xs
xsm
sm
md
lg

ญาติเผย นศ.เมืองคอนป่วยโควิด-19 กลับจากปากีฯ กักตัวเองไม่พบใคร ท้องถิ่นเร่งฉีดยาฆ่าเชื้อในชุมชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
นครศรีธรรมราช - ญาตินักศึกษาไทยที่กลับจากปากีสถาน ยืนยันผู้ป่วยกักตัวเองไม่พบใคร ก่อนตรวจพบป่วยติดเชื้อโควิด-19 ท้องถิ่นเร่งฉีดพ่นเคมีฆ่าเชื้อ เร่งทำความเข้าใจชุมชนกลุ่มเสี่ยง

หลังจากพบผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 6 ซึ่งเป็นรายล่าสุดของ จ.นครศรีธรรมราช ในท้องที่ ต.หน้าสตน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ผู้นำท้องที่ และผู้นำท้องถิ่น ได้เร่งสร้างความมั่นใจ ลดความหวาดวิตกให้แก่ชุมชน ด้วยการเข้าฉีดทำลายเชื้อตามหลักวิชาการ โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอหัวไทร ร่วมเข้าทำการสืบสวนโรคอย่างต่อเนื่อง นอกจากกลุ่มเสี่ยงที่พบแล้ว จำนวน 3 ราย ยังเร่งทำความเข้าใจกับชุมชนใกล้ชิดที่กำลังตื่นตระหนกกับการพบการติดเชื้อในชุมชน ส่วนยอดผู้ป่วยสะสมของ จ.นครศรีธรรมราช อยู่ที่ 6 ราย รักษาตัวจนปลอดเชื้อส่งกลับบ้านแล้ว จำนวน 2 ราย ยังเหลือผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช อีก 4 ราย

ส่วนครอบครัวของนักศึกษาผู้ติดเชื้อรายล่าสุด เปิดเผยว่า ผู้ติดเชื้อได้เดินทางออกจากประเทศปากีสถาน ตามคำแนะนำของสถานทูตตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค. เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในวันที่ 20 มี.ค. ช่วงเวลา 06.30 น. หลังจากนั้นรออยู่ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เดินทางต่อเครื่องบินมายังท่าอากาศยานหาดใหญ่ โดยมีครอบครัวอีก 3 คนไปรับด้วยรถยนต์ส่วนตัว แล้วเดินทางกลับมายังบ้านที่ อ.หัวไทร จากนั้นก็ได้ไปกักตัวเองอยู่ในบ้านอีกหลังเพียงคนเดียว ตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ มีบิดาคอยไปส่งอาหารให้ ยืนยันว่าตัวผู้ป่วยไม่ได้เดินทางออกไปไหน จนกระทั่งมีอาการป่วย และตรวจพบเชื้อในวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่ 12 ของการกักตัว ขณะที่ครอบครัวผู้ใกล้ชิดได้กักตัวเองแล้ว เพื่อตรวจสอบว่ามีการติดเชื้อด้วยหรือไม่
 


 
ส่วนการให้ความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน หอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช และสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้จัดหาไก่สดในราคาเพียงตัวละ 80 บาท มีน้ำหนักตัวละ 2 กิโลกรัมขึ้นไป มาจำหน่ายตรงให้แก่ผู้บริโภค บริเวณหน้าที่ทำการบริษัท สิงห์อรฉัตร จำกัด ถนนกะโรม ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเป็นการช่วยเหลือให้ประชาชนซื้อสินค้าอาหารสดในราคาถูกกว่าท้องตลาด ตั้งแต่เวลา 16.30 น.ของทุกวัน โดยผู้ซื้อจะต้องรับบัตรคิว และมีระยะห่างในการเข้าคิวซื้อสินค้า ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมากที่ทยอยมาซื้อไปบริโภคในครัวเรือน

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
เจออีกราย! นศ.ไทยจากปากีฯ ติดเชื้อรายที่ 6 ของเมืองคอน ส.ส.หญิงมอบเงินเดือนช่วยศูนย์ต้านโควิด-19
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...