xs
xsm
sm
md
lg

นายอำเภอเบตงพร้อมภาคเอกชนร่วมต้านภัยโควิด-19 แจกหน้ากากอนามัยให้ประชาชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ยะลา - นายอำเภอเบตง และภาคเอกชน สมาคมกู้ภัยเบตง ร่วมต้านภัยโควิด-19 ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน พร้อมแจกหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชน

วันนี้ (6 เม.ย.) ที่สมาคมกู้ชีพ-กู้ภัยอำเภอเบตง จ.ยะลา พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย นายวงศ์วิทย์ อัครวโรทัย สาธารณสุขอำเภอเบตง นายสกุล เล็งลัคกุล นายกสมาคมกู้ชีพ-กู้ภัยอำเภอเบตง พร้อมคณะผู้บริหาร และกลุ่มภาคเอกชน กลุ่มร่วมต้านภัยโควิด-19 ลงพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองเบตงให้กำลังใจและแจกหน้ากากอนามัยให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้นำชุมชน และประชาชน

นายสกุล เล็งลัคกุล นายกสมาคมกู้ชีพ-กู้ภัยอำเภอเบตง กล่าวว่า แม้จะเจอวิกฤตโควิด-19 หนักหนาสักแค่ไหน แต่ถ้าคนเบตงไม่ทิ้งกันก็จะสามารถก้าวผ่านโรคระบาดครั้งนี้ไปได้แน่นอน ไม่เพียงเฉพาะภาครัฐที่ออกมาตรการมาช่วยแก้ไขสถานการณ์ แต่ภาคประชาชนก็รวมตัวกันช่วยเหลือตามกำลังและความสามารถ

โดยจัดตั้งศูนย์เบตงต้านโควิด-19 ขึ้น เพื่อบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งสนับสนุนจัดหาอุปกรณ์จำเป็นและขาดแคลน เช่น หน้ากากอนามัย ชุด PPE ให้แก่โรงพยาบาลเบตง และช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในแง่ของคนจนตกงาน ขาดรายได้ ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน ตลอดจนสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ เช่น หน้ากากอนามัย เจลล้างมือสำหรับอาสาสมัครต่างๆ ที่ช่วยทำงานด้านสาธารณสุข ด้านความมั่นคงและและด้านอื่นๆ ชาวเบตงจะสู้โควิด-19 ไปด้วยกัน
 


 
อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันว่า หน้ากากอนามัยที่นำมาแจกไม่ได้เอามาฟรี อาจมีหลายคนเข้าใจผิดว่าขอมาจากกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ซึ่งตนไม่เคยไปขอ พยายามจัดซื้อมาด้วยเงินที่ได้รับบริจาคมาจากพี่น้องชาวอำเภอเบตง และพี่น้องชาวเบตงในกรุงเทพฯ

นายสกุล ยังกล่าวอีกว่า ในสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ในขณะนี้ ทำให้ประชาชนในอำเภอเบตงได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก ทั้งทางด้านร่างกายและสุขภาพจิต เพื่อเป็นการป้องกันและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้เกิดความมั่นใจในระดับหนึ่ง และเพื่อให้เกิดการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานภาครัฐเพื่อให้เกิดประโยชน์ตามนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา

ศูนย์เบตงต้านโควิด-19 (ภาคประชาชน) เป็นองค์กรภาคประชาชน จัดตั้งขึ้น เพื่อเป็นศูนย์กลางในการอำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่ภาครัฐ ตลอดจนการสรรหาวัสดุอุปกรณ์ บุคลากร เพื่อให้ตอบสนองต่อการบริหารในภาวะวิกฤตได้เร็วขึ้น โดยระยะเวลาการปฏิบัติการของศูนย์จะปฏิบัติจนกว่าสถานการณ์จะสงบลง

“โดยเป้าหมายของศูนย์เบตงต้านโควิด-19 คือ หยุดการแพร่เชื้อโควิด-19 โดยให้การสนับสนุนงานภารกิจของเจ้าหน้าที่รัฐในด้านวัสดุอุปกรณ์ และบุคลากร ประสานงานช่วยเหลือหน่วยงานราชการในการสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ที่ขาด และลดความซ้ำซ้อนในการบริจาคจากภาคประชาชน อำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องปฏิบัติหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากผลกระทบโควิด-19” นายสกุล กล่าว
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...