xs
xsm
sm
md
lg

โรงพักแทบร้าง! สั่งกักตัว 19 นายตำรวจ สภ.เมืองชุมพร หลังมาภูเก็ตขนของร่วมกับตำรวจติดเชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - โรงพัก สภ.เมืองชุมพร แทบร้าง สั่งกักตัว 19 นายตำรวจตั้งแต่ ผกก. รอง ผกก. ยันชั้นประทวน 19 นาย หลังไปช่วยขนย้ายสิ่งของให้ตำรวจใน จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นพื้นที่การแพร่ระบาดสีแดงได้พบปะกับตำรวจที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19

วันนี้ (26 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงาน ว่า สาธารณสุขจังหวัดชุมพร ได้สั่งกักตัว พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.เมืองชุมพร พ.ต.ท.สมภพ เชื้อทอง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองชุมพร พ.ต.ท.วิชัย แสงวิเชียร รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองชุมพร พ.ต.ท.สมชาย มากอำไพ สว.จร.สภ.เมืองชุมพร รวมทั้งผู้ใต้บังคับบัญชาระดับนายตำรวจ และชั้นประทวน รวม 19 นาย ทั้งหมดสังกัด สภ.เมืองชุมพร

ทั้งนี้ หลังจากเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา นายตำรวจทั้งหมด 19 นาย ได้เดินทางไปขนย้ายสิ่งของในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ให้แก่นายตำรวจนายหนึ่งที่ย้ายมารับตำแหน่งใหม่ในพื้นที่ สภ.เมืองชุมพร และต่อมาวันที่ 25 มีนาคม 2563 เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุข จ.ชุมพร ได้ติดตามข้อมูลและเข้าไปสอบสวนโรคที่ สภ.เมืองชุมพร แจ้งให้ทราบว่า มีตำรวจนายหนึ่งในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ที่มาร่วมขนย้ายสิ่งของในวันนั้นถูกตรวจพบเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต จึงขอให้นายตำรวจทั้งหมดที่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยดังกล่าวต้องกักตัวรอสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในพื้นที่ จ.ชุมพร เนื่องจาก จ.ชุมพร เป็นพื้นที่สีขาว 1 ใน 4 จังหวัดของภาคใต้ที่ยังปลอดเชื้อโรคโควิด-19


พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จ.ชุมพร เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า นายตำรวจในสังกัด สภ.เมืองชุมพร ทั้งหมดมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงถูกกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมด ได้เดินทางไปขนย้ายสิ่งของในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ตามคำสั่งที่นายตำรวจนายหนึ่งได้รับแต่งตั้งให้มาดำรงตำแหน่งในพื้นที่ จ.ชุมพร ซึ่งยังมีสิ่งของบางส่วนขนย้ายมายังไม่หมด ซึ่งนายตำรวจทั้งหมดได้ลาไปถูกต้องตามระเบียบ ขณะขนย้ายได้มีผู้ใต้บังคับบัญชาในพื้นที่ จ.ภูเก็ตมาช่วยด้วย และมาทราบภายหลังว่าเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างไรก็ตาม ในขณะทำการขนย้ายนั้นนายตรวจทั้งหมดได้มีการป้องกันตัวเองใส่แมสก์ จากนั้นเมื่อวันที่ 25 มี.ค.63 ได้ติดต่อให้สาธารณสุขมาเพื่อตรวจหาเชื้อแต่ยังไม่พบ และต้องกักตัวไว้เพื่อรอดูอาการตามที่สาธารณสุขกำหนด

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่า จากการตรวจสอบร้านอาหารในจังหวัดชุมพรส่วนหนึ่งให้ความร่วมมือกับทางจังหวัดในการปฏิบัติข้อบังคับให้ร้านอาหารสามารถเปิดจำหน่ายให้ลูกค้าได้ โดยซื้อใส่กล่องกลับบ้านและบางร้านยอมปิดร้านเพื่อรอให้สถานการณ์ปกติ แต่ยังมีร้านอาหารหลายแห่งโดยเฉพาะริมถนนสายหลักสายเอเชีย 41 และถนนเพชรเกษมยังเปิดให้ลูกค้าสามารถสั่งอาหารนั่งกินในร้านเย้ยกฎหมาย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...