xs
xsm
sm
md
lg

คนร้ายลอบวางระเบิด จนท.ทหารพรานเจ็บ 2 หลังร่วมกิจกรรมสาธารณประโยชน์ที่ระแงะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ/ข่าวโดยเพจเฟซบุ๊ก : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า - เพจใหม่
 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - คนร้ายลอบวางระเบิด จนท.ทหารพรานได้รับบาดเจ็บ 2 นาย หลังร่วมกิจกรรมสาธารณประโยชน์ที่มัสยิดบ้านลาไม ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส

วันนี้ (20 มี.ค.) พ.อ.วัชรกร อ้นเงิน รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า วันนี้เวลา 15.45 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน (ชป.กร.) ร้อย ทพ.4511 แรงระเบิดทำให้รถยนต์กระบะของทางราชการได้รับความเสียหายเล็กน้อย และทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย นำส่งโรงพยาบาลระแงะ ทราบชื่อคือ 1.อส.ทพ.เพ็ญเพชร แย้มมะลิ และ 2.อส.ทพ.วิทยา เต็งลัง

เหตุเกิดขณะที่ร้อย ทพ.4511 ฉก.ทพ.45 จัดกำลังพล จำนวน 1 ชป. (ชป.กร.) เดินทางด้วยรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน บธ 9553 และนำหน้าด้วยรถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน เพื่อไปร่วมกิจกรรมจิตอาสา ทำความสะอาดมัสยิดบ้านลาไม หมู่ 5 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจได้เดินทางกลับฐานปฏิบัติการ เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้จุดชนวนระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้รถยนต์กระบะของทางราชการได้รับความเสียหายเล็กน้อย และทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว จากการตรวจสอบพบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง ไม่ทราบภาชนะบรรจุ และการจุดชนวน โดยคนร้ายนำระเบิดมาซุกซ่อนไว้บริเวณเสาไฟฟ้าข้างทาง (วางแบบเร่งด่วน) บริเวณริมถนนภายในหมู่บ้าน บ้านลาไม หมู่ 5 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส

ภายหลังทราบเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผอ.รมน.ภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส เร่งเข้าควบคุมสถานการณ์ และบริหารจัดการที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งให้ทำการลาดตระเวนทางอากาศ ด้วยอากาศยานพร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษ เพื่อกดดันจำกัดเสรีกลุ่มคนร้ายบริเวณที่เกิดเหตุ และแหล่งซัปพอร์ตไซด์ในพื้นที่

การกระทำในครั้งนี้ของคนร้าย บ่งบอกถึงพฤติกรรมอำมหิตผิดวิสัยของมนุษย์ ในขณะที่ทุกฝ่ายกำลังหามาตรการเพื่อป้องกันชีวิตของเพื่อนมนุษย์จากเชื้อโควิด-19 ร่วมกันล้างฆ่าเชื้อโรคในบ้านของพระเจ้า เพียงหวังให้พี่น้องมุสลิมปลอดภัย แต่กลุ่มคนพวกนี้ยังจ้องทำลาย ซึ่งนอกจากจะเป็นการซ้ำเติมสถานการณ์แล้ว ยังมุ่งทำลายมุสลิมด้วยกันเองอีกด้วย จึงสมควรประณามพฤติกรรมชั่วในครั้งนี้กันอย่างกว้างขวาง

ขณะนี้แม่ทัพภาคที่ 4/ผอ.รมน.ภาค 4 ได้สั่งการให้ทุกหน่วยเพิ่มความเข้มในการควบคุมพื้นที่ ตรวจสอบรถ และบุคคลต้องสงสัย รวบรวมวัตถุพยานเพื่อขยายผลกลุ่มคนร้ายต่อไป
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...