xs
xsm
sm
md
lg

แม่ทัพภาค 4 ระบุยังไม่ชี้ชัดคนร้ายเสียชีวิตหรือไม่ จากเหตุปิดล้อมยิงปะทะชายแดนใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ปัตตานี - “พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์” แม่ทัพภาคที่ 4 ลงติดตามสถานการณ์เหตุเจ้าหน้าที่ปะทะกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ระบุยังไม่ชี้ชัดคนร้ายเสียชีวิตหรือไม่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 นาย

วันนี้ (13 มี.ค.) ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพราน 22 อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ประชุมติดตามสถานการณ์เหตุเจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าบังคับใช้กฎหมายกับผู้ก่อเหตุรุนแรง และเกิดการปะทะกันขึ้น เมื่อช่วงเวลา 11.45 น. ของวันนี้ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บเล็กน้อย 3 นาย

พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงตรึงพื้นที่อยู่ จากการตรวจสอบพิสูจน์ทราบแล้วว่า เป็นกลุ่มเดียวกันกับที่ก่อเหตุฐานชุดคุ้มครองตำบลบ้านทางลุ่ม ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา โดยตรวจสอบจากหลักฐานที่ยึดได้ ทั้งข้าวของเครื่องใช้ และกระสุน พบว่าเป็นชุดเดียวกันกับกลุ่มที่ทำร้ายชาวบ้านลำพะยาที่ผ่านมา

โดยปฏิบัติการครั้งนี้ได้เริ่มมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ จนถึงเมื่อช่วงสาย ซึ่งได้มีการนำผู้นำศาสนามาช่วยเจรจา แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ยิงโต้ตอบกลับมาจนเจ้าหน้าที่บาดเจ็บไป 3 นาย สถานการณ์ล่าสุดตอนนี้ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่า กลุ่มคนร้ายมีการสูญเสียหรือไม่อย่างไร แต่ที่ยืนยันได้คือน่าจะมีผู้ก่อเหตุรุนแรงประมาณ 2-4 คน เพราะได้ยินเสียงปืนตอบโต้มาเป็นระยะๆ
 


 
ซึ่งปฏิบัติการในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายการดำเนินการต่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่อยู่ตามป่าเขา ได้แก่ เขาเมาะแต เขาตะเว จ.นราธิวาส และเขานางจันทร์ จ.ยะลา ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่ปฏิบัติการในครั้งนี้ เป็นกลุ่มที่หลบหนีมาจากพื้นที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา สำหรับการปฏิบัติการในห้วงถัดไปก็ยังคงจะปิดล้อมอยู่ โดยจะพยายามให้เกิดการสูญเสียน้อยที่สุด

อย่างไรก็ตาม แม่ทัพภาคที่ 4 ยังได้สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้วยความระมัดระวัง พร้อมสนับสนุนชุดปฏิบัติการทางอากาศ และทางเรือเข้าให้การสนับสนุน พร้อมกับยังคงใช้การเจรจาผ่านเครื่องกระจายเสียงให้กลุ่มคนร้ายออกมามอบตัว และจะใช้อาวุธเป็นมาตรการสุดท้าย เพื่อป้องกันตนเองเท่านั้น

ทั้งนี้ ขอให้พี่น้องประชาชนได้ติดตามข่าวสารที่ถูกต้อง จากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และขอประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชนว่า หากพบเห็นบุคคลต้องสงสัยสามารถโทรศัพท์มาแจ้งเบาะแสได้ที่สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 หมายเลข 06-1173-2999

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
ด่วน! จนท.ถูกยิงบาดเจ็บ 3 ราย ขณะปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ อ.เมืองยะลา
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...