xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มเบลเยียมทดแทนคุณอาศัยอยู่เกาะสมุยมา 33 ปี แจกข้าวสารให้คนเดือดร้อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - ทดแทนคุณแผ่นดิน หนุ่มเบลเยียมอยู่บนเกาะสมุยมา 33 ปี ร่วมกับเพื่อนชาวเยอรมัน ลงขันซื้อข้าวสารและน้ำดื่มแจกให้ผู้ที่ไม่มีรายได้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโรคโควิด-19ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านอาหารฮาร์ดา หมู่ 3 ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นร้านอาหารชาวต่างชาติ ของนายอาร์ดี มุดดาร์ ชูลเซ่ ชาวเยอรมัน กับภรรยาคนไทย ร่วมกับ นายอลัน เดอร์โนเซอร์ นักท่องเที่ยวชาวเบลเยียม ได้รวมตัวกันเพื่อซื้อข้าวสารถุงๆ 5 กิโลกรัม จำนวน 120 ถุง และน้ำดื่มจำนวน 120 แพก มาเพื่อแจกให้แก่ชาวบ้านบริเวณ หมู่ 3 ตำบลมะเร็ต ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ซึ่งในการแจกข้าวสารให้แก่ประชาชนชาวไทยในครั้งนี้ ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และอาสาสมัครกู้ชีพเทศบาลนครเกาะสมุย คอยตรวจคัดกรองผู้ที่จะมารับของแจก เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยทางกลุ่มผู้ที่นำมาได้มีการสำรวจ ผู้ที่ได้รับผลกระทบจริงๆ และสอบถามชาวบ้านที่อยู่บริเวณพื้นที่บ้านละไม ถึงผลกระทบที่ได้รับ และตรวจสอบฐานข้อมูลชื่อนามสกุลผู้รับ เพื่อไม่ให้ซ้ำกัน ซึ่งพบว่าชาวบ้านส่วนใหญ่ต้องหยุดงาน ไม่มีรายได้ เนื่องจากสถานประกอบการส่วนใหญ่ปิดให้บริการ จึงไม่รายได้นำมาใช้จ่ายในครอบครัวโดยทางกลุ่มชาวต่างชาติกลุ่มนี้ ได้ให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบลงชื่อไว้ ก่อนที่จะนัดให้มารับข้าวสารและน้ำดื่มในวันที่ทำการแจกเพื่อนำไปเลี้ยงครอบครัว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

นายอลัน เดอร์โนเซอร์ สัญชาติเบลเยียม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า มาใช้ชีวิตอยู่บนเกาะสมุย 33 ปีแล้ว จนสามารถพูดภาษาไทยได้ “โดยจะใช้ชีวิตอยู่เบลเยียม 6 เดือน และจะมาอยู่สมุย 6 เดือน กล่าวด้วยน้ำตาคลอว่า ตนเองมาอยู่เกาะสมุยได้ 33 ปีแล้ว ตนรักประเทศไทย รักคนไทย เพราะคนไทยใจดี โดยเฉพาะคนเกาะสมุย เมื่อเห็นว่าประสบกับความลำบากในช่วงที่โรคไวรัสโควิด-19 ก็รู้สึกสงสารมาก จึงได้คุยกับเพื่อนชาวต่างชาติที่รู้จักกัน ได้มีความคิดรวมกันที่จะออกมาช่วยเหลือคนไทยบนเกาะสมุย ที่ได้ผลกระทบจากโควิด-19 อยู่ในขณะนี้ และเพื่อทดแทนคุณแผ่นดินเกาะสมุย”


ด้าน นายฮาร์ดี มุดดาร์ ชูลเซ่ เจ้าของร้านอาหารตามสั่งฮาร์ดา ก็เปิดเผยถึงความรู้สึกของตนเองว่า ตนเองก็เช่นกัน เดินทางมาอยู่เมืองไทยได้ 4 ปีอล้ว เปิดร้านอาหารตามสั่งกับภรรยาคนไทย ตนรักเมืองไทย เมื่อเห็นคนไทยได้รับความเดือนร้อนก็ตั้งใจจะออกมาให้การช่วยเหลือ โดยได้ร่วมกับเพื่อนซื้อข้าวสาร และน้ำดื่มมาแจกให้คนไทยที่ได้รับความเดือนร้อนอยู่ในช่วงนี้

โดยชาวต่างชาติทั้ง 2 รายนี้มีควาผูกพันกับชาวไทยและรักชาวเกาะสมุย จึงได้เเบ่งปันน้ำใจในยามที่คนไทยโดยเฉพาะชาวเกาะสมุย กำลังเดือดร้อนในช่วงวิกฤตโควิด-19 จึงได้ลงขันกันพร้อมนำเงินไปซื้อข้าวสารและน้ำดื่มมาแจกในครั้งนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...