xs
xsm
sm
md
lg

โจรใจบาป! สุดแสบย่องเข้าขโมยเงินพุ่มผ้าป่าในร้านซ่อมรถยนต์บนเกาะสมุย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - โจรสุดแสบแอบย่องขโมยเงินจากพุ่มผ้าป่าสามัคคี ภายในร้านซ่อมรถยนต์ บนเกาะสมุย กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน

วันนี้ (21 มี.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Rattiya Meefech หรือคุณรัตติยา มีเดช” เจ้าของเฟซบุ๊ก ได้นำภาพคนร้ายเป็นชายไทยที่กล้องวงจรปิดภายในร้านซ่อมรถยนต์ ที่บันทึกภาพวิดีโอคนร้ายเอาไว้ได้ พร้อมข้อความว่า “หลังจากต้องป้องกันระวังโควิด-19 ต้องมาระวังโจรขโมยมิจฉาชีพกันต่อ ผลกระทบเริ่มมาถึงแล้ว เมื่อเช้าวันนี้ โจรใจบาปลักขโมยเงินพุ่มผ้าป่าแล้วค่ะ พิกัดบ้านสวนทุเรียนหน้าเมือง” ภายหลังที่มีการนำภาพพร้อมข้อความไปโพสต์ ได้มีเพื่อนสมาชิก เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่วิพากษ์วิจารณ์โจรใจบาปรายนี้ พร้อมกับมีการแสดงความคิดเห็นแช่งชักหักกระดูกคนร้ายรายนี้

จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าว พบว่า ภาพวิดีโอที่ปรากฏของคนร้าย พบว่าเป็นชายไทย ลักษณะนุ่งกางเกงขาสั้น สวมเสื้อยืดสีเทา มีหมวกกันน็อกสีดำ ครอบที่ศีรษะ อายุประมาณ 30-40 ปี กำลังย่องเข้ามาด้านหน้าของร้าน พร้อมเข้าไปคว้าพุ่มผ้าป่าที่อยู่ในกระถาง แล้วก็ทำการรวบก้านทางมะพร้าวที่เสียบติดธนบัตรเอาไว้ แล้วรีบหลบหนีออกไปจากร้าน

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้าน “ใจกว้างยานยนต์” ซึ่งเป็นร้านซ่อมรถยนต์ บ้านสวนทุเรียน ริมถนนสายทวีราษฎร์ภักดี หมู่ 5 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยพบกับนายอภิศักดิ์ ใจกว้าง อายุ 36 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้มีญาติในพื้นที่เกาะสมุย ได้เดินทางไปอยู่ที่ อ.ภูกระดึง จ.เลย และกลับมาบ้านที่เกาะสมุย พร้อมเป็นเจ้าภาพในการทอดผ้าป่า ที่วัดพุทธาราม บ้านน้อยมีชัย พร้อมนำซองผ้าป่าของวัดพุทธาราม บ้านน้อยมีชัย ต.ห้วยส้ม อ.ภูกระดึง จ.เลย มาขอตั้งพุ่มผ้าป่า เพื่อเชิญชวนพี่น้องชาวเกาะสมุย ร่วมทำบุญ เพื่อจะนำเงินไปช่วยบูรณะปฏิสังขรณ์ที่วัดดังกล่าว ซึ่งตนก็ได้อำนวยความสะดวกในการนำกระถางพุ่มกระผ้าป่า และมีผู้ใจบุญมีจิตศรัทธาที่เป็นลูกค้าในร้านที่มาใช้บริการซ่อมรถยนต์ทำบุญ พร้อมนำธนบัตร ฉบับละ 20 บาท และ 50 บาท เสียบก้านทางมะพร้าว รวมประมาณ 500 บาท

เจ้าของร้านซ่อมรถยนต์ยังกล่าวอีกว่า เมื่อคืนก่อนปิดร้าน พุ่มผ้าป่ายังวางอยู่บนโต๊ะที่หน้าร้าน แต่เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 08.30 น.ตนเปิดร้าน และพบว่ากระถางพุ่มผ้าป่าล้ม จึงเอะใจพร้อมเข้าไปดู พบว่า คนร้ายลอบเข้ามาขโมย จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่า เวลาเกิดเหตุที่คนร้ายเข้ามาประมาณ 07.00 น.เช้าวันเดียวกัน ซึ่งจากการตรวจสอบคนร้ายได้เงินจากพุ่มผ้าป่าไปประมาณ 480 บาท เพราะพบว่ายังมีเงินเหลืออยู่ที่พุ่มผ้าป่าจำนวน 20 บาท จึงอยากฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้ติดตามคนร้ายรายนี้มาให้ได้ เนื่องจากญาติตนได้นำกระถางพุ่มผ้าป่าสามัคคี ไปวางไว้ในตำบลหน้าเมืองหลายจุด ซึ่งตนเกรงว่าคนร้ายรายนี้น่าจะเป็นคนร้ายที่อาศัยในบริเวณตำบลหน้าเมือง และอาจจะเข้าไปก่อเหตุขโมยพุ่มผ้าป่าที่ยังเหลืออยู่อีกหลายจุด จึงขอฝากให้ช่วยกัน ติดตามพฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ และช่วยกันแชร์ภาพคนร้าย อย่าปล่อยให้คนแบบนี้ลอยนวล


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...