xs
xsm
sm
md
lg

คุมเข้มการเดินทางเข้า-ออกพื้นที่เสี่ยง “อ.รือเสาะ” ควบคุมการระบาดโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
นราธิวาส - จังหวัดนราธิวาส คุมเข้มการเดินทางเข้า-ออกในพื้นที่เสี่ยง อ.รือเสาะ จัดเจ้าหน้าที่ตั้งจุดอำนวยความสะดวก หรือจุดสกัด 3 จุดใน 3 ตำบล ควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

วันนี้ (29 มี.ค.) พ.อ.ทรงเดช สุกนุ้ย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพราน 46 กล่าวว่า กองทัพบก โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้กำชับให้ทุกหน่วยในสังกัด ให้ความสำคัญต่อมาตรการรับมือโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในส่วนของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพราน 46 ได้สั่งการให้ผู้บังคับการกองร้อย ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน และชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ ร่วมกับผู้นำศาสนาในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ลงพื้นที่ชุมชน มัสยิด เข้าไปประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้ และขอความร่วมมือในการเฝ้าระวัง และป้องกันการแพร่ระบาดของโรค แจกหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ อีกทั้งขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามมาตรการของจุฬาราชมนตรี
 


 
นอกจากนี้ ภายหลังจากรัฐบาลประกาศใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการแผ่นดินในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 รวมถึงคำสั่งจังหวัดนราธิวาส ดำเนินการตามมาตรการต่างๆ อย่างเข้มข้น ซึ่ง อ.รือเสาะ เป็นหนึ่งในพื้นที่เสี่ยงห้ามเข้าออก ทางหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพราน 46 จึงได้ร่วมกับ อสม. เจ้าหน้าที่สาธารณสุข กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในการจัดตั้งจุดอำนวยความสะดวก หรือจุดสกัด จำนวน 3 จุด ได้แก่ (1) จุดด่านตรวจ 3 ฝ่าย ด่านเจ้าพระยา ต.รือเสาะออก (2) ชคต.สุวารี ต.สุวารี (3) ชคต.เรียง ต.เรียง มีการตรวจวัดไข้ และดำเนินมาตรการตามแนวทางกระทรวงสาธารณสุข แจกแผ่นพับ ใบปลิวของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพราน 46 รวมถึงชี้แจงมาตรการของจังหวัดนราธิวาส ภาพรวมประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ขณะนี้มีผู้สัญจรเข้าออกพื้นที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด
 


 
พ.อ.ทรงเดช สุกนุ้ย กล่าวเพิ่มเติมว่า กำลังพลจิตอาสาของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพราน 46 ได้ร่วมกับประชาชนจิตอาสา ทำความสะอาดวัด มัสยิด สถานีรถไฟ และภายในหน่วย เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่วนกรณีที่มีการงดทหารลาพัก คนที่ไปพักก่อนหน้านี้ได้กลับมาหน่วยแล้วก็ให้กักตัว 14 วัน โดยจัดสถานที่ไว้รองรับ แยกเป็นสัดส่วนภายในกองร้อย/กองบังคับการ

ทางด้านงานด้านมิติความมั่นคงยังคงดำเนินการเหมือนเดิม ควบคู่กับการให้ความรู้ต่างๆ ของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะการดูแลตนเอง เช่น ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ ยังดำเนินการลาดตระเวน แต่ปรับเพิ่มภารกิจ แสวงประโยชน์ในการประชาสัมพันธ์ โดยเน้นย้ำมาตรการของรัฐบาลให้ประชาชนอยู่บ้าน “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ”
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...