xs
xsm
sm
md
lg

กรมส่งเสริมการค้าฯ ส่งท้ายเวทีสร้างความรู้ แนะนำการสมัครรับรางวัล PM AWARD 2020 ที่หาดใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ส่งท้ายเวทีสร้างความรู้ความเข้าใจ แนะนำการสมัครรับรางวัล PM AWARD 2020 ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นภูมิภาคสุดท้าย แนะผู้ส่งออกปรับตัว พัฒนาขีดความสามารถ เพื่อลดความเสี่ยงในเวทีการค้าโลก

วันนี้ (14 มี.ค.) ที่โรงแรมบุรีศรีภู บูติก สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดสัมมนาแนะนำการสมัครโครงการ PRIME MINISTER'S EXPORT AWARD 2020 หรือรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2563 โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบธุรกิจส่งออก ผู้ประกอบการสินค้า OTOP

นางประภา บุรณศิริ นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการพิเศษ สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า เปิดเผยว่า จากสภาวะการแข่งขันทางการค้าที่สูงขึ้น และมีรูปแบบหลากหลาย ส่งผลให้ภาครัฐต้องร่วมมือกับภาคเอกชนในการสร้าง และนำกลยุทธ์ต่างๆ มาสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ธุรกิจของผู้ประกอบการไทยให้เกิดความยั่งยืน รางวัล PM Award เป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยสร้างโอกาส และต่อยอดธุรกิจไทยสู่ตลาดโลก

ถือเป็นรางวัลสูงสุดของรัฐบาลที่มอบให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ที่แสดงถึงความทุ่มเทของผู้ประกอบการไทยในการพัฒนาตนเอง พัฒนาสินค้าและบริการให้เห็นได้อย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งในปี 2563 นี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 29 การพิจารณาคัดเลือกบริษัทเข้ารับรางวัลในแต่ละปีจะมีขั้นตอนดำเนินการอย่างละเอียด รอบคอบเป็นระบบ และโปร่งใส โดยมีคณะกรรมการ และคณะอนุกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากหลายหน่วยงาน ทั้งภาครัฐ และเอกชน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าธุรกิจส่งออกที่ได้รับรางวัลนี้มีคุณสมบัติที่เพียบพร้อมอย่างแท้จริง

การจัดสัมมนาแนะนำการสมัครในปีนี้ ถือเป็นปีแรกที่มีการสัญจรแนะนำการสมัครในส่วนภูมิภาค โดยภายในงานยังได้จัดให้มีการเสวนาเชิญผู้ประกอบธุรกิจส่งออกที่ได้รับรางวัลในปีที่ผ่านๆ มา ร่วมแบ่งปันประสบการณ์การเข้าร่วมโครงการ พร้อมเผยกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ เพื่อสร้างโอกาส และความเข้าใจในการสมัครให้แก่ผู้ประกอบการมากยิ่งขึ้น เพราะถือเป็นรางวัลเกียรติยศสูงสุดด้านการส่งออก โดยมีนายกรัฐมนตรีเป็นผู้มอบรางวัล พร้อมได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ จากกรมฯ ทั้งในและต่างประเทศ ผู้ประกอบการท่านใดสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 08-1198-7873 และ 08-1989-2402

PM AWARD 2020 ปิดท้ายเวทีสัญจรที่หาดใหญ่ กระตุ้นผู้ส่งออกร่วมสมัคร รับมือการค้าโลกเปลี่ยน
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...