xs
xsm
sm
md
lg

ไม่กลัวเคอร์ฟิว! โจรลักวาล์วสเตนเลสชักโครกห้องน้ำปั๊มน้ำมันอาละวาดหนัก สูญทรัพย์เป็นแสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชุมพร - ผู้จัดการมน้ำมันโร่แจ้งความ โจรไม่กลัวเคอร์ฟิว ย่องกลางดึก ลักหัววาล์วสเตนเลสชักโครกห้องน้ำชาย-หญิง แจ้งความแล้ว 4 หน แต่ยังจับไม่ได้ สูญทรัพย์สินเกือบแสนบาท แฉคนร้ายออกอาละวาดต่อเนื่องทั้งสถานที่ราชการ สวนสาธารณะ แม้แต่วัดก็ไม่เว้น

เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ (11 พ.ค.) น.ส.อุไรวรรณ ศรีมงคล อายุ 30 ปี ผู้จัดการปั๊มน้ำมัน ปตท.จิงโจ้ สาขาบางหมาก ได้รับมอบอำนาจจาก นายวิฑูรย์ ปิยะณัตดิ์พูล เจ้าของปั๊ม พร้อมกับนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดมีคนร้ายขับรถจักรยานยนต์เข้าไปในปั๊มกลางดึกแล้วลักขโมยเอา “ฟลัชวาล์ว” สเตนเลส ที่เปิดน้ำชักโครก ภายห้องในนำผู้หญิง 4 ห้อง ได้ถูกคนร้ายขโมยไปทั้งหมด 4 ตัว เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.หญิง พัชรภรณ์ แก้วทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชุมพร


น.ส.อุไรวรรณ กล่าวว่า ปั๊มน้ำมัน ปตท.จิงโจ้ สาขาบางหมาก ตั้งอยู่เลขที่ 97/4-8 หมู่ที่ 2 ต.บางหมาก อ.เมือง จ.ชุมพร ปกติจะเปิดทำงานเวลา 05.00-22.00 น.ของทุกวัน ปรากฏว่า ช่วงเช้าวันที่ 10 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเข้าไปลักขโมยเอาชุดฟลัชวาล์วสเตนเลสห้องน้ำผู้หญิง จำนวน 4 ห้อง ถูกลักไปทั้งหมด 4 ตัว ราคาตัวละ 6,960 บาท รวมมูลค่าทั้งหมด 27,840 บาท ทำให้ขณะนี้ห้องน้ำหญิงต้องปิดไม่สามารถใช้บริการ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดมุมต่างๆ ภายในปั๊ม พบว่า ช่วงเวลา 04.00-04.20 น. ได้มีคนร้ายอายุมากกว่า 20 ปี ขับรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับเข้าไปจอดใกล้กับหน้าห้องน้ำหญิง จากนั้นผ่านไปกว่า 10 นาที ชายคนดังกล่าวได้ถือถุงใส่ชุดฟลัชวาล์วแล้วรีบเดินไปขับรถจักรยานยนต์หลบหนีออกไป

น.ส.อุไรวรรณ กล่าวว่า สำหรับเดือนนี้ทางปั๊มน้ำมันได้ถูกคนร้ายลักฟลัชวาล์วห้องน้ำไปแล้ว 2 ครั้ง โดยครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 พ.ค.63 เป็นห้องน้ำชาย 2 ห้อง ถูกคนร้ายขโมยไป จำนวน 2 ตัว และครั้งที่ 2 ของเดือนนี้วันที่ 10 พ.ค.63 เป็นห้องน้ำหญิงถูกขโมยไป 4 ห้อง จำนวน 4 ตัว ทั้ง 2 ครั้งของเดือน พ.ค.63 นี้ คนร้ายได้ปฏิบัติการช่วงระหว่างเวลา 04.00-04.20 น.เหมือนกัน


สำหรับปั๊มน้ำมันแห่งนี้ถูกคนร้ายบุกเข้ามาลักฟลัววาล์ว และก๊อกน้ำสเตนเลสมาแล้ว 4 ครั้ง โดยครั้งแรกวันที่ 16 ส.ค.62 ลักก๊อกน้ำสเตนเสลที่อ่างล้างหน้าและในห้องน้ำผู้ชายรวม 4 ตัว และวันที่ 22 ส.ค.62 คนร้ายลักฟลัชวาล์วสเตนเลสห้องน้ำผู้หญิงจำนวน 5 ตัว โดยทั้ง 2 ครั้งเข้าไปลักขโมยช่วงเวลา 01.40-02.40 น. และเดือน พ.ค.63 ที่กล่าวมาข้างต้นอีกจำนวน 2 ครั้ง รวมทั้งหมด 4 ครั้ง ถูกลักขโมย 13 ตัว มูลค่าความเสียหายเกือบ 1 แสนบาท ส่วนคนร้ายภาพจากกล้องวงจรปิดคาดว่าน่าจะเป็นคนเดียวกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่รัฐบาลประกาศบังคับใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยประกาศเคอร์ฟิวห้ามบุคคลออกจากเคหสถานในระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. ปรากฏว่า ช่วงเดือน พ.ค.63 ที่ผ่านมาคนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์ออกลักขโมยฟลัชวาล์วชักโครกในห้องน้ำภายในปั๊มน้ำมันแห่งนี้ 2 ครั้ง ซึ่งอยู่ในช่วงประกาศเคอร์ฟิว แต่คนร้ายได้อาศัยจังหวะขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักหรืออาจจะซุ่มอยู่ที่ใดที่หนึ่งใกล้กับปั๊มน้ำมัน เมื่อใกล้จะพ้นกำหนดเวลาเคอร์ฟิวจึงรีบขับรถจักรยานยนต์เข้าไปในปั๊มน้ำมันในช่วงเวลา 04.00 น.พอดี แล้วเข้าไปลักทรัพย์ในห้องน้ำใช้เวลาประมาณ 10-20 นาที ซึ่งเป็นช่วงที่พ้นกำหนดเวลาประกาศเคอร์ฟิว จากนั้นได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างสบายใจ เนื่องจากจุดตรวจด่านเคอร์ฟิวต่างๆ ได้ยกเลิกหมดแล้วตามกำหนดเวลา 22.00-04.00 น.ของทุกวัน

สำหรับปัญหาคนร้ายลักขโมยก๊อกน้ำและฟลัชวาล์วชักโครกในห้องน้ำ ได้ออกอาละวาดมาตั้งแต่ปี 2562 จนถึงปัจจุบันปี 2563 คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกันได้ออกลักขโมยตามปั๊มน้ำมัน สถานที่เอกชน สถานที่ราชการ สวนสาธารณะ และวัดต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง มีทั้งที่เจ้าของทรัพย์สินได้แจ้งความและไม่ได้แจ้งความ ซึ่งได้สร้างความเดือดร้อนไปทั่วในเขตอำเภอเมืองชุมพร และพื้นที่ใกล้เคียง แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายรายนี้มาเนินคดีได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...