xs
xsm
sm
md
lg

ออกหมายจับทหารยศ “สิบเอก” และเพื่อนใช้ปืน M-16 ยิงถล่มหนุ่มรับจ้างผู้ชอบเปิดเพลงเสียงดังดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตรัง - ตำรวจออกหมายจับทหารยศ “สิบเอก” สังกัด กอ.รมน.ส่วนกลาง ฐานเป็นผู้ใช้จ้างวานฆ่า และเพื่อนอีก 1 คน ซึ่งใช้อาวุธปืนสงคราม M-16 ยิงถล่มหนุ่มรับจ้างวัย 44 ปี ผู้ที่ชื่นชอบเสียงเพลง และเปิดดังลั่น

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนสงคราม M-16 กราดยิงออกมาจากในสวนยางพารา กระสุนถูก นายสุธน แซ่ฮ่อง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/2 หมู่ 7 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง อาชีพเป็นคนงานรับจ้างอยู่โรงงานแห่งหนึ่ง เข้าที่บริเวณหน้าท้องซ้าย ศีรษะ ขาซ้าย กลางหลัง ไหล่ซ้าย ทะลุหน้าอกรวม 6 นัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน จำนวน 4 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เหตุเกิดที่บ้านเช่าเลขที่ 116/13 หมู่ 1 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเกิดจากการที่ผู้ตายชอบเปิดเพลง และร้องคาราโอเกะเสียงดังมาก สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงอยู่ตลอดเวลา และเป็นเวลานานนั้น


พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กล่าวว่า หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ก็เร่งสืบสวนสอบสวนมาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ได้เปิดเผยอะไรมากนัก เนื่องจากคนร้ายระมัดระวังตัวอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งล่าสุด เมื่อประมาณ 2-3 วันที่ผ่านมา ได้จู่โจมตรวจค้นบ้านเป้าหมายอีกประมาณ 4-5 จุด จนกระทั่งสามารถออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องได้ 2 คน คือ ส.อ.นพณัฐ (บู๊) พงษ์ศิริ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นทหารสังกัดกองพันทหารสื่อสารที่ 5 กองพลทหารราบที่ 5 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ถูกออกหมายจับในฐานะผู้ใช้จ้างวาน คนที่ 2 คือนายอุดมศักดิ์ หรือบอล ผักคิ่น อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96/2 หมู่ 5 ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง เป็นเพื่อนทหารนายดังกล่าว และพักอาศัยอยู่ไม่ไกลที่เกิดเหตุเช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นผู้ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนสงครามยิงผู้ตาย

โดยหลังก่อเหตุ นายอุดมศักดิ์ ก็มีการออกไปอยู่ในพื้นที่ จ.พัทลุง มาระยะหนึ่ง และกลับมาอยู่ทั้งในพื้นที่และไปกลับ โดยเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวได้ขณะเชิญตัวมาให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองตรัง ส่วน ส.อ.นพณัฐ นั้น อยู่ระหว่างการประสานกับฝ่ายทหารให้นำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่ในส่วนของอาวุธปืนสงครามของกลางยังไม่ได้ สำหรับหลักฐานสำคัญในคดีนี้คือ หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะหลักฐานการติดต่อกันของคนร้าย ทั้งเรื่องการติดต่อสื่อสารกัน ทั้งภาคพื้นดิน และทางอากาศ ซึ่งศาลเชื่อจึงได้ออกหมายจับ


ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กล่าวอีกว่า ในส่วนอาวุธปืนสงคราม M-16 ที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุนั้น ทางตำรวจไม่มีข้อมูลยืนยันว่าเป็นอาวุธปืนสงครามที่ใช้ในราชการแต่อย่างใด เพราะไม่มีการเบิกมาใช้ เพียงแต่ในการค้นบ้านของ ส.อ.นพณัฐ ก็ได้เครื่องกระสุนปืนมาจำนวนหนึ่ง และได้ดำเนินคดีในข้อหามีเครื่องกระสุนปืนที่ทางราชการไม่สามารถอนุญาตได้ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งนี้ ทั้ง 2 คนเป็นเพื่อนสนิทกัน และมีการเรียกตัวมาสอบทั้งคู่ตั้งแต่หลังเกิดเหตุ แต่ตอนนั้นยังไม่มีหลักฐาน

โดยพฤติการณ์พบว่า ผู้จ้างวานไม่ได้เป็นผู้ลงมือปฏิบัติ แต่ได้จ้างวานให้ผู้อื่นมาเป็นคนกระทำ ส่วนรายละเอียดไม่สามารถให้ได้มากนัก เพราะว่าผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และก็เป็นข้อต่อสู้ในชั้นศาลต่อไป ส่วนปลอกกระสุนปืนที่พบในที่เกิดเหตุกับเครื่องกระสุนปืนที่ยึดได้จากการค้นบ้าน ส.อ.นพณัฐ นั้น ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นชุดเดียวกันหรือไม่ แต่บอกได้เพียงว่าเป็นขนาดเดียวกันเท่านั้น เพราะผลการตรวจยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญ หรือพิสูจน์หลักฐานอย่างเป็นทางการยังไม่ออกมา รวมทั้งรอผลการตรวจสอบกับกรมสรรพาวุธ

พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กล่าวยืนยันว่า จากหลักฐานที่ได้มา แม้จะไม่ได้อาวุธปืนของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุมา ก็มีน้ำหนักเพียงพอที่จะส่งอัยการและฟ้องศาลได้แน่นอน เพราะเป็นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถพิสูจน์ยืนยันได้ ทั้งนี้ ในส่วนของ ส.อ.นพณัฐ นั้น ได้ประสานไปยังทางทหารแล้วว่าจะนำตัวมามอบให้ในวันนี้ แต่หากไม่นำตัวมา หากทางตำรวจพบเจอก็สามารถจับกุมได้ทันที และยืนยันว่าในเบื้องต้นนี้หลักฐานเชื่อมโยงเพียง 2 คน แต่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติม หากมีเพิ่มก็จะขออำนาจศาลออกหมายจับเพื่อดำเนินการจับกุมต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...