xs
xsm
sm
md
lg

สาวเจ้าของร้านกาแฟ – ครูสอนโยคะ โพสต์ติดโควิดขอโทษทั้งน้ำตา ทำให้คนอื่นเดือดร้อน เคยส่งน้ำ กาแฟ ให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - สาวเจ้าของร้านกาแฟ - ครูสอนโยคะ โพสต์ติดโควิดขอโทษทั้งน้ำตา ทำให้คนอื่นเดือดร้อน เคยส่งน้ำ กาแฟ ให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - สาวภูเก็ตโพสต์คลิป ติดโควิด – 19 ขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน ระบุไม่รู้ตัวมาก่อน ว่าป่วยที่ผ่านมายังใช้ชีวิตปกติ ไทม์ไลน์ ระบุคนที่เคยเจอตัวเองช่วงระหว่างวันที่ 20 – 25 มี.ค. เฝ้าสังเกตอาการ ตรวจสอบพบเคยนำน้ำเครื่องดื่มไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล

จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “Wan Chalee” โพสต์คลิปวีดิโอความยาวประมาณ 01.46 นาที พร้อมข้อความระบุว่า “ ติดเชื้อ โควิด - 19 ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม ใครที่พบเจอ น้องวรรณ รบกวนเข้าตรวจโควิด - 19 น้องเข้าตรวจวันที่ 29 คือ 14 วัน พอดี อาการไม่มีไข้ ไม่ปวดหัว มีน้ำมูกเล็กน้อย ไอเล็กน้อย คือไม่รู้สึกอะไรเลย ขอโทษทุก ๆ คนด้วยนะคะ”


ทั้งนี้ในคลิปดังกล่าว ผู้โพสต์ได้ระบุว่า เธอติดเชื้อโควิด - 19 โดยไม่แสดงอาการ เพราะคิดว่ามาจากที่ร่างกายแข็งแรง และ ที่เข้ามาตรวจหาเชื้อเพราะว่าตนเองมีภาวะสุ่มเสี่ยง โดยพบว่าตัวเองมีขี้มูกและอาการไอนิดหน่อย ไม่มีไข้ จึงอยากแจ้งผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งพบกับตนเองตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมาให้เข้าตรวจหาเชื้อที่รพ.วชิระภูเก็ต โดยแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าได้ติดต่อกับ นางสาววัญชลี คำบัว ผู้ติดเชื้อโควิด 19 ซึ่งตนเองขณะนี้รู้สึกเครียด ที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน ขอโทษทุกคนที่ตนเองทำให้เดือดร้อน

นอกจากนั้นในเฟซบุ๊ค ยังได้ระบุ เกี่ยวกับขั้นตอนที่เธอเข้าสู่กระบวนการกักตัว และตรวจหาเชื้อว่า “ขั้นตอนเข้ารับ การตรวจ โควิด19 ต้องมีภาวะสุ่มเสี่ยง คือ เจอ นักท่องเที่ยว เดินทางและมีอาการ อาการเริ่มมีตั้งแต่วันที่ 25 ที่เริ่มมีน้ำมูก แบบแห้ง -ไข้ต่ำ ๆ อันนี้ น้องวรรณไม่มี-ไอ จาม-มีน้ำมูกเล็กน้อยเป็น จุดคัดกรองอยู่หน้าโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต 1.ตรวจ ผ่านจุด ประวัติใช้บัตรประชาชน 2.ผ่านการ คัดกรองประวัติตรวจไข้ 3.เน้นย้ำประวัติ 4.ตรวจปอด 5.รอผลปอด 6.โดย สั่งเก็บตัวในพื้นที่


7.ตรวจแย่จมูกกับเอาน้ำลาย 8.ขึ้นรถ โดย 1รอบต่อ1คน และ ฆ่าเชื้อที่นั่งในรถ 9.มาถึง โรงแรมที่ถูกจัด มีเสียง ตามสายจาก เจ้าหน้าที่ในการเดิน การหยิบ ข้าว โดยระยะ ห่างมาก 10.รอผล24 ชม. 11.ผลเป็น บวกหมายถึงติดเชื้อ และกลับเข้าโรงพยาบาลตามกระบวนการของแพทย์ 12.ส่งตรวจกลับมาที่โรงพยาบาลวชิระ จากที่ดำเนินการอยู่ เรื่องค่าใช้จ่ายยังไม่ทราบและยังมีความกังวลอยู่บ้าง ปล.หนูยังแข็งแรงและกินข้าวได้เยอะเหมือนเดิมเลยค่ะ”


ล่าสุดเจ้าของโพสต์ได้ออกมาระบุ ว่า ขอบคุณทุกคนมาก ๆที่เป็นห่วง ค่อยถามมาตลอด อาการตอนนี้ของน้องวรรณ ไม่รู้สึกอะไรเลย ไม่ไอ มีแค่สเมหะเล็กน้อยไม่มีไข้ ไม่ปวดหัว รู้สึกเหมือนไม่เปนอะไร วิธีดูแลตัวเอง ดื่มน้ำเยอะๆ อม วิตามินC พักผ่อนให้ได้ 8 ชม.ต่อวันติดต่อกัน 3-5วัน ทานอาหารให้ตรงเวลาและ ลดอาหารรสชาติ หวาน มัน เค็มเปรี้ยว ปล.แค่รู้สึก กินข้าวไม่อิ่ม ปกติกินเยอะมาก


นอกจากนั้นเจ้าของเฟซฯ ยังระบุว่า ไม่ดราม่า นะคะ คลายเครียดคะ พร้อมออกมาระบุไทม์ไลน์ ฝากถึงคนที่เคยใครชิดและพบปะระหว่างวันที่ 20 มี.ค. เป็นต้นมาให้เฝ่าสังเกตกอาการ


สำหรับเจ้าหของเฟซบุ๊ก จากการตรวจสอบพบว่าเป็นคนที่ชอบออกกำลังกาย เป็นครูสอนโยโคะ และเป็นจ้าของร้านขายกาแฟในเขตเทศบาลนครภูเก็ต ก่อนหน้าหน้าเป็นจิตอาสาที่นำเครื่องประเภท ชา กาแฟ ไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โดยเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 28 มี.ค. ก่อนที่จะทราบว่ามีอาการป่วยและผลตรวจยืนยันติดเชื้อโควิด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...