบ้านพักด้วย

วันนี้ (15 พ.ค.) ญาติของนายชาลิต ขุนรักษ์ ร้องขอความเป็นธรรมหลังจาก นายชาลิต ขุนรักษ์ อายุ 33 ปี อยู่บานเลขที่ 96 ม.4 ต.นาท่อม อ.เมือง จ.พัทลุง ถูกค้นร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้ไม้หน้าสามตีจนเสียชีวิต ขณะนำอาหารให้สุกรภายในฟาร์ม พื้นที่ ต.โคกชะงาย โดยเหตุเกิด เมื่อวันที่ 12 พ.ค.2563 ที่ผ่านมา แต่ในทางคดียังไม่มีความคืบหน้า ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถออกหมายจับผู้ก่อเหตุได้ จนทำให้ญาติและภรรยาผู้เสียชีวิตต่างหวาดวิตกว่าจะถูกทำร้ายจนเสียชีวิต หลังจากมีนักการเมืองท้องถิ่นโทร.เข้ามาข่มขู่ ห้ามไม่ให้เอาเรื่องกับผู้ก่อเหตุ

พร้อมทั้งเมื่อคืนที่ผ่านมา บ้านของนายวีรยุทธ์ หอยทรัพย์ อายุ 38 ปี ที่อยู่ 106 ม.9 ต.เขาเจียก อ.เมือง จ.พัทลุง โดนคนร้ายแอบเข้าไปลักลอบเผาจนได้รับความเสียหาย หลังจากเมื่อวานนี้ นายวีรยุทธ์ ไปเป็นพยานให้แก่ นายชาลิต ที่เสียชีวิตว่า ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฆ่าหลังเกิดเหตุกลับมาบ้านเห็นถอดถุงมือ ถอดเสื้อผ้าที่เปียกออก จึงทำให้สงสัยและไปเป็นพยานที่สถานีตำรวจภูธรตำบลโคกชะงาย แต่เมื่อเวลาเที่ยงคืนโดนคนร้ายแอบลักลอบเผาบ้านพักจนได้รับความเสียหาย


ขณะที่ นางสุปรียา อินยอด อายุ 32 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ปกติสามีเป็นคนทำมาหากินรับจ้างเลี้ยงหมูภายในฟาร์ม ท้องที่ ต.โคกชะงาย โดย 1 เดือนก่อนหน้านี้ มีคนแจ้งว่าสามีมีอาวุธปืนผิดกฎหมาย เลยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โคกชะงาย เข้าจับกุมและถูกดำเนินคดี อยู่ในระหว่างการประกันตัว และอาวุธปืนเป็นอาวุธปืนที่มีทะเบียนเป็นของเจ้าของฟาร์มสุกรให้ไว้พกพาเพื่อดูแลฟาร์มสุกร จนสามีสืบได้ว่าผู้ที่แจ้งว่าตัวเองพกพาอาวุธปืนผิดกฎหมายนั้นเป็นสายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแจ้งเบาะแสเพื่อหวังเงินรางวัลนำจับ เมื่อสามีทราบก็สอบถามผู้ต้องสงสัยจนกระทั่งถูกฆ่าเสียชีวิตดังกล่าว

นางสุปรีดา ยังกล่าวอีกว่า ปกติสามีเป็นคนชอบสักตามลำตัว แต่หลังจากได้ห้อยพระปิดตามหาอุด ที่พระอาจารย์สำนักสงฆ์ควนไม้บ้อง จ.นครศรีธรรมราช ให้มา ทำให้สักไม่เข้า และเป็นที่ทราบของกลุ่มเพื่อนๆ จนเชื่อว่าคนร้ายคิดว่าถ้าใช้อาวุธอื่นทำร้ายคงไม่เสียชีวิต จึงใช้ไม้กระหน่ำตีจนเสียชีวิตอย่างอนาถดังกล่าว และพระปิดตาองค์ดังกล่าวก็หายไปด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...