xs
xsm
sm
md
lg

เอาให้หลาบ! ตร.ภูเก็ตจับผู้ฝ่าฝืนประกาศเคอร์ฟิวคืนแรก 8 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ผบช.ภ.8 ปล่อยแถวชุดปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินเคอร์ฟิว คืนแรกพื้นที่ สภ.ป่าตอง จับกุมได้ 8 คน ส่วนพื้นที่ฉลอง จับกุมได้ 2 คน ฝ่าฝืนประกาศเคอร์ฟิวออกนอกเคหสถานช่วงเวลาเคอร์ฟิว

เมื่อเวลา 21.00 น. วานนี้ (3 เม.ย.) บริเวณลานหน้า สภ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต พล.ต.ท.จิรวัฒน์ ทิพย์จันทร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวชุดปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคงของตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต โดยมี นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พล.ร.ท.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ผู้บังคับการ 3 กองบัญชาการ ตำรวจท่องเที่ยว ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 8 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ผู้บังคับกองพันสารวัตรทหาร มณฑลทหารบกที่ 41 ผู้กำกับการสถานีตำรวจ ข้าราชการตำรวจสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และหน่วยข้างเคียง เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อาสาสมัครภาคประชาชน และมูลนิธิเข้าร่วมจำนวนกว่า 150 นาย


พล.ต.ท.จิรวัฒน์ ทิพย์จันทร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย ซึ่งมีแนวโน้มความรุนแรงของการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นจนนำไปสู่การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินของรัฐบาล เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2563 แต่สถานการณ์แพร่ระบาดยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงมีประกาศรัฐบาลฉบับที่ 2 ห้ามบุคคลใดทั่วราชอาณาจักรออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 น. ถึงเวลา 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น

จากประกาศดังกล่าว ซึ่งมีผลบังคับเริ่มตั้งแต่เวลา 22.00 น. วันที่ 3 เมษายน 2563 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงมีคำสั่งและมาตรการให้หน่วยในสังกัด เตรียมกำลังพลให้พร้อมปฏิบัติในการบังคับใช้กฎหมายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อป้องกันเหตุอันอาจเป็นภัยแทรกซ้อน จากการประกาศข้อกำหนดดังกล่าวของรัฐบาล โดยให้ทุกหน่วยในสังกัดปล่อยแถวออกปฏิบัติหน้าที่พร้อมกันทั่วประเทศ ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตจึงได้ยกระดับการปฏิบัติให้กำลังพลพร้อมปฏิบัติ 100% มีการกำหนดตั้งจุดตรวจครอบคลุมทุกพื้นที่ จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว จัดชุดปฏิบัติการโควิด-19 ทุกสถานีตำรวจ เพื่อปฏิบัติต่อผู้ป่วยติดเชื้อหรือผู้ป่วยเฝ้าระวัง ตลอดจนดูแลในเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ โดยเฉพาะความผิดที่มาซ้ำเติมพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อน ซึ่งจะมีการดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

พล.ต.ท.จิรวัฒน์ กล่าวด้วยว่า ในส่วนของจังหวัดภูเก็ตซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงสูง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้ออกมาตรการที่เข้มงวดต่างๆ เพื่อยกระดับให้แก่สถานการณ์ในปัจจุบันที่ต้องเอาจริงเอาจัง ซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกไม่สะดวกสบายเหมือนปกติบ้าง แต่เราทุกคนต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอด และต้องมีความรับผิดชอบต่อส่วนรวม จึงจะฝ่าวิกฤตนี้ไปได้ ซึ่งหากมีผู้ใดฝ่าฝืนประกาศหรือคำสั่งหรือขอกำหนดที่ออกมาแล้ว โดยไม่มีละเว้นและเข้มงวดไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือต่างชาติ


เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันนี้ (4 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.อกนิษฐ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.สภ.ป่าตอง ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้กระทำผิด ฝ่าฝืนข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกนอกเคหสถาน ในพื้นที่ป่าตอง อ.กะทู้ จำนวน 8 ราย ประกอบด้วย คนไทย 5 ราย และคนต่างชาติ 3 ราย และในพื้นที่ สภ.ฉลอง จับกุมได้ 2 ราย ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยแจ้งข้อกล่าวหา "ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้นโดยไม่มีความจำเป็น หรือเข้าข้อยกเว้น หรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ ที่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ อันเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 1) ลงวันที่ 2 เม.ย.63 ข้อ 1" พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...