xs
xsm
sm
md
lg

โจรแสบ! บุกพังประตูบ้านแม่ค้าตลาดนัดเมืองลุง ฉกทองคำหนัก 10 บาท เงินสดอีก 5 หมื่นหนีลอยนวล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
พัทลุง - โจรแสบ! ฉวยโอกาสเจ้าของบ้านออกไปขายของที่ตลาดนัดโคกม่วง ต.โคกชะงาย อ.เมืองพัทลุง บุกพังประตูบ้านแอบฉกทองคำหนัก 10 บาท พร้อมเงินสดอีก 5 หมื่นบาท หลบหนีลอยนวล

เมื่อคืนที่ผ่านมา ร.ต.อ.มาณิตย์ ชนะกาญจน์ ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุง เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 47 หมู่ 5 ต.ท่ามิหรำ อ.เมือง จ.พัทลุง ของ นางเหมวรรรณ พูลสมบัติ อายุ 56 ปี แม่ค้าขายของตลาดนัด หลังรับแจ้งมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกงัดประตูบ้าน เข้ากวาดทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณ และเงินสดไปมูลค่ากว่า 3 แสนบาท จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในเบื้องต้นพบมีร่องรอยการรื้อค้นภายในห้องนอน และห้องโถง ตามลิ้นชักตู้ต่างๆ ของบ้าน ข้าวของภายในบ้านกระจัดกระจาย ประตูไม้ด้านหลังบ้านเปิดอ้าอยู่ บริเวณประตูมีร่องรอยการถูกงัด

นางเหมวรรรณ เจ้าของบ้าน กล่าสว่า เมื่อช่วงประมาณก่อนเที่ยง ตนและนายสมรักษ์ พูลสมบัติ อายุ 56ปี สามี ได้ออกไปขายของจำพวกหอม กระเทียม น้ำมันพืช ที่ตลาดนัดโคกม่วง ต.โคกชะงาย อ.เมือง จ.พัทลุง เมื่อขายของเสร็จในในช่วงค่ำก็เก็บของกลับเข้าบ้าน เมื่อมาถึงบ้านก็เอะใจเห็นประตูหลังบ้านซึ่งเป็นประตูไม้ สภาพไม่ค่อยแข็งแรงเปิดอ้าอยู่ พอสำรวจดูภายในบ้านพบมีร่องรอยการถูกรื้อค้นภายในห้องนอน และลิ้นชักเก็บของ ทรัพย์สินที่เก็บไว้เป็นทองรูปพรรณ ทั้งสร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือ แหวนของตน ของสามี และบุตรสาว น้ำหนักรวม 10 บาท กับอีก 2 สลึง ทั้งเงินสดที่สำรองไว้ใช้ในการหมุนเวียนซื้อสินค้า จำนวน 50,000 บาท ก็หายไปด้วย
 


 
นางเหมวรรณ ยังเล่าทั้งน้ำตาอีกว่า เศรษฐกิจแบบนี้เงินทองหายาก กว่าจะได้มาสักบาทก็ต้องเหนื่อยทำงานอดหลับอดนอน ส่วนสาเหตุที่เก็บไว้กับบ้านเพราะไม่อยากใส่ทองไปขายของ เนื่องจากต้องกลับบ้านตอนกลางคืน กลัวจะล่อแหลม และเป็นเป้าสายตาของกลุ่มมิจฉาชีพ จึงเก็บทองไว้ที่บ้านเพราะคิดว่าปลอดภัยกว่าใส่ไปขายของที่ตลาดนัด ซึ่งไม่คาดคิดว่าจะมีขโมยขึ้นบ้านอย่างนี้

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนร้ายอาจจะลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว แต่รู้ความเคลื่อนไหวของครอบครัวผู้เสียหายเป็นอย่างดี ซึ่งหลังจากนี้จะได้มีการเก็บหลักฐานลายนิ้วมือแฝง พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียง เพื่อดูพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ขณะที่ชาวบ้านในละแวกพื้นที่หมู่ 5 กล่าวว่า เคยเกิดเหตุการณ์โจรขึ้นบ้านไป 3 หลัง และกวาดเงินไปกว่า 3 หมื่นบาท และบ้านของนางเหมวรรณ เป็นหลังที่ 4 แล้ว ภายในระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา พร้อมกับอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาวนเวียนดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิดให้มากขึ้นกว่านี้
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...