xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ สงขลาขอความร่วมมือประชาชนห้ามรวมกลุ่มทำกิจกรรมในพื้นที่ที่กำหนด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ผู้ว่าฯ จ.สงขลา ขอความร่วมมือประชาชนห้ามรวมกลุ่มทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมในพื้นที่ที่กำหนด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ขณะที่สถานการณ์ภาพรวมมีผู้ป่วยหายแล้ว 18 ราย

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา โฟนอินผ่านรายการ “คำถามยอดฮิต COVID-19 สงขลา” ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา FM.90.5 MHz. ในประเด็นการขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยงว่า ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งเป็นโรคติดต่ออันตรายตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข มีแนวโน้มสูงขึ้น ซึ่งทางจังหวัดสงขลา โดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ได้ออกมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมอย่างเข้มข้นต่อเนื่อง ทั้งมาตรการปิดสถานที่ชั่วคราว เช่น สถานบันเทิง สนามกีฬา โรงภาพยนตร์ สถานที่ออกกำลังกาย (ฟิตเนส) รวมทั้งการเร่งประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจในการป้องกันตนเองแก่พี่น้องประชาชน

แต่ปรากฏว่า ทางเทศบาลนครสงขลา และอำเภอเมืองสงขลา ยังได้รับการแจ้งว่า มีกลุ่มบุคคลบางกลุ่มขาดความตระหนักในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค รวมทั้งฝ่าฝืน หรือหลีกเลี่ยง โดยการออกมามั่วสุมตามสถานที่ต่างๆ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา จึงได้ประชุมหารือ และได้ออกคำสั่ง ที่ 11/2563 เรื่อง “การห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยง” ดังต่อไปนี้

1.หาดชลาทัศน์ ตลอดแนวถนนซ้าย-ขวา ตั้งแต่โค้งเก้าเส้ง จนถึงวงเวียนประติมากรรมคนอ่านหนังสือ
2.สวนสองทะเล ตลอดแนวถนนซ้าย-ขวา ตั้งแต่ประติมากรรมหัวพญานาค-ท่าแพขนานยนต์
3.หาดสมิหลา ตั้งแต่หลังโรงแรม บี.พี.-ลานว่าว
4.แหลมสนอ่อน-หลังอะควาเรียม
5.สนามลานว่าว
6.ลานกิจกรรมสระบัว
7.สวนเสรี (ตรงข้ามโรงแรม บี.พี.)
8.สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา
และ 9.สวนสาธารณะชุมชนแหล่งพระราม

โดยห้ามประชาชนรวมกลุ่มเข้าไปทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมกันในพื้นที่ดังกล่าว ตั้งแต่เวลา 18.00-05.00 น.ของวันรุ่งขึ้น เพื่อลดผลกระทบต่อการดำรงชีวิตแก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้มากที่สุด ทั้งในเรื่องการค้าขาย และการออกกำลังกาย

ทั้งนี้ หากผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง ถือเป็นความผิดตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และอาจมีความผิดตามมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ขณะที่ภาพรวมสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของจังหวัดสงขลา มีผู้ป่วยที่รักษาหาย และกลับบ้านได้แล้ว จำนวน 18 ราย ยังคงเหลือผู้ป่วยที่จะต้องรักษาในโรงพยาบาล จำนวน 16 ราย

อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนให้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง ทั้งในและต่างประเทศ ในการกักตัว 14 วัน (Home Quarantine) การเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) และการสวมใส่หน้ากากอนามัยอย่างเคร่งครัด
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...