xs
xsm
sm
md
lg

โควิด-19 พ่นพิษทำครอบครัวชาวพัทลุงต้องอดมื้อกินมื้อ ผู้ว่าฯ ประสานหน่วยงานช่วยเหลือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พัทลุง - ชีวิตสุดรันทด! โควิด-19 พ่นพิษทำครอบครัวชาวพัทลุงต้องยอมอดมื้อกินมื้อ จนไม่มีแม้กระทั่งข้าวสารกรอกหม้อ แม่ต้องแอบร้องไห้อยู่บ่อยๆ เพราะต้องดูแลลูกๆ อีก 6 คน ล่าสุด ผู้ว่าฯ ประสานหน่วยงานให้เข้าช่วยเหลือแล้ว

จากสถานการณ์วิกฤตการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายครอบครัวต้องตกงาน และไม่มีรายได้มาเลี้ยงครอบครัว และต้องอยู่กันด้วยความยากลำบาก อย่างเช่นครอบครัวของ นายธวัช ชูแก้ว อายุ 36 ปี และ น.ส.วราภรณ์ ชูแก้ว อายุ 35 ปี ภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 314 หมู่ 3 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง อาศัยอยู่กับลูกชาย และลูกสาวรวม 6 คน จากที่นายธวัช ซึ่งเป็นหัวหน้าครอบครัว มีอาชีพเป็นลูกจ้างเก็บขยะของเทศบาลตำบลลานข่อย และมีรายได้เดือนละ 9,000 บาท แต่ได้กู้เงินจากธนาคารออมสิน เพื่อนำเงินก้อนมาเลี้ยงดูลูก จนทำให้ในแต่ละเดือนต้องถูกหักเงินเหลือเพียง 4,000 บาทเป็นค่าใช้จ่าย

ขณะที่ก่อนหน้านี้ น.ส.วราภรณ์ ก็ได้ทำงานเสริมโดยการรับจ้างทำงานในสถานที่ล่องแก่งของ ต.ลานข่อย ได้เงินเพื่อมาจุนเจือครอบครัว แต่ผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้สถานที่ล่องแก่งในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม ถูกปิดตัวลง จนทำให้ทางครอบครัวไม่มีงานทำ และมีเงินค่าแรงจากสามีเพียงทางเดียว


น.ส.วราภรณ์ ชูแก้ว ภรรยา กล่าวว่า เมื่อก่อนไม่ได้ขัดสนแบบนี้ แต่พอมาเจอสถานการณ์แบบนี้แย่สุดๆ ในชีวิต ตลอดหลายวันที่ผ่าน มาต้องแอบร้องไห้ เมื่อลูกถามว่าแม่พรุ่งนี้เราจะกินอะไร แม่เมื่อไหร่เงินเดือนพ่อออกจะได้ซื้ออะไรกินบ้าง บางวันไม่มีเงินซื้อข้าวสารหุงข้าวให้ลูกกิน เพราะไม่มีเงินจะไปซื้อ จนต้องไปขอข้าวสารจากญาติๆ ใกล้บ้านมาจุนเจือพอประทังไปวันๆ จนบางครั้งเครียดเมื่อเห็นลูกร้องเพราะความหิว ท้อจนไม่อยากจะอธิบายอะไร แต่ก็มีพี่สาวได้โทร.มาสอบถาม และให้กำลังใจ โดยแบ่งเงินมาให้ใช้จ่ายบ้างวันละ 100-200 บาทแล้วแต่สะดวก

ด้าน นางอาทิตยา ชูเกื้อ ซึ่งเป็นครูโรงเรียนบ้านทุ่งชุมพล ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ที่คอยหยิบยื่นข้าวสาร อาหาร และเงินใช้จ่ายให้บ้างในบางครั้ง กล่าวว่า ปกติทางครอบครัวนี้ก็หาเช้ากินค่ำ แต่เมื่อมาเจอวิกฤตโควิด-19 ยิ่งทำให้ครอบครัวแย่ลงไปอีก

ล่าสุด วันนี้ (20 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้ประสานไปยัง นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เพื่อให้การช่วยเหลือ โดยทางผู้ว่าฯ ได้ประสานไปยังสำนักงานพัฒนาสังคมจังหวัดพัทลุง ให้เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมกับประสานไปยังเหล่ากาชาดจังหวัดพัทลุงให้เข้าไปดูแล และช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้วเช่นกัน

สำหรับ นายธวัช ชูแก้ว อดีตเคยเป็นนักมวยไทยชื่อดังในนาม “ศรนารายณ์” ที่เคยโด่งดังบนสนามสังเวียนมวยราชดำเนิน และสนามมวยช่อง 3 ในปี 2549-2552 ร่วมแบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือครอบครัว นายธวัช ชูแก้ว สามารถช่วยเหลือได้ทางบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาควนขนุน เลขที่บัญชี 9866065789


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...