xs
xsm
sm
md
lg

ไม่พ้นมือ! ชุด ชปส.สภ.เมืองภูเก็ต จับหนุ่มวัยโจ๋อาศัยช่วงโควิด-19 ระบาด สั่งใบกระท่อมส่งมาทางไปรษณีย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ต้องยกนิ้วให้! ชุด ชปส.สภ.เมืองภูเก็ต ตามจับหนุ่มวัยโจ๋ อาศัยช่วงโควิด-19 ระบาด สั่งใบกระท่อมส่งมาทางไปรษณีย์หวังนำมาขายให้คนในพื้นที่ รับทำมาแล้ว 2 ครั้ง แต่สุดท้ายไม่รอดเมื่อเวลา 17.30 น. วานนี้ (25 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.เมืองภูเก็ต ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ท.วัชระ ทองประเทือง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ต.จักเรศ อุปถัมภ์ สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต นำโดย ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ นราศรี รอง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต และชุด ชปส.สภ.เมืองภูเก็ต ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา คือ นายภาณุมาศ หรือนัด (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี ชาวภูเก็ต พร้อมด้วยของกลาง ใบพืชกระท่อม จำนวน 15 ถุง นอกจากนั้น ยังพบใบกระท่อมที่ทำเป็นมัดอีก จำนวน 39 มัด รวมน้ำหนักทั้งหมดประมาณ 23 กิโลกรัม เครื่องชั่งแบบสปริง จำนวน 1 เครื่อง และกล่องพัสดุที่ใส่ใบกระท่อม และใบเสร็จระบุชื่อผู้ต้องหา ซึ่งใบกระท่อมบรรจุอยู่ในกล่องกระดาษวางอยู่ภายในบ้าน โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 33 ถ.ตะกั่วทุ่ง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต


สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับการประสานจากสายลับ ว่า มีกล่องพัสดุต้องสงสัย ซึ่งภายในกล่องมีการซุกซ่อนยาเสพติดประเภทใบพืชกระท่อมไว้ ได้ส่งมายังพื้นที่รับผิดชอบ สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้เดินทางไปตรวจสอบ ณ ที่ทำการคัดเลือกไปรษณีย์ขาเข้าภูเก็ต ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต จากการประสานเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์รับแจ้งว่า พัสดุระบุชื่อที่อยู่ผู้รับ และเบอร์โทร.รวม จำนวน 3 กล่อง


โดยนำส่งไปยังบ้านเลขที่ 33 ถ.ตะกั่วทุ่ง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ที่เกิดเหตุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผู้รับได้ลงลายมือชื่อ “ภาณุมาศ” (ไม่ทราบนามสกุลจริง) จากนั้น ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ นราศรี รอง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงหน้าบ้านที่เกิดเหตุพบว่าประตูบ้านที่เกิดเหตุเปิดอยู่ พบเห็น นายภาณุมาศ หรือนัด (ผู้ถูกจับ) อยู่ภายในบ้านที่เกิดเหตุใกล้กันพบกล่องกระดาษลังสี่เหลี่ยม สีน้ำตาลขนาดใหญ่ วางอยู่ภายในบ้านที่เกิดเหตุ จึงเข้าแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน และขอทำการตรวจสอบ พบใบพืชกระท่อมบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสอยู่ภายในกล่องกระดาษ และอุปกรณ์ต่างๆ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มที่สภ.เมืองภูเก็ต


จากการสอบถาม นายภาณุมาศ ผู้ต้องหา ให้การยอมรับว่า ใบพืชกระท่อมเป็นของตนจริง โดยเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2563 เวลาประมาณ 12.00 น. ตนได้ติดต่อผ่านทางระบบแอปพลิเคชัน Messenger Facebook ไปยัง “นายป๋า” (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ซึ่งอยู่ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลาเพื่อขอซื้อใบพืชกระท่อม น้ำหนัก 25 กิโลกรัม โดยตกลงซื้อขายกันในราคากิโลกรัมละ 800 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 20,000 บาท และจะทยอยชำระเงินค่าใบพืชกระท่อมให้ในภายหลังจากที่ตนได้รับและแบ่งจำหน่ายให้แก่ลูกค้าของตนเรียบร้อยแล้ว จากนั้น “นายป๋า” ได้ติดต่อผ่านทางระบบแอปพลิเคชัน Messenger Facebook มายังตนและแจ้งว่า ใบพืชกระท่อมน้ำหนัก 25 กิโลกรัม จะส่งผ่านทางไปรษณีย์ รวมจำนวน 3 กล่อง และคาดว่าจะถึงบ้านที่เกิดเหตุในวันที่ 25 เมษายน 2563 โดยที่ผ่านมา ตนได้ติดต่อซื้อขายใบพืชกระท่อมกับ “นายป๋า” มาแล้ว จำนวน 2 ครั้ง เพื่อมาจำหน่ายให้วัยรุ่นในพื้นที่ อ.เมืองภูเก็ต


อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...