xs
xsm
sm
md
lg

พังงากัก 1 เกาหลี 2 คนไทย รอผลตรวจโควิด-19 พร้อมจัดบิ๊กคลีนนิ่งศูนย์คริสเตียนพังงา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนบปริง นำ อสม. บิ๊กคลีนนิ่งศูนย์คริสเตียนพังงา หลังใช้เป็นสถานที่กักตัวหญิงเกาหลี พร้อมคนไทยอีก 2 คน เพื่อรอผลตรวจไวรัสโควิค-19


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณศูนย์คริสเตียนพังงา บ้านปริง หมู่ 4 ต.นบปริง อ.เมือง จ.พังงา ได้ติดประกาศแจ้งกับชาวบ้าน งดกิจกรรมทุกอย่างของโบสถ์ หลังจากเจ้าหน้าที่ของศูนย์เพิ่งกลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง และทำการกักตัวเอง จำนวน 14 วัน ภายในห้องพักที่ศูนย์ดังกล่าว โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองพังงา โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลนบปริง และอาสาสมัครสาธารณสุขขั้นมูลฐาน เข้าทำความสะอาดโต๊ะ เก้าอี้ อาคารและสถานที่บริเวณโดยรอบ ด้วยน้ำยาทำความสะอาดเพื่อฆ่าเชื้อไวรัสโควิค-19

เพื่อเป็นการป้องกัน และสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนในพื้นที่ โดยทางเจ้าหน้าที่ของทางศูนย์คริสเตียนพังงา เดินทางไปประเทศเกาหลีเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2563 และเดินทางกลับมาพังงาเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2563 เวลา 22.00 น. เบื้องต้น ผ่านการคัดกรองจากสนามบินไม่พบว่ามีอาการไข้หรืออุณหภูมิสูงแต่อย่างใด นอกจากนี้ ยังมีคนไทยอีก จำนวน 2 คน ที่เดินทางไปรับหญิงชาวเกาหลีรายนี้ เป็นชายไทย 1 คน และเด็กหญิงอีก 1 คน ซึ่งร่วมการกักตัวภายในศูนย์คริสเตียนพังงาแห่งนี้ด้วย โดยกำหนดผลการตรวจเชื้อเสร็จสิ้นในวันที่ 19 มีนาคม 2563 นี้

ขณะบริเวณโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลนบปริง หมู่ 3 ต.นบปริง อ.เมือง จ.พังงา เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลนบปริง ร่วมประชุมทำความเข้าใจและรับความรู้แก่อาสาสมัครสาธารณสุขขั้นมูลฐาน พร้อมร่วมทำความสะอาดอาคาร ห้องทำงาน โต๊ะ เก้าอี้ ทั้งของเจ้าหน้าที่และผู้มาใช้บริการ เพื่อฆ่าเชื้อไวรัส ป้องกันการแพร่เชื้อ สร้างความมั่นใจให้ประชาชนที่เข้ามาใช้บริการ


นายฤทัย เร็วเรียบ ผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนบปริง กล่าวว่า ในส่วนของ รพ.สต.นบปริง มีการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค-19 อยู่ตลอด ทั้งเอกสารให้ความรู้ การทำความสะอาด ทั้งเครื่องมือ อุปกรณ์ อาคาร สถานที่ สำหรับกรณีเจ้าหน้าที่ศูนย์คริสเตียนพังงา หญิงชาวเกาหลีที่เดินทางกลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ได้ขอให้มีการกักตัวเองเป็นระยะเวลา 14 วัน พร้อมกับผู้ที่สัมผัสหญิงชาวเกาหลีรายนี้อีก 2 คน พร้อมทั้งแนะนำการปฏิบัติตัวทั้ง 3 ราย

โดยให้ทำความสะอาดห้องที่พักอาศัย ให้งดกิจกรรมภายในโบสถ์ รายงานผลการตรวจไข้ทุกวันโดยให้ปรอทวัดไข้แก่ทั้ง 3 คน และมีการบิ๊กคลีนนิ่งในสถานที่ปฏิบัติศาสนกิจ โดยชาวบ้านที่อาศัยใกล้กับศูนย์คริสเตียนซึ่งเกิดความระแวงและวิตกก่อนหน้านี้ หลังจากเจ้าหน้าที่เข้าเคาะประตูบ้านพร้อมอธิบายชี้แจงทำความเข้าใจจนคลายความกังวลและลดความกลัวลงบ้างแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...