xs
xsm
sm
md
lg

ย้ายหนี! “บ่อนแม่เตย” เปลี่ยนที่ใหม่ หลังถูกชาวบ้านร้องสื่อเกรงเป็นที่มั่วสุมปล่อยเชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - “บ่อนแม่เตย” ย้ายหนีเปลี่ยนสถานที่เล่นใหม่ หลังถูกชาวบ้านร้องสื่อเป็นกระบอกเสียง เกรงเป็นที่มั่วสุมปล่อยเชื้อโควิด-19

วันนี้ (8 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีชาวบ้านในพื้นที่ ต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ร้องเรียนผู้สื่อข่าว ว่า มีการเปิดบ่อนการพนันโปปั่นที่บ้านแม่เตย ห่างจากถนนกาญจนวนิช เพียง 500 เมตร และมีนักพนันเข้าออกเพื่อเล่นวันละไม่น้อยกว่า 50 คน เกรงว่าการมั่วสุมเล่นการพนัน จะเป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด-19 เพราะมีคนในพื้นที่เข้าไปเล่นการพนันอยู่ด้วย

หลังจากที่ได้มีการเสนอข่าวไป ปรากฏว่าในวันที่ 7 พ.ค. บ่อนแห่งนี้ได้ประกาศหยุด 1 วัน เนื่องจากได้รับการสั่งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้หยุดเล่นชั่วคราว แต่จากการติดตามตรวจสอบของผู้สื่อข่าว พบว่า บ่อนแห่งนี้ ซึ่งมี “ป๋า อ.” อดีตสามีของ “ส.หน้าควน” เจ้ามือโปปั่นชื่อดังของหาดใหญ่ เป็นหุ้นส่วนกับผู้นำท้องที่คนหนึ่งในพื้นที่ ได้ทำการย้ายที่เล่นไปยังพื้นที่หมู่ที่ 2 ใกล้ริมคลอง และมีนักพนันเดินทางไปเล่นเหมือนเดิม เพราะเป็นบ่อนที่เล่นแล้วสบายใจ ไม่เคยมีตำรวจไปจับกุม


เช่นเดียวกับบ่อนโปปั่นและไฮโล ที่บ้านขุนทอง ต.ควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา ที่หลังมีการร้องเรียนและลงข่าว ก็มีคำสั่งจากตำรวจในท้องที่ให้ปิดชั่วคราว และให้ทำเป็นบ่อนวิ่ง หากมีเจ้าหน้าที่หน่วยอื่นเข้าไปจับกุม เจ้าของท้องที่จะได้มีทางออก สำหรับในพื้นที่ อ.จะนะ นอกจากบ่อนบ้านขุนของ ที่เป็นของผู้นำท้องที่อิทธิพลแล้ว ห่างจากจุดตรวจสามฝ่าย หรือจุดตรวจควนมีด ประมาณ 500 เมตร ยังมีบ่อนใหญ่ของนักการเมืองท้องถิ่น ที่เปิดเล่นได้เสียถาวร ซึ่งเพิ่งถูกเจ้าหน้าที่สั่งปิดหลังการระบาดของโควิด-19 และขณะนี้มีการเตรียมเปิดใหม่ ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง เปิดเผยว่า แม้จะมีการระบาดของโควิด-19 และมีการสั่งล็อกดวาน์พื้นที่จากผู้ว่าราชการจังหวัด แต่ยังมีการฝ่าฝืนเปิดบ่อนการพนันในพื้นที่จังหวัดสงขลา โดยมีการเล่นในเวลากลางวันเพื่อหลีกเลี่ยง “เคอร์ฟิว” ที่ผ่านมา บ่อนใหญ่ของอดีตกำนันคนหนึ่งในพื้นที่คลองหอยโข่งได้เปิดให้เล่น แต่ถูกเจ้าหน้าที่ขอร้องให้หยุดก่อน เพราะเกรงว่าจะถูกร้องเรียน แต่ก็ยังมีบ่อนขนาดกลางอย่าง บ่อนแม่เตย และขุนทอง ที่ตั้งอยู่ในรอบนอก ที่ยังเปิดให้เล่น เพราะ เจ้าของบ่อนและตำรวจเชื่อว่าปลอดภัยไม่มีการร้องเรียน


อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง : ชาวบ้านร้อง 2 บ่อนโปปั่นไม่สนโควิด-19 เปิดเล่นโจ๋งครึ่ม หวั่นเป็นแหล่งแพร่เชื้อ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...