xs
xsm
sm
md
lg

ญาติเหยื่อถูกยิงพร้อมพระนักพัฒนาหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - ญาติเหยื่อถูกยิงพร้อมพระนักพัฒนาหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม ขณะที่ผู้ต้องหายังไม่ถูกคุมตัว ขณะตำรวจแจงทำคดีตามพยานหลักฐาน ส่วนที่ยังไม่ควบคุมตัวขณะนั้นเป็นช่วงปฏิบัติหน้าที่


สำหรับความคืบหน้ากรณี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ใช้อาวุธปืนลูกซองยิง พระชลธาร ถาวโร กาญจนบุตร อายุ 49 ปี เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ถ้ำเขาเพ-ลา อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่ง พระนักพัฒนาชื่อดังของ จ.สุราษฎร์ธานี มรณภาพ พร้อมด้วยลูกศิษย์ ซึ่งคดีนี้เป็นคดีที่อยู่ในความสนใจ ขณะที่ญาติผู้เสียหายก็ยังมีความข้องใจที่ผู้ก่อเหตุยิงคนตายยังไม่ถูกคุมตัวแต่อย่างใด

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวทางโทรศัพท์ว่า เนื่องจากเป็นการกระทำในช่วงปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งมีนายอำเภอ / ปลัดอำเภอ ยืนยันว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่ และ ผู้ต้องหาไม่ได้หลบหนีไปไหน ไม่ได้คุกคามหรือมีท่าทีข่มขู่พยาน จึงไม่ต้องควบคุมตัว โดยเจ้าพนักงานรัฐมีขั้นตอนที่แตกต่างไปจากบุคคลทั่วไปเพราะมีเรื่องการปฏิบัติหน้าที่อยู่ ทั้งนี้ยืนยันว่าทางพนักงานสอบสวนทำไปตามข้อเท็จจริงไปตามหลักฐานและพยาน

ส่วนประเด็นเรื่องโทรศัพท์ของพระชลธารฯที่อยู่ในที่เกิดเหตุ กำลังรอการตรวจสอบว่าในช่วงระหว่างที่มีการพูดคุยหรือโต้เถียงกันมีการบันทึกเสียงไว้หรือไม่ นอกจากนี้กำลังหารือกับอัยการจังหวัดว่าจะเพิ่มเติมประเด็นอะไรในสำนวนคดีอีกหรือไม่

ด้านนางอุทิศ คงคล้าย อายุ 69 ปี นางรัชรินทร์ คงคล้าย อายุ 48 ปี นายกิตติพงษ์ คงคล้าย อายุ 20 ปี แม่พี่สาวและลูกชายของนายชูรัตน์ คงคล้าย เหยื่อปืนโหดของผู้ใหญ่บ้านรายนี้ กล่าวว่า ตอนนี้ตัวเองกลัวมาก ว่า จะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะผู้ต้องหาเป็นถึงผู้ใหญ่บ้าน และ ทราบว่ามีอิทธิพลมาก โดยที่นายชูรัตน์ ไม่เคยมีปัญหากับใครมาก่อน และวันเกิดเหตุเพื่อนชวนไปหาน้ำผึ้งก็ไป ซึ่งเชื่อว่าตอนเกิดเหตุไม่ได้ต่อสู้อย่างแน่นอน เพราะบุคลิกของเขาจะเป็นคนเงียบ ๆ ไม่พูดไม่จา ไม่เคยมีปัญหากับใคร และขับรถไม่เป็น โดยที่มีสื่อบางสื่อนำเสนอว่าเป็นคนขับรถ ซึ่งขัดกับความเป็นจริงอย่างมาก อยากให้ตำรวจทำคดีด้วยความเป็นธรรมอย่าให้ตายฟรี ที่สำคัญทราบว่าผู้ต้องหายังไม่ได้ถูกควบคุมตัวแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังเกิดเหตุที่สำนักสงฆ์ถ้ำเขาเพ-ลา มีสภาพเงียบเหงาอย่างเห็นได้ชัด โดยมีลิงป่า สภาพผอมโซอยู่หลายตัว และมี นกยูง ไก่ ซึ่งทราบจากลูกศิษย์ ว่า หลงทางมาช่วยเหลือตัวเองไม่ได้พระชลธารฯ กลัวว่าชาวบ้านจะจับไป จึงทำกรงเลี้ยงไว้ก่อน และ ก่อนเอามาเลี้ยงได้ขออนุญาตจากกรมป่าไม้แล้ว หากมีสภาพสมบูรณ์ก็จะคืนสู่ผืนป่าหรือส่งมอบให้เจ้าหน้าที่รัฐต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...