xs
xsm
sm
md
lg

สลด! คนใจบาปแอบวางยาเบื่อสุนัขวัดโพธิ์ตำนานตาย 16 ตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
พัทลุง - เกิดเหตุคนใจบาปแอบวางยาเบื่อสุนัขวัดโพธิ์ตำนาน ท้องที่หมู่ 5 ต.ตำนาน อ.เมือง จ.พัทลุง ตายไป 16 ตัว พระลูกวัดเผยเสียใจกับการตายของสุนัขครั้งนี้ เพราะเลี้ยงมานานจนรู้สึกผูกพัน

วันนี้ (26 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิรัตน์ จันทร์เกตุ ปศุสัตว์อำเภอเมือง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชป.20 สภ.เมืองพัทลุง เข้าตรวจสอบภายในวัดโพธิ์ตำนาน ท้องที่หมู่ 5 ต.ตำนาน อ.เมือง จ.พัทลุง หลังรับแจ้งว่าสุนัขที่พระเลี้ยงไว้ภายในวัดล้มตายไปจำนวน 16 ตัว

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบว่า สุนัขที่ตายจำนวน 16 ตัว ทางพระลูกวัดและชาวบ้านได้ใช้รถแบ็กโฮขุดหลุมฝังไปแล้ว บริเวณที่ดินว่างภายในวัด พร้อมจุดธูปเทียนสวดส่งวิญญาณและกรวดน้ำแผ่เมตตาให้แก่สุนัขทั้ง 16 ตัว นอกจากนั้นภายในวัดยังมีลูกสุนัขตัวเล็กๆ ที่เพิ่งเกิดอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งสุนัขตัวแม่เป็น 1 ในจำนวน 16 ตัวที่ถูกคนใจบาปลอบวางยาเบื่อ

พระจารึก กิตติธรรมโม อายุ 47 ปี พระลูกวัดกล่าวว่า ตนเลี้ยงสุนัขทั้งหมดประมาณ 30 ตัว ซึ่งเลี้ยงมานานหลายปีแล้ว โดยมีทั้งสุนัขที่อยู่กับวัด และสุนัขที่ชาวบ้านนำมาปล่อย โดยตนจะหุงข้าวและนำเอาอาหารที่บินฑบาตจากญาติโยมเหลือจากพระฉันแล้ว คลุกข้าวให้สุนัขที่เลี้ยงกิน จนรู้สึกผูกพันกับสุนัขทุกตัวที่เลี้ยง จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าขณะที่ตนและพระรูปอื่นๆ ภายในวัดเตรียมตัวจะออกบิณฑบาต กับต้องเจอกับภาพสลดใจ เมื่อสุนัขที่เลี้ยงล้มตายเกลื่อนลานวัด นับได้ทั้งหมด 16 ตัว และยังมีสุนัขบางตัวที่ยังไม่ตาย ตนและชาวบ้านได้ช่วยกันนำน้ำมะพร้าวผสมถ่านและเกลือกรอกปากสุนัขเพื่อช่วยเหลือให้รอดชีวิต
 


 
ในขณะที่ นายวิรัตน์ จันทร์เกตุ ปศุสัตว์อำเภอเมืองพัทลุง กล่าวว่า จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่เชื่อได้ว่า สุนัขภายในวัดตายเพราะถูกวางยาเบื่อไม่ใช่เกิดจากการป่วยหรือโรคระบาด เพราะสุนัขตายพร้อมกันจำนวนมาก และมีลักษณะเดียวกัน หากสุนัขป่วยจะต้องมีแสดงอาการก่อนหน้าอย่างน้อย 2-3 วัน แต่สุนัขที่ตายไม่ได้แสดงอาการใดๆ เลย จู่ๆ ก็ตาย

สอดคล้องกับการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้น ซึ่งพบว่า ในช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่มของเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ยินเสียงสุนัขในวัดส่งเสียงเห่า แต่ก็ไม่คิดว่าจะมีใครที่มีจิตใจบาปมาแอบวางยาเบื่อสุนัข โดยคาดว่าจะนำยาเบื่อคลุกกับคอไก่และโยนให้สุนัขกิน เพราะตรวจสอบภายในวัดไม่พบร่องรอยของเศษอาหารผสมยาเบื่อหลงเหลืออยู่เลย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสอบสวนขยายผลเพื่อหาตัวคนใจบาปที่ลอบวางยาเบื่อสุนัขมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...