xs
xsm
sm
md
lg

กองทัพภาค 4 แจงเหตุลงโทษ “จ่าจำปา” เนื่องจากฝ่าฝืนคำสั่ง ยันพร้อมเข้าช่วยเหลือครอบครัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยะลา - “พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์” โฆษกกองทัพภาคที่ 4 ชี้แจงเหตุลงโทษ “จ่าจำปา” เนื่องจากฝ่าฝืนคำสั่งผู้บังคับบัญชา พร้อมเข้าดูแลช่วยเหลือครอบครัวกำลังพลต่อไปแล้ว

วันนี้ (20 เม.ย.) ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ เสนาธิการกองทัพภาคที่ 4 ในฐานะโฆษกกองทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดภาพข่าวการลงโทษผู้ใต้บังคับบัญชา จนเกิดกระแสวิจารณ์ในสื่อโซเชียลอย่างกว้างขวางนั้น จากกรณีดังกล่าว พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้รับทราบข้อมูลในเบื้องต้นแล้ว พร้อมกับขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยกันสะท้อนความคิดเห็น และความรู้สึกออกมาอย่างจริงใจ โดยได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น พบว่า มีการสั่งลงโทษกำลังพลดังกล่าวจริง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของสังคมส่วนใหญ่

“จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า เป็นการสั่งลงโทษ เนื่องจากได้กระทำผิดวินัยทหารฐานไม่ปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา และพยายามฝ่าฝืนระเบียบ และคำสั่งของจังหวัดตรัง โดยอ้างหนังสือรับรองของผู้บังคับบัญชา เพื่อขอผ่านเส้นทางที่ได้มีคำสั่งห้ามบุคคลภายนอกผ่านเข้าออกอย่างเด็ดขาด ทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 4 จะเร่งรัดตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และรับฟังข้อมูลที่เป็นประโยชน์จากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม เพื่อกำหนดแนวทางดำเนินการที่เหมาะสมอย่างเร่งด่วนต่อไป นอกจากนั้น ได้สั่งการให้กองพลทหารราบที่ 5 ในฐานะหน่วยบังคับบัญชา จัดทีมแพทย์เข้าทำการดูแลมารดาที่มีโรคประจำตัว และต้องการดูแลเป็นพิเศษ พร้อมช่วยอำนวยความสะดวกในการรักษาพยาบาล และการดำรงชีวิตอย่างดีที่สุด ให้เป็นไปตามนโยบายของกองทัพภาคที่ 4 ในการดูแลด้านสวัสดิการ และคุณภาพชีวิตของกำลังพล และครอบครัวตามที่ได้ดำเนินการมาแล้วอย่างต่อเนื่อง และล่าสุด ได้ให้ทหารที่เป็นข่าวนายนี้เดินทางไปเยี่ยมมารดาที่บ้านพักใน จ.ตรังแล้ว” โฆษกกองทัพภาค 4 กล่าว

พล.ต.ปราโมทย์ ยังกล่าวอีกว่า สำหรับด้านวินัยทหารได้ให้ผู้บังคับหน่วยทุกระดับกวดขันกำลังพลให้ธำรง และรักษาไว้ซึ่งวินัยทหาร การแสดงความคิดเห็นให้อยู่บนพื้นฐานความจริง และไม่ก่อให้เกิดความแตกแยกภายในกรมกอง พร้อมทั้งให้กำกับดูแลกำลังพล และครอบครัวให้ปฏิบัติตามมาตรการ และสนับสนุนส่วนราชการต่างๆ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล และกองทัพบกที่ได้กำหนดไว้แล้วอย่างเคร่งครัด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...