xs
xsm
sm
md
lg

เทศบาลนครภูเก็ตทำงานเชิงรุกลุยตรวจคัดกรองหาผู้ป่วยโควิด-19 แจกถุงยังชีพทุกบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - รออยู่ที่บ้าน! เทศบาลนครภูเก็ตปล่อยขบวนการตรวจคัดกรองประชาชนป้องกันโควิด-19 พร้อมถุงยังชีพสำหรับแจกชาวบ้าน ย้ำไม่ต้องออกมาจะนำไปให้ถึงหน้าบ้านเมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (13 เม.ย.) ที่บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา (ลานมังกร) ถ.ถลาง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนการตรวจคัดกรองประชาชน และแจกถุงยังชีพภายในเขตเทศบาลนครภูเก็ต โดยมี นาย อานุภาพรอดขวัญ ยอดระบำ นายอำเภอเมืองภูเก็ต น.ส.สมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาฯ ตัวแทนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยภูเก็ต ตลอดจนเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขเทศบาลนครภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม


น.ส.สมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กระจาย ขยายวงกว้างไปในหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งจังหวัดภูเก็ต ซึ่งขณะนี้จังหวัดภูเก็ตได้ประกาศปิดพื้นที่รอยต่อระหว่างตำบลทุกตำบล เพื่อควบคุมให้มีการเคลื่อนย้ายบุคคลน้อยที่สุด ซึ่งเป็นโอกาสที่จะทำให้พวกเราทุกคนได้ตรวจคัดกรองเบื้องต้นบ้านทุกหลังในเขตพื้นที่เทศบาลนครภูเก็ต เป็นการค้นหาผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง เพื่อเฝ้าระวังป้องกันมิให้เป็นพาหะแพร่เชื้อไปยังผู้อื่น ซึ่งจะทำให้การจัดการกับสถานการณ์โรคระบาดได้ผลและเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ


ในการดำเนิงงานนั้นทีมงานของเทศบาลนครภูเก็ตทุกหน่วย ทั้งทีมกองการแพทย์ คุณครูโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครภูเก็ต เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกว่า 150 คน และทีมรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง จำนวน 64 คัน ได้เสียสละเวลา ทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจทำหน้าที่เพื่อบ้านเมืองในการออกตรวจคัดกรองประชาชนทุกบ้าน จำนวน 26,597 ครัวเรือน ซึ่งเป็นวิธีการปกป้องทุกคนในชุมชนของเรา พร้อมมั่นใจและเชื่อว่า หากทุกคนทุกฝ่ายร่วมมือกันอย่างแข็งขัน ภูเก็ตจะผ่านพ้นวิกฤตนี้ได้อย่างแน่นอน


นอกจากนั้น ทางเทศบาลยังมีการแจกถุงยังชีพให้ทุกครัวเรือนในเขตเทศบาลนครภูเก็ต โดยจะแบ่งออกทั้งหมด 4 เขต เริ่มตั้งแต่วันนี้ 13-21 เม.ย. ทั้งนี้ในช่วงนี้ขอทุกคนอยู่กับบ้านและลดช่วงเวลาที่อยู่นอกบ้าน เพื่อปกป้องผู้อื่นจากการติดเชื้อและเพื่อจังหวัดภูเก็ตของเรา ซึ่งถุงยังชีพต่างๆ ทางเทศบาลจะนำไปส่งให้แต่ละครัวเรือนเองไม่ต้องออกมารับ เพียงแต่ให้รออยู่ที่บ้านเท่านั้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...